Có rất nhiều mẹo giao dịch có thể giúp bạn trong suốt hành trình giao dịch của mình. Dưới đây là 10 mẹo giao dịch hàng đầu cho người mới bắt đầu:

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản trước

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn phải tìm hiểu nhiều khía cạnh quan trọng của thị trường. Những điều cơ bản bao gồm;

– Giờ giao dịch tốt nhất là gì?
– Điều gì làm cho thị trường tài chính biến động?
– Có những loại lệnh nào?
….

Bạn càng biết nhiều về thị trường, kỹ năng giao dịch của bạn càng mạnh. Đừng nhảy ngay vào thị trường mà không có kiến ​​thức nền tảng về giao dịch.

Lập kế hoạch

“Vận may là điều xảy ra khi cơ hội gặp gỡ với việc lập kế hoạch.” – Thomas Edison

Mỗi nhà đầu tư, nhất là trader F0, nên có kế hoạch giao dịch với một cấu trúc vững chắc có thể hướng dẫn họ vượt qua những biến động hàng ngày trên thị trường. Với một kế hoạch tốt, bạn có thể giảm thiểu tổn thất của mình và giữ bình tĩnh nếu giao dịch có biến động. Kế hoạch nên bao gồm các mục tiêu lợi nhuận, phương pháp luận, cũng như các chiến lược chấp nhận rủi ro. Gần như mọi sai lầm mà các nhà giao dịch mắc phải đều do không có kế hoạch hoặc không tuân theo kế hoạch đó.

Quản lý rủi ro, quản lý vốn

“Quy tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền. Quy tắc số 2: Đừng bao giờ quên quy tắc số một”. – Warren Buffett

Chịu lỗ là một phần của giao dịch. Không bao giờ mạo hiểm quá nhiều đối với bất kỳ giao dịch đơn lẻ nào và luôn sử dụng các điểm dừng. Lệnh cắt lỗ giúp bạn giảm lỗ vì nó cho phép bạn chọn mức giá mà tại đó vị thế của bạn sẽ tự động bị dừng. Tuy nhiên, bạn phải đặt lệnh cắt lỗ ở một khoảng cách ‘an toàn’ so với giá nhập của bạn. Nếu bạn đặt chúng quá gần, bạn sẽ bị chặn lại trước khi thị trường có cơ hội di chuyển theo hướng có lợi cho bạn.

Đừng đánh giá thấp thị trường

Mọi nhà giao dịch giỏi đều có những thua lỗ. Sự khác biệt giữa giao dịch thành công và giao dịch thất bại là hiểu cách xử lý thua lỗ. Cho dù chúng ta có chọn chấp nhận hay không, thì thua lỗ là một phần không thể thiếu trong giao dịch. Luôn chuẩn bị cho sự biến động của thị trường và nếu thị trường không đi theo hướng của bạn, hãy thoát khỏi bất kỳ vị trí nào để cắt lỗ. Điều này sẽ giúp các nhà giao dịch giảm bớt thiệt hại của họ.

Đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn

Điều quan trọng cần nhớ là một số tài sản ảnh hưởng lẫn nhau, vì vậy tốt nhất là nên đa dạng hóa giữa các loại tài sản khác nhau (chẳng hạn như chứng khoán, hàng hóa, chỉ số, v.v.) và ngay cả trong chính loại tài sản đó. Logic đằng sau sự đa dạng như câu nói “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ” và giữ cho các khoản đầu tư của bạn đa dạng cũng sẽ giúp bạn quản lý khoản lỗ của mình trong trường hợp một cổ phiếu bị lỗ.

Hãy kiên nhẫn và kỷ luật

Giao dịch luôn đòi hỏi sự kiên nhẫn, điều đáng tiếc là hầu hết mọi người đều thiếu. Nỗ lực nhân đôi tài khoản của bạn mỗi tuần là một điều may mắn và làm như vậy sẽ làm tăng rủi ro theo cấp số nhân. Việc tạo ra lợi nhuận bền vững trong giao dịch đòi hỏi thời gian và nỗ lực, và không có con đường tắt nào để trở thành một nhà giao dịch giỏi. Vì vậy, khi bạn đã chuẩn bị sẵn kế hoạch giao dịch, hãy kiên nhẫn để tuân thủ các quy tắc của bạn. Kiên nhẫn không phải là không làm gì cả; đó là về việc làm đúng vào thời điểm thích hợp.

Kiểm soát cảm xúc 

“Nếu bạn không thể kiểm soát cảm xúc của mình, bạn không thể kiểm soát tiền của mình.” – Warren Buffett

Đôi khi, ngay cả những chuyên gia giàu kinh nghiệm với các công cụ tiên tiến cũng không thể dự đoán được những chuyển động của thị trường, và trong tình huống như vậy, cảm xúc có thể khiến bạn có những hành động tiêu cực. Hãy chắc chắn rằng bạn không để điều này xảy ra – không có quá nhiều cảm xúc liên quan, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp. Hãy dành thời gian của bạn để hiểu từng người trong số họ.

Chọn đúng nhà môi giới uy tín

Không có cái gọi là ‘nhà môi giới hoàn hảo’. Vì thế hãy ưu tiên chọn một sàn uy tín, ít chi phí giao dịch nếu bạn là một nhà đầu tư mới có nguồn vốn ít.

Hiện nay, Swissmes là một trong những nhà môi giới trực tuyến lớn nhất, là lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư mới và giúp họ bắt đầu giao dịch dễ dàng. Về tính minh bạch, không ai có thể đánh bại Swissmes. Nhà môi giới này tải lên toàn bộ hồ sơ kinh doanh và thông tin của họ trên trang web của họ. Khách hàng có thể kiểm tra bất cứ thứ gì họ muốn và xem công ty hoạt động như thế nào trong hơn một năm. Bạn có thể kiểm tra điều đó ở đây.

Khi nói đến phí giao dịch, Swissmes có nhiều loại tài khoản khác nhau dành cho người mới bắt đầu và chuyên nghiệp với mức phí phải chăng. Nhà môi giới này miễn phí khá nhiều, từ phí nạp rút tiền cho tới hoa hồng (ở một số loại tài khoản) và thậm chí là miễn phí qua đêm. Swissmes chỉ yêu cầu một khoản tiền gửi tối thiểu là 300.000 ngàn đồng và cung cấp đòn bẩy tối đa là 1: 1000.

Nhận một phần lợi nhuận

Nếu bạn đạt được lợi nhuận và muốn giao dịch xa hơn, đã đến lúc thu lợi nhuận một phần. Cố gắng đặt trước ít nhất 50% lợi nhuận ở mức bạn mong muốn. Ở cấp độ cao hơn, bạn có thể đặt thêm 25% và sau đó đặt phần còn lại của lợi nhuận. Điều này làm giảm rủi ro của bạn và đồng thời mang lại cho bạn lợi nhuận tăng lên đáng kể.

Cập nhật về tin tức mới nhất

Thế giới thay đổi nhanh chóng và những sự kiện mới có thể gây ra những biến động bùng nổ trên thị trường. Để thành công trong giao dịch, bạn cần phải cập nhật những sự kiện mới nhất ảnh hưởng đến thị trường, tình hình thị trường chứng khoán mới nhất và những thứ khác liên quan đến thị trường. Ví dụ, điều này sẽ giúp bạn khi một sự kiện đáng chú ý xuất hiện trên lịch kinh tế. Bạn có thể cẩn thận cân nhắc việc đặt chỗ, hoặc ít nhất là bảo vệ lợi nhuận, và bất kỳ sản phẩm nào bạn cảm thấy có thể bị ảnh hưởng. Đối với các nhà giao dịch ngắn hạn, điều quan trọng là phải theo dõi thị trường và mọi diễn biến tin tức theo thời gian thực.

My Trần tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: