Báo cáo ADP, Didi, GDP của Vương quốc Anh, Cuộc họp OPEC – Chuyện thị trường ngày 30/6
© Reuters.

Theo Peter Nurse

Investing.com – Báo cáo việc làm của ADP sắp được công bố, Didi bắt đầu giao dịch trên sàn New York, giá dầu thô tăng cao hơn lúc những thành viên OPEC tranh luận về việc tăng sản lượng trong lúc chứng khoán Phố Wall kết thúc nửa năm trong vùng tích cực. Đây là diễn biến của thị trường vào thứ Tư, ngày 30 tháng 6.

1. Dữ liệu việc làm ADP được công bố

Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP sẽ được công bố vào thứ Tư và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Cục Dự trữ Liên bang đã nói rõ rằng họ đang tìm kiếm nhiều tiến bộ hơn trên thị trường lao động Mỹ trước lúc bắt đầu kiềm chế chương trình tìm trái phiếu khổng lồ của mình, hoặc thậm chí cân nhắc xem xét việc tang lãi suất .

Báo cáo ADP có thể có thành tích kém trong việc dự đoán số lượng việc làm trong khu vực tư, nhưng nó vẫn được coi là một thước đo quan trọng. Ước tính đồng thuận sẽ có thêm 600.000 việc làm trong khu vực tư nhân, giảm so có 978.000 việc làm được ghi nhận vào tháng trước.

Nhiều đơn đăng ký thế chấp hàng tuần và dữ liệu bán nhà đang chờ xử lý cũng sẽ được công bố vào cuối thứ Tư.

Đầu ngày, Chỉ số cung ứng PMI tháng 6 của Trung Quốc giảm nhẹ xuống 50,9, mức thấp nhất trong 4 tháng, so có mức 51,0 trong tháng 5.

Lạm phát khu vực đồng Euro hạ nhiệt vào tháng 6, có giá tiêu dùng tăng 1,9% so có một năm trước ấy, giảm từ mức cao nhất trong hai năm là 2% vào tháng 5, giảm bớt áp lực lên Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

2. Cổ phiếu giảm lúc hành trình nửa năm đã kết thúc

Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Tư, điều chỉnh nhẹ lúc chứng khoán nửa đầu năm đã kết thúc trong vùng tích cực.

Tới 6:55 AM ET, hợp đồng tương lai Dow Jones giảm 80 điểm, tương đương 0,2%, hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,2% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0,2%.

Thứ Tư là ngày cuối cùng của quý thứ hai và ngày cuối cùng của nửa đầu năm 2021. Tính tới thời điểm hiện tại, S&P 500 đã tăng 14%, trong lúc Nasdaq Composite và Dow Jones Industrial Average tăng 12%.

S&P 500 và Nasdaq Composite đều đóng cửa hôm thứ Ba ở mức cao kỷ lục.

Nhiều nhà đầu tư đã tin tưởng vào sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ từ đại dịch, phần lớn từ chối những chỉ số lạm phát cao và mong đợi những điều kiện tài chính và tiền tệ có lợi sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa

Có một số báo cáo thu nhập vào thứ Tư có thể được tiêu dùng để đánh giá tình trạng chung của nền kinh tế. Micron Technology (NASDAQ: MU) sẽ cung cấp cái nhìn sơ lược về tình trạng của những nhà cung ứng chip; Constellation Brands (NYSE: STZ) và General Mills (NYSE: GIS) về thức ăn và đồ uống có cồn; và Bed Bath & Beyond (NASDAQ: BBBY), thể hiện mức độ chi tiêu cho ngôi nhà.

3. Didi ra mắt trên sàn NYSE

Didi, công ty gọi xe kỹ thuật lớn nhất của Trung Quốc, sẽ ra mắt lần đầu trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào cuối ngày thứ Tư, sau lúc định giá đợt chào bán thứ 1 ra công chúng.

Didi đã bán khoảng 317 triệu cổ phiếu lưu ký của Mỹ vào thứ Ba, nhiều hơn khoảng 10% so có kế hoạch ban đầu, có giá 14 USD mỗi cổ phiếu, giúp công ty thu về 4,4 tỷ USD. Điều này sẽ mang lại cho Didi vốn hoá thị trường hơn 67 tỷ đô la.

IPO của Didi diễn ra vào một năm đang trên đà lập kỷ lục về doanh số bán cổ phiếu được niêm yết lần đầu, có sắp 351 tỷ đô la Mỹ đã huy động được cho tới nay.

Ngoại trừ ra, công ty an ninh mạng SentinelOne đã bán 35 triệu cổ phiếu có giá 35 đô la mỗi cổ phiếu vào thứ Ba, cao hơn giá thị trường của nó đang giao động từ 31 tới 32 đô la.

4. GDP quý 1 của Vương quốc Anh giảm nhiều hơn so có dự kiến

Nền kinh tế của Anh đang  suy giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong quý thứ 1 của năm nay, lúc những hạn chế được đưa ra để chống lại đại dịch Covid-19khiên nhiều cửa hàng bán lẻ bị đóng cửa.

Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia cho thấy tổng sản phẩm quốc nội giảm 1,6% trong quý 1 – 3, mức giảm lớn hơn so có ước tính trước ấy là giảm 1,5%.

Con số này giảm đi so có mức sụt giảm 20% trong quý 2 năm 2020 lúc nước Anh lần thứ 1 đóng cửa, do chương trình tiêm chủng thành công và những công ty tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ đã hạn chế thiệt hại.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 và sự vững mạnh của biến thể Delta ko nên là chi tiết duy nhất tác động tới nền kinh tế Anh. Vương quốc Anh vẫn đang giữ mối quan hệ lạnh lẽo có Liên minh châu Âu, đối tác thương mại lớn nhất của họ 5 năm sau nói từ lúc họ bỏ phiếu rời khỏi khối Liên minh Châu Âu.

Hai bên vẫn đang đấu tranh để tìm ra giải pháp lâu dài cho những khó khăn thương mại đối có Bắc Ireland, một phần của Anh vẫn nằm trong liên minh thuế quan có EU, như một phần của nghị định thư Bắc Ireland.

Ngoại trừ ra, JP Morgan đã mở trung tâm giao dịch mới của mình ở Paris vào thứ Ba, lúc Pháp cố gắng lôi kéo những nhân viên tài chính muốn rời khỏi London sau Brexit.

5. Dầu thô tăng do sự trì hoãn những cuộc đàm phán của OPEC

Giá dầu thô tăng hôm thứ Tư do sự ko chắc chắn về mức độ mà những nhà cung ứng hàng đầu sẽ đồng ý tăng nguồn cung cho thị trường vào cuối tuần này.

Tới 6:55 AM ET, dầu thô của Mỹ tăng 1,1% lên 73,77 USD/thùng, trong lúc dầu Brent tăng 0,8% ở mức 74,87 USD.

Nhiều Bộ trưởng của Tổ chức Nhiều nước Xuất khẩu Dầu mỏ và những đồng minh, nhóm OPEC +, đã trì hoãn những cuộc đàm phán sơ bộ một ngày để có thêm thời gian giải quyết những khác biệt về chính sách cung ứng.

Nhóm dự kiến ​​sẽ thông báo tăng sản lượng cho tháng 8 có giá dầu tăng lên mức cao nhất trong hai năm, tăng khoảng 50% so có đầu năm.

Điều ấy cho thấy, sự vững mạnh của những trường hợp lây nhiễm Covid do biến thể Delta gây ra đã gây ra sự khác biệt trong quan điểm về việc cho phép cung ứng nhiều hơn hay tiếp tục có bí quyết tiếp cận thận trọng hiện tại.

Nhiều nhà phân tích tại Goldman cho biết: “Cuối cùng, nguồn cung OPEC + sẽ cần nhiều hơn nữa để cân bằng thị trường dầu mỏ vào năm 2022.

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ báo cáo vào cuối ngày thứ Ba rằng nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm 8,15 triệu thùng trong tuần trước, đây sẽ là mức giảm tồn kho lớn nhất nói từ tháng 1 giả dụ được Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ xác nhận vào cuối phiên.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: