Các công ty công nghệ Trung Quốc lại đang chọn New York làm nơi IPONhiều công ty kỹ thuật Trung Quốc lại đang chọn New York làm nơi IPO

Vietstock – Nhiều công ty kỹ thuật Trung Quốc lại đang chọn New York làm nơi IPO

Nền tảng vận chuyển hàng hóa Full Truck Alliance mà Tencent Holdings và SoftBank Group đầu tư đã chuẩn bị hoàn tất việc định giá cổ phiếu trong đợt IPO nhằm huy động 1,57 tỷ USD vào ngày 21/6.

(Nguồn: iStock)

Nhiều công ty kỹ thuật Trung Quốc lại đang chọn New York (Mỹ) làm nơi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), phục hồi đợt IPO kỷ lục sau giai đoạn chững lại do những biến động thị trường.

Nền tảng vận chuyển hàng hóa Full Truck Alliance mà Tencent Holdings và SoftBank Group đầu tư đã chuẩn bị hoàn tất việc định giá cổ phiếu trong đợt IPO nhằm huy động 1,57 tỷ USD vào ngày 21/6 và bắt đầu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) một ngày sau đấy.

Trước đấy, AiHuiShou International, một nền tảng giao dịch trực tuyến đồ điện tử tiêu dùng đã qua tiêu dùng của nhà bán lẻ trực tuyến JD.com, đã huy động được 227 triệu USD và chốt phiên giao dịch trước tiên sở hữu mức giá cổ phiếu tăng 22,9% tại NYSE trong phiên 18/6, dù chỉ số S&P 500 giảm 1,3%.

Một tuần trước, Kanzhun, công ty điều hành nền tảng tuyển dụng trực tuyến Boss Zhipin, đã chứng kiến giá cổ phiếu tăng sắp gấp đôi lúc được chào bán tại Sàn  giao dịch chứng khoán Nasdaq, sau lúc huy động được 912 triệu USD.

Trong lúc đấy, dịch vụ chia sẻ xe Didi Chuxing sẽ tổ chức mọi cuộc họp của nhà đầu tư cho việc IPO tại New York để huy động 10 tỷ USD.

20 công ty khác, trong đấy có mọi ứng dụng giao hàng Dingdong Maicai và MissFresh cùng sở hữu nhà điều hành khách sạn Atour, đang chuẩn bị cho đợt IPO có thể huy động tổng cùng khoảng 6 tỷ USD.

Nhiều sàn giao dịch chứng khoán Mỹ là nơi có sự hiện diện của mọi công ty kỹ thuật lớn nhất thế giới, có thể mang lại giá trị cao hơn cho mọi công ty này lúc mọi nhà đầu tư có những đánh giá chính xác hơn về mô hình buôn bán của họ.

Theo đối tác quản lý của Deloitte tại phía Nam Trung Quốc, Edward Au, mọi công ty kỹ thuật chiếm đa số tại thị trường Mỹ và mọi nhà đầu tư hiểu rõ hơn về mọi khái niệm mới cũng như mọi công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật. Ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này chọn Mỹ là nơi IPO.

Sở hữu mọi nhà đầu tư đang có sẵn nguồn tiền mặt nhờ mọi biện pháp kích thích trên toàn cầu, mọi công ty Trung Quốc giúp họ có thể tham gia vào một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới./.

Lê Minh

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: