Mỗi khi bạn thực hiện chuyển khoản thành công bằng app trên điện thoại bạn sẽ nhận được mã giao dịch ngân hàng Vietcombank, mã này sẽ được tự động gán cho mỗi giao dịch khi bạn giao dịch thành công bằng các hình thức chuyển khoản ngân hàng qua các kênh Internet Banking,Mobile Banking.

Kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank của bạn
Kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank của bạn

Xem thêm: Quên tên đăng nhập ACB, cách cấp lại không cần đến ngân hàng

Vậy mã giao dịch ngân hàng Vietcombank là gì?

Đối với Vietcombank, khi khách hàng thực hiện chuyển khoản thành công trên app của ngân hàng Vietcombank, thông báo giao dịch thành công sẽ có một mã bắt đầu bằng cụm từ MBVCB theo sau là 1 dãy số. Đây là mã giao dịch của Vietcombank, sử dụng mã này, người dùng có thể biết được các chi tiết cụ thể của giao dịch đó.

Nhờ có mã giao dịch ngân hàng vietcombank, khách hàng dễ dàng xem chi tiết giao dịch khi cần thiết. Về phía ngân hàng, nhiều trường hợp yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin này để có thể xử lý nếu tài khoản Vietcombank của họ gặp sự cố.

Tất cả các giao dịch phải được ghi vào hệ thống máy tính của Vietcombank với một mã được chỉ định. Nếu ai đó thực hiện chuyển khoản gian lận qua ngân hàng của bạn sẽ có thể nhận ra nó bằng cách tra cứu mã được chỉ định trong hệ thống máy tính của họ. Sau khi xác định được bên nào thực hiện hành vi gian lận, ngân hàng của bạn có thể thực hiện hành động thích hợp chẳng hạn như đình chỉ tài khoản kẻ lừa đảo.

Mã giao dịch ngân hàng Vietcombank là gì?

Mã giao dịch ngân hàng Vietcombank xuất hiện ở đâu?

Mã giao dịch ngân hàng Vietcombank nằm trong số rất nhiều thông báo và lịch sử giao dịch mà bạn thường không để ý.

 • Nằm trong phần thông báo giao dịch thành công trên ứng dụng VCB Digibank khi bạn hoàn tất giao dịch.
 • Mã giao dịch ngân hàng Vietcombank trong lịch sử giao dịch trong ứng dụng VCB.
 • Mã giao dịch ngân hàng Vietcombank nằm trong email thông báo giao dịch.
 • Khi sao kê ngân hàng của bạn.
 • Mã giao dịch ngân hàng Vietcombank ở phần Lịch sử giao dịch của tài khoản trên hệ thống ngân hàng trực tuyến.

Tra cứu mã giao dịch ngân hàng Vietcombank có bị mất phí không?

Tùy thuộc vào cách kiểm tra mã giao dịch, có thể có hoặc không có phí. Bạn cũng có thể lựa chọn cách check code miễn phí nhưng chi phí không cao nên thông thường khách hàng sẽ lựa chọn hình thức check code tiện lợi.

Chi tiết phí đối với từng phương thức truy vấn mã giao dịch như sau:

 • Check Mã Giao Dịch Qua Internet Banking: Đây là cách check mã giao dịch ngân hàng vietcombank hoàn toàn miễn phí và rất nhanh chóng. Nên hiện nay nó được khách hàng sử dụng nhiều nhất.
 • Truy vấn mã giao dịch của ngân hàng qua SMS: nhắn tin đến tổng đài 6167 để truy vấn, phí 1.000đ/lần.
 • Xem mã giao dịch trực tiếp tại ngân hàng: Có thể mất phí in sao kê không đáng kể.
 • Truy vấn thông tin giao dịch qua SMS: phí tra cứu thông tin 1.000đ/tin nhắn.

Cách kiểm tra mã giao giao dịch ngân hàng Vietcombank

Khách hàng có thể kiểm tra mã giao dịch Ngân hàng Vietcombank trên giao diện thông báo chuyển khoản thành công. Đặc biệt khi sử dụng Vietcombank, khách hàng còn được hưởng các ưu đãi miễn phí trên hầu hết các giao dịch như: miễn phí chuyển khoản với mọi ngân hàng, miễn phí thanh toán hóa đơn, miễn phí thường niên, phí duy trì tài khoản hàng tháng, không giới hạn số dư tối thiểu duy trì,…

Với phiên bản mới nhất của Vietcombank, khách hàng có thể xem lịch sử giao dịch mà không bị hạn chế, trong khi một số ngân hàng khác chỉ cho phép tối đa từ 3 tháng đến 1 năm. Ngoài ra Vietcombank còn có tính năng xem lịch sử giao dịch của từng người gửi rất tiện dụng.

Check mã giao dịch ngân hàng Vietcombank qua Internet Banking

Để có thể tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank qua Internet Banking, trước hết bạn phải đăng ký dịch vụ này. Nếu chưa đăng ký, vui lòng chọn cách khác để truy vấn mã giao dịch. Tiến hành như sau:

 • Truy cập trang chủ/website của Vietcombank và đăng nhập tài khoản.
 • Trên giao diện chính → chọn tài khoản → chọn tài khoản ghi giao dịch.
 • Tìm giao dịch cần lấy mã thông qua timeline tra cứu tại đây.

Nếu đang sử dụng VCB Digibank, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào ứng dụng để xem mã giao dịch. Với VCB Digibank, đây là cách thực hiện:

 • Truy cập ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Trên giao diện chính → chọn Thông tin (biểu tượng cái chuông).
 • Trong danh sách giao dịch gần đây, chọn xem giao dịch muốn kiểm tra.

Lấy mã giao dịch ngân hàng Vietcombank tại quầy giao dịch?

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể kiểm tra mã giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh của Vietcombank. Tất nhiên, nếu bạn có thời gian và không ngại tranh thủ thời gian thì hãy chú ý đến thời gian, vì ngân hàng chỉ làm việc trong giờ hành chính.

Đến chi nhánh của Vietcombank, bạn hãy chủ động nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra giúp mã giao dịch. Bạn cần mang theo CMND/CCCD và cung cấp thông tin tài khoản để được giải đáp thắc mắc. Bạn cũng nên lưu ý rằng các khoản phí có thể áp dụng cho việc in và truy xuất báo cáo.

Lấy mã giao dịch ngân hàng Vietcombank tại quầy giao dịch?

Kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank bằng tin nhắn SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ thông báo biến động số dư, kiểm tra số dư, kiểm tra lịch sử giao dịch… bằng tin nhắn. Mặc dù không được sử dụng rộng rãi như các cách kiểm tra mã giao dịch khác, SMS banking hoạt động rất tốt mà không cần kết nối internet.

Giống như tra cứu mã số giao dịch qua ngân hàng trực tuyến, bạn cũng cần đăng ký dịch vụ SMS banking để tra cứu cú pháp. Dịch vụ SMS Banking có thể đăng ký trực tiếp tại ngân hàng hoặc cây ATM.

Để kiểm tra mã giao dịch qua SMS banking bạn vui lòng thao tác như sau.

Soạn tin: VCB GD gửi 6167

Thông tin trả về sẽ bao gồm các bản ghi giao dịch gần nhất của tài khoản, và sẽ có mã giao dịch mà bạn muốn kiểm tra trong phần thông tin giao dịch.

Xem thêm: Mẹo nâng hạn mức thẻ tín dụng MB Bank nhanh nhất

Tổng kết

Mã giao dịch ngân hàng Vietcombank, thường bắt đầu bằng MBVCBхххххххххх, được gán tự động cho từng giao dịch. Mã này sẽ là duy nhất và sẽ không khớp với bất kỳ mã nào khác. Sau khi khách hàng chuyển tiền thành công qua ngân hàng trực tuyến hoặc ngân hàng di động, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một mã giao dịch tương ứng. Mã này có ý nghĩa xác định các giao dịch đã hoàn thành và đếm các giao dịch mà khách hàng đã thực hiện trên hệ thống ngân hàng.