5 điều cần biết về thị trường trong tuần từ 21/06 đến 25/6© Reuters

Theo Noreen Burke

Investing.com – Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu sẽ là sự kiện kinh tế chính trong tuần tới, sở hữu mọi nhà đầu tư hy vọng vào những dấu hiệu cải thiện trên thị trường lao động sau hai tháng tăng trưởng việc làm chậm hơn dự kiến. Quý thứ hai đang kết thúc và mọi nhà đầu tư sẽ nhìn về phía trước trong sáu tháng tới sau nửa đầu năm 2021 mạnh mẽ. OPEC + họp vào thứ Năm sở hữu mọi nhà giao dịch năng lượng dự đoán một đợt tăng sản lượng khác lúc triển vọng nhu cầu tiếp tục phục hồi. Trong lúc đấy, dữ liệu lạm phát của khu vực đồng Euro hôm thứ Tư có thể kiểm tra quyết tâm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong việc xem xét mọi đợt tăng giá ngắn hạn trong quá khứ. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

1. Báo cáo việc làm

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế có thêm 675.000 việc làm mới, đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống 5,7% từ mức 5,8%.

Có lo ngại về lạm phát gia tăng và sức mạnh của sự phục hồi trong tâm trí mọi nhà đầu tư, mọi thị trường cũng sẽ xem xét mọi số liệu thống kê khác về thị trường lao động, bao gồm tăng trưởng tiền lương và sự tham gia của lực lượng lao động.

Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhắc lại cam kết của ngân hàng trung ương trong việc khuyến khích sự phục hồi “nhiều và bao trùm” trên thị trường lao động, đồng thời nói thêm rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước và vẫn cần sự hỗ trợ.

Powell nói: “Đà phục hồi nhanh về việc làm về cơ bản liên quan tới việc quay trở lại công việc cũ của bạn”. “Bây giờ tìm việc làm mới đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn”.

2. Dữ liệu kinh tế

Trước báo cáo việc làm hôm thứ Sáu, mọi thị trường sẽ nhận được thông tin cập nhật về doanh số bán nhà đang chờ xử lý, bảng lương của khu vực tư nhân ADP, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và hoạt động cung ứng ISM.

Dữ liệu ISM có khả năng nhấn mạnh những căng thẳng trong chuỗi cung ứng đang đẩy chi phí lên cao, làm tăng khả năng lạm phát sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài.

Lịch cũng có sự xuất hiện của một số quan chức Fed, bao gồm Chủ tịch Fed New York John Williams, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic, Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin và Phó Chủ tịch Fed Randal Quarles.

3. Kết thúc 6 tháng đầu năm

Mọi nhà đầu tư có thể tiếc nuối lúc chứng kiến ​​nửa đầu năm kết thúc sau sáu tháng tăng trưởng mạnh trên thị trường. Chứng khoán toàn cầu đang trên đà ghi nhận mức tăng H1 mạnh thứ hai nói từ đầu thế kỷ này, nhưng nửa cuối năm có vẻ khó dự đoán hơn.

Thỏa thuận cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường Hoa Kỳ, nhưng mọi mối lưu ý khác vẫn còn.

Sự lây lan nhanh chóng của mọi biến thể virus Covid mới đang trì hoãn sự trở lại bình thường của nền kinh tế toàn cầu, trong lúc sự phục hồi ở Trung Quốc, một động lực của nền kinh tế toàn cầu, dường như đang chậm lại. Mọi căng thẳng trong chuỗi cung ứng đang làm gia tăng lạm phát, làm cho mọi nền kinh tế lớn tiếp tục duy trì mọi biện pháp kích thích, trong lúc một số ngân hàng trung ương ở thị trường mới nổi đã tăng lãi suất như một biện pháp phòng ngừa.

4. Cuộc họp của OPEC +

Tổ chức Mọi nước Xuất khẩu Dầu mỏ và mọi đồng minh, được gọi là OPEC + sẽ tổ chức một loạt cuộc họp trong tuần tới để xem xét tình hình thị trường dầu mỏ toàn cầu trước cuộc họp chính thức vào thứ Năm.

Cuộc họp hôm thứ Năm dự kiến ​​sẽ dẫn tới một sự thúc đẩy khác về sản lượng lúc triển vọng nhu cầu tiếp tục phục hồi.

Giá dầu tăng lên mức cao nhất nói từ tháng 10/2018 vào thứ Sáu, đưa cả hai loại dầu tăng tuần thứ năm liên tiếp.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Giá dầu thô tăng do triển vọng nhu cầu được cải thiện và do kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục thắt chặt vì OPEC + có khả năng chỉ tạo ra một sự thúc đẩy nhỏ đối sở hữu sản lượng, tại cuộc họp bộ trưởng ngày 1/7”.

5. Lạm phát khu vực đồng Euro

Khu vực đồng Euro sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 6 vào thứ Tư lúc cuộc tranh luận quanh đó áp lực tăng giá tiếp tục.

Lạm phát khu vực đồng Euro đã tăng cao hơn mục tiêu 2% của ECB vào tháng 5, nhưng nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB đã cho rằng áp lực lạm phát chỉ là tạm thời, chỉ ra tăng trưởng tiền lương yếu.

Nhưng mọi thành viên khác của ECB đã bắt đầu công khai xem xét khả năng giá tăng đột biến sắp đây do tắc nghẽn nguồn cung có thể chuyển thành một xu hướng dài hạn. Cuộc tranh luận vẫn tiếp tục.

– Tổng hợp từ Reuters

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: