Anh cấm sàn giao dịch tiền ảo BinanceAnh cấm sàn giao dịch tiền ảo Binance

Vietstock – Anh cấm sàn giao dịch tiền ảo Binance

 

Cơ quan giám sát tài chính của nước Anh vừa cấm Binance Markets hoạt động tại quốc gia này. 

 

Binance Markets có thời gian tới đêm ngày 30/06 để xác nhận họ đã gỡ toàn bộ PR và khuyến mại tài chính, theo FCA. Đồng thời, Binance Markets ko thể tiếp tục hoạt động tại Anh trường hợp ko có sự đồng ý bằng văn bản.

Mặc dù lệnh cấm này nhắm tới một pháp nhân tách biệt sở hữu Binance – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, nhưng FCA cũng đưa ra chỉ thị cụ thể rằng Binance cũng bắt buộc thông báo rõ trên website, kênh truyền thông và toàn bộ kênh liên lạc rằng họ ko được phép hoạt động tại Anh nữa.

Trước ấy, Binance đã thông báo tìm lại một pháp nhân do FCA quản lý hồi cuối tháng 6 năm ngoái và lên kế hoạch ra mắt tại Anh. Hiện tại, Binance chưa bình luận về vấn đề này.

“Binance Markets ko cung cấp bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào thông qua website Binance.com”, Binance cho biết trong ngày 27/06 trên Twitter. “Binance Group đã thâu tóm Binance Markets vào tháng 5/2020 và vẫn chưa khởi động hoạt động marketing tại Anh”.

Động thái của Anh tiếp tục cho thấy mọi chính phủ ngày càng mạnh tay siết chặt thị trường tiền số lúc lo ngại về gian lận và rửa tiền. Sắp đây, Binance cũng đang bị một số cơ quan Mỹ điều tra. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cũng cảnh báo Binance cung cấp dịch vụ mà chưa đăng ký.

Theo người phát ngôn FCA, một lượng lớn mọi siêu thị trong lĩnh vực này ko đáp ứng mọi tiêu chuẩn bắt buộc về phòng chống rửa tiền. Khoảng 90% siêu thị đã rút đơn đăng ký sàn giao dịch tiền số tại Anh.

“Tôi rất vui vì giai đoạn hoang dã của thị trường tiền điện tử sắp như đã kết thúc”, Ivan Petuhovskii, đồng sáng lập EXMO Exchange – một sàn giao dịch tiền số đã được đăng ký tại Anh cho biết.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: