Bitcoin vọt lên trên 39,000 USD sau dòng tweet mới nhất từ Elon MuskBitcoin vọt lên trên 39,000 USD sau dòng tweet mới nhất từ Elon Musk

Vietstock – Bitcoin vọt lên trên 39,000 USD sau dòng tweet mới nhất từ Elon Musk

Hôm 13/06, CEO (HN:CEO) Tesla Elon Musk cho biết Công ty sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán giả dụ như những thợ đào dùng năng lượng sạch hơn.

“Lúc những thợ đào dùng năng lượng sạch ở mức hợp lý (~50%) và có sự xác nhận về vấn đề này, Tesla sẽ cho phép giao dịch bằng Bitcoin trở lại”, ông Musk tweet.

Sau dòng tweet trên, giá Bitcoin lập tức tăng sắp 10% lên 39,200 USD.

Nhận định trên của ông Musk là để phản hồi lại cáo buộc từ Magda Wierzycka – CEO của công ty quản lý tài sản Nam Phi Sygnia. Trước ấy, ông Wierzycka cho rằng những dòng tweet của ông Musk về Bitcoin có khả năng “thao túng thị trường” và nên bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) điều tra.

Hồi tháng 2/2021, Tesla tiết lộ trong hồ sơ gửi lên SEC rằng Công ty đã chọn 1.5 tỷ USD Bitcoin và sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán cho xe điện.

Tuy vậy, hãng xe điện này đã ngừng chấp nhận Bitcoin vào giữa tháng 5/2021 vì lo ngại về vấn đề môi trường từ hoạt động đào tiền ảo.

“Chúng tôi lo ngại về tình trạng dùng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa học của hoạt động đào và giao dịch Bitcoin”, ông Musk cho biết.

Trong ngày 13/06, ông Musk tranh cãi có cáo buộc thao túng thị trường từ phía Wierzycka, lý giải “Tesla bán khoảng 10% khoản nắm giữ Bitcoin để xác nhận Bitcoin có thể bán ra dễ dàng mà ko làm lay động thị trường”, ông nói. Trong quý 1/2021, Tesla bán 272 triệu USD “tài sản kỹ thuật số” và giúp hãng xe điện có lãi kỷ lục.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: