Các ngân hàng lớn nhất Mỹ vẫn đủ vốn trong kịch bản suy thoái kinh tế
Nhiều ngân hàng lớn nhất Mỹ vẫn đủ vốn trong kịch bản suy thoái kinh tế

Vietstock – Nhiều ngân hàng lớn nhất Mỹ vẫn đủ vốn trong kịch bản suy thoái kinh tế

23 ngân hàng tham gia những cuộc sát hạch hàng năm để đánh giá khả năng đáp ứng những quy định về vốn trong những cuộc khủng hoảng kinh tế giả định đều vượt mức đề nghị về vốn tối thiểu.

Nhiều ngân hàng lớn nhất nước Mỹ có bảng cân đối kế toán mạnh và vẫn có mức vốn hóa lớn trong đại dịch.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 24/6 nhận định, những ngân hàng lớn nhất nước này có đủ vốn để tiếp tục cho vay ví như xảy ra suy thoái kinh tế nghiêm trọng.

23 ngân hàng tham gia những cuộc sát hạch hàng năm để đánh giá khả năng đáp ứng những quy định về vốn trong những cuộc khủng hoảng kinh tế giả định đều vượt mức đề nghị về vốn tối thiểu.

Phó Chủ tịch Fed phụ trách giám sát, Randal Quarles, nói rằng, trong năm qua, ngân hàng này đã tiến hành ba cuộc sát hạch mang những giả định về những cuộc suy thoái và mọi cho thấy hệ thống ngân hàng có vị thế tốt để hỗ trợ đà phục hồi của nền kinh tế.

Kết quả sát hạch mở đường cho việc dỡ bỏ những hạn chế về cổ tức và chọn lại cổ phiếu từ tháng Bảy.

Fed đã đề nghị ngừng hoạt động chọn lại cổ phiếu và hạn chế chi trả cổ tức vào tháng 6/2020 lúc đại dịch khiến cho nền kinh tế lao dốc và sau ấy đã nới lỏng những hạn chế vào tháng 12 năm ngoái.

Hiệp hội Ngân hàng Mỹ cho rằng những kết quả sát hạch rõ ràng cho thấy những ngân hàng lớn nhất nước này có bảng cân đối kế toán mạnh và vẫn có mức vốn hóa lớn trong đại dịch.

Trong cuộc sát hạch năm nay, những ngân hàng đối mặt mang tình huống giả định là tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức đỉnh là sắp 11%, GDP giảm 4% trong hai năm và giá tài sản giảm 55%.

23 ngân hàng được sát hạch thiệt hại tổng cùng trên 470 tỷ USD trong giả định trên nhưng vẫn duy trì được tỷ lệ vốn ở mức gấp đôi so mang quy định tối thiểu./.

Lê Minh

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: