Trong bài viết lần trước, tôi đã giới thiệu đến các bạn một số loại tiền ảo đang được ưa chuộng hiện nay, trong đó có Bitcoin. Vậy Bitcoin là gì? bạn biết gì? Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn đồng tiền ảo này.

Khái niệm Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? Bitcoin còn được viết tắt là BTC. Đây là một loại tiền ảo được phát hành vào năm 2009 bởi một người có bút danh Satoshi Nakamoto.

Đây là loại tiền ảo đầu tiên trên thế giới, được thị trường biết đến vào năm 2009.

Đây là một loại tiền kỹ thuật số được phát hành dưới dạng mã nguồn mở.

Đặc biệt khi giao dịch bằng BTC sẽ tiết kiệm được chi phí giao dịch. Bởi vì nó cho phép các giao dịch ngang hàng. Điều này có nghĩa là giao dịch sẽ được cắt bỏ giữa chừng, không thông qua bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. Với những ưu điểm vượt trội trên, BTC xứng đáng nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư như hiện nay.

Bitcoin là gì? Thông tin chuẩn nhất về đồng tiền ảo BTC
Khái niệm Bitcoin là gì?

Tham khảo: Bitcoin đang bước vào thị trường gấu?

Tìm Bitcoin như thế nào?

Bitcoin là gì và tại sao tôi nên tìm kiếm nó? Tiền ảo là tiền, và chúng ta có nhiều tiền ảo nghĩa là chúng ta có nhiều tiền. Trong lĩnh vực này, người ta không nói “tìm BTC”, họ nói “khai thác BTC”.

BTC xuất hiện và phân chia theo thuật toán, và chúng ta có thể khai thác BTC bằng cách giải các thuật toán đó và đưa ra câu trả lời chính xác. Để giải quyết các thuật toán này, trước tiên bạn phải có một máy tính cấu hình xấu và phần mềm chuyên dụng cho công việc.

Tiếp theo, bạn phải có tài khoản để tham gia mạng BTC. Bất kỳ ai cũng có thể khai thác BTC vì nó được thực hiện trên máy tính. Ngoài ra, khai thác BTC phức tạp là trở ngại lớn nhất, vì vậy hãy cân nhắc điều đó khi tham gia.

Bitcoin có nhiều không?

Số lượng BTC có hạn. Đây là điểm khác biệt so với các loại coin khác, có ai thắc mắc BTC khác các loại coin khác như thế nào không? Đây là một câu hỏi mà bản thân tôi rất muốn biết và không thể trả lời được.

Theo tính toán, chúng ta có thể khai thác 21 triệu BTC vào năm 2040. Tất nhiên, càng về sau thì càng khó đào BTC.

Giá trị của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào việc có bao nhiêu người tin vào nó. Do đó, càng nhiều người chấp nhận thì BTC càng có giá trị. Đây là một công cụ thanh toán cho giá trị của BTC.

Sử dụng Bitcoin

Ở Việt Nam, chúng ta sẽ không thể thanh toán bằng BTC. Nhưng chúng ta có thể mua sản phẩm bằng cách gửi cho người thân ở các nước sử dụng BTC để giao dịch, sau đó nhờ người thân mua hộ và gửi về Việt Nam.

Vì Bitcoin là một loại tiền ảo, chúng ta có thể dễ dàng giao dịch nó cho mục đích đầu tư. Chúng tôi cũng có thể mua máy chủ hoặc tên miền bằng BTC. Đơn vị bitcoin Đơn vị nhỏ nhất của BTC là satoshi (tên của người tạo ra nó).

1 Bitcoin = 100 000 000 Satoshi

Bitcoin là gì? Thông tin chuẩn nhất về đồng tiền ảo BTC
Sử dụng Bitcoin hợp lý nhất

Tham khảo thêm: Những điều cần chú ý về Bitcoin tuần này

Ưu điểm

Câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra là điều gì khiến BTC trở nên phổ biến như vậy.

Như tôi đã nói ở phần đầu, BTC là tiền điện tử đầu tiên được thị trường biết đến. Nó đã mang lại một bước ngoặt rất quan trọng cho thị trường. Chúng ta có thể sử dụng BTC để đạt được những lợi thế sau:

Bitcoin không thể bị làm giả

Bitcoin là một loại tiền tệ tồn tại ở dạng điện tử và do đó không tồn tại ở dạng vật chất. Ngoài ra, không có phí xác thực BTC.

Sử dụng Bitcoin rất thuận tiện và dễ dàng.

Khi chúng ta giao dịch bằng BTC thì không giới hạn khối lượng giao dịch, chỉ cần có Internet là chúng ta có thể tiến hành giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Bitcoin có tính bảo mật cực cao.

Cho đến nay, không có tin xấu nào về sự an toàn của người dùng trong các giao dịch bằng BTC. Khi giao dịch với BTC, lịch sử được lưu nhưng danh tính không được tiết lộ. Vì vậy, chúng tôi không ngại tiết lộ thông tin giao dịch.

Chi phí giao dịch

Khi giao dịch với BTC, chúng ta không phải lo lắng về chi phí giao dịch vì nó rất thấp. BTC có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai của thương mại điện tử. bảo vệ môi trương Để tạo ra BTC, chúng ta không phải đúc, in … hay sử dụng hóa chất nên rất thân thiện với môi trường.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm này, nhược điểm của Bitcoin là gì?

Không phổ biến ở việt nam

Trong khi BTC là phổ biến, nó được áp dụng cho các nước phát triển. Còn đối với Việt Nam, BTC vẫn còn mới mẻ. Vì việc sử dụng tiền mặt đều đã quá quen thuộc với chúng ta.

Không dễ sử dụng

Trên thực tế, đối với một người biết BTC, nó rất dễ sử dụng. Nhưng ngược lại, đối với người không biết gì về công nghệ thông tin thì việc làm quen và sử dụng sẽ khá phức tạp.

Biến động

Tất cả các loại tiền đều có sự biến động, và BTC cũng không ngoại lệ. Những biến động trên thị trường thế giới ít nhiều sẽ có tác động đến giá Bitcoin.

Tội phạm

Một số người sử dụng bitcoin để rửa tiền. Hoặc tin tặc, xâm nhập vào tài khoản và đánh cắp BTC trong đó.

Bitcoin là gì? Thông tin chuẩn nhất về đồng tiền ảo BTC
Đồng bitcoin và nhược điểm

Xem thêm: Bitcoin phục hồi, kích hoạt động thái bán non

Qua bài viết này, bạn có thể biết Bitcoin là gì? Chúc các bạn may mắn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Thị trường hôm nay