Apple vượt xa mức tăng của thị trường chứng khoán

Apple vượt xa mức tăng của thị trường chứng khoán
Apple vượt xa mức tăng của thị trường chứng khoán

Apple đóng cửa ngày giao dịch gần đây nhất ở mức 126,36 USD, tăng +1,03% so với phiên giao dịch trước đó. Cổ phiếu này đã vượt xa mức tăng hàng ngày của S&P 500 là 0,75%. Ở những nơi khác, chỉ số Dow tăng 0,4%, trong khi Nasdaq nặng về công nghệ tăng 10,36%.

Apple – Giữ vững vị trí cổ phiếu giá trị nhất thị trường

Tính đến ngày hôm nay, cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone, iPad và các sản phẩm khác đã mất 12,48% trong tháng qua. Trong cùng thời gian đó, lĩnh vực máy tính và công nghệ mất 8,72%, trong khi S&P 500 mất 5,98%.

Các nhà đầu tư hy vọng vào sức mạnh từ Apple khi hãng này tiến gần đến đợt công bố thu nhập tiếp theo. Vào ngày đó, Apple dự kiến sẽ báo cáo thu nhập là 1,93 USD trên mỗi cổ phiếu, tương ứng với mức giảm 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Ước tính đồng thuận gần đây nhất của Zack là doanh thu hàng quý là 120,8 tỷ USD, giảm 2,54% so với cùng kỳ năm trước.

Nhìn vào cả năm, ước tính đồng thuận Zacks cho thấy các nhà phân tích đang kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 6,18 USD và doanh thu là 403,75 tỷ USD. Những tổng số này sẽ đánh dấu những thay đổi lần lượt là +1,15% và +2,39% so với năm ngoái.

Cũng cần lưu ý những thay đổi gần đây đối với ước tính của các nhà phân tích đối với Apple. Những sửa đổi này giúp cho thấy bản chất luôn thay đổi của các xu hướng kinh doanh ngắn hạn. Với suy nghĩ này, chúng ta có thể coi những điều chỉnh ước tính tích cực là một dấu hiệu lạc quan về triển vọng kinh doanh của công ty.

Apple vượt xa mức tăng của thị trường chứng khoán

Apple cổ phiếu nên thêm vào danh mục đầu tư của bạn

Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy rằng những thay đổi ước tính này có tương quan trực tiếp với giá cổ phiếu trong ngắn hạn. Trong vòng trong 30 ngày qua, dự báo EPS đồng thuận của chúng tôi đã giảm 0,85%. Apple hiện có Xếp hạng Zacks là #3 (Nên giữ).

Apple vượt xa mức tăng của thị trường chứng khoán
Apple cổ phiếu nên thêm vào danh mục đầu tư của bạn

Định giá cũng rất quan trọng, vì vậy các nhà đầu tư nên lưu ý rằng Apple hiện có tỷ lệ P/E dự phóng là 20,23. Đây là mức cao hơn so với P/E kỳ hạn trung bình của ngành là 7,99.

Chúng ta cũng có thể thấy rằng AAPL hiện có tỷ lệ PEG là 1,62. Số liệu phổ biến này tương tự như tỷ lệ P/E được biết đến rộng rãi, với điểm khác biệt là tỷ lệ PEG cũng tính đến tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến của công ty. Ngành của AAPL có tỷ lệ PEG trung bình là 2,27 tính đến thời điểm đóng cửa ngày hôm qua.

Với những con số kể trên thì Apple đã và đang trở thành mã cổ phiếu đáng giá cũng như là đáng mua nhất hiện nay. Nếu bạn đã đầu tư 1.000 USD vào cổ phiếu Apple 5 năm trước, khoản đầu tư của bạn sẽ có giá trị khoảng 3.916 USD hiện tại – cao gần gấp ba lần, theo tính toán của CNBC. Và nếu bạn đã đầu tư 1.000 USD vào cổ phiếu Apple vào 10 năm trước thì bây giờ bạn sẽ có khoảng 6.655 USD – tăng gần 540%, theo tính toán của CNBC, điều này cũng một phần nhờ vào các lần chia tách cổ phiếu của công ty trong những năm qua.

Dựa theo tốc độ tăng trưởng ở thời điểm này, thì không có lý do gì để bạn từ chối mua cả. Để đầu tư sớm nhất vào cổ phiếu Apple, nhà đầu tư có thể mở tài khoản tại sàn LONDONEX – Sàn môi giới hàng đầu Châu Âu. Đây là sàn môi giới được rất nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm tham gia, bởi nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư. Mở tài khoản ngay bây giờ, nhà đầu tư có thể nhận ngay 50% bonus ngay cho lần nạp đầu.