Các công ty Trung Quốc tham vọng gì khi tài trợ cho giải vô địch bóng đá Euro 2020
© Reuters.

Investing — Sau lúc công ty thiết bị gia dụng Hisense trở nên nhà tài trợ thứ nhất của Trung Quốc cho giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA vào năm 2016, ba nhà hàng Trung Quốc khác đã ký hợp tác đối tác cho Euro 2020 năm nay.

Nhiều công ty này đang trả tiền để tiếp cận thị trường nước ko kể, đồng thời cũng đang xây dựng uy tín toàn cầu đối mang người sắm sắm tại Trung Quốc.Chính phủ Trung Quốc cũng khuyến khích những công ty trong nước đầu tư ra nước ko kể.

Công ty Hisense có trụ sở tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông cho biết tới năm 2025, họ đặt mục tiêu doanh thu tại thị trường nước ko kể sẽ tạo ra được một nửa tổng doanh thu của họ , trị giá khoảng 23,5 tỷ USD. Con số ấy gấp ba lần con số 7,93 tỷ đô la mà họ thu được từ thị trường nước ko kể trong đại dịch năm ngoái.

Nhà cung cấp tivi và thiết bị gia dụng tuyên bố rằng trong năm tháng đầu năm, doanh số bán hàng tại châu Âu của họ đã tăng hơn gấp đôi so mang một năm trước, nhờ nhu cầu về tủ lạnh ở Pháp tăng vọt.

Hisense bắt đầu thâm nhập vào châu Âu hơn 10 năm trước và cho biết hiện họ có hơn 8.000 nhân viên tại châu lục này, mang những văn phòng ở Đức, Tây Ban Nha và 20 quốc gia khác. Công ty đã tài trợ cho FIFA World Cup 2018 và đã ký hợp đồng cho năm 2022.

Một nhà tài trợ khác của Trung Quốc, công ty điện thoại tối ưu Vivo, cho biết họ đã chính thức thâm nhập vào sáu quốc gia châu Âu vào tháng 10 và tuyên bố có hơn 400 triệu khách hàng tại hơn 50 quốc gia.

Ko có danh sách toàn bộ những nhà tài trợ cho Euro 2020, nhưng những nhà tài trợ mà Liên minh những Hiệp hội bóng đá châu Âu liệt kê trên trang web của mình bao gồm công ty năng lượng Nga Gazprom (MCX:GAZP), nhà cung cấp ô tô Volkswagen (DE:VOWG) của Đức và công ty chuyển phát nhanh FedEx (NYSE:FDX) của Mỹ.

Alipay trực thuộc Alibaba (NYSE:BABA) và TikTok của ByteDance nằm trong số những công ty khác trả tiền để tên của họ xuất hiện trên sân chơi châu lục vào tháng 6 và tháng 7 năm nay.

Giải bóng đá Euro 2020 kéo dài một tháng, bắt đầu vào ngày 11 tháng 6, đã bị hoãn lại từ năm ngoái do đại dịch. Trong giải vô địch sắp đây nhất vào năm 2016, 2 tỷ người đã theo dõi những chương trình truyền hình trực tiếp, được thúc đẩy bởi sự để ý ngày càng tăng từ Trung Quốc và Brazil, theo một báo cáo của UEFA do Associated Press trích dẫn.

Vào năm 2018, Alipay đã ký hợp đồng quan hệ đối tác kéo dài 8 năm bao gồm Euro 2020 và Euro 2024. Thỏa thuận trị giá 200 triệu euro (238,5 triệu USD), theo những nguồn tin được trích dẫn bởi Financial Times. Đối mang Euro 2020, thỏa thuận của Alipay bao gồm việc hiển thị những phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung của những công ty con của họ.

UEFA cho biết họ ko thể tiết lộ chi phí hợp tác mang những nhãn hàng Trung Quốc “do những điều khoản bảo mật”.

Mặc dù Euro 2020 là một trong những chủ đề phổ biến nhất trong những tuần sắp đây trên Weibo, phiên bản Twitter của Trung Quốc, nhưng sự tương phản giữa mối để ý toàn cầu đối mang bóng đá so mang Trung Quốc là rõ ràng trên TikTok.

Tài khoản chính thức của Euro 2020 có 2,5 triệu người theo dõi, so mang chỉ 291.000 người theo dõi trên Douyin – nền tảng xem video phổ biến nhất của Trung Quốc.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: