Hiểu đúng về đường kháng cự và hỗ trợ

Các đường hỗ trợ và kháng cự từ lâu đã giữ một vị trí đặc biệt trong tất cả các phân tích của nhà đầu tư. Do đó, vẽ đường hỗ trợ và kháng cự là một trong những kỹ năng cơ bản của tất cả các nhà giao dịch. Khi bạn gặp khó khăn trong việc xác định các mức hỗ trợ và kháng cự, giao dịch của bạn có nguy cơ cao. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều nhà giao dịch lúng túng không biết làm thế nào để vẽ đường hỗ trợ và kháng cự một cách chính xác. Đó là lý do thitruonghomnay.net viết bài này.

Trước khi bạn biết cách vẽ các đường hỗ trợ và kháng cự đơn giản, các nhà giao dịch cần hiểu chúng là gì. Vì vậy thitruonghomnay.net sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về từng thuật ngữ trên.

Khái niệm đường kháng cự

Đường kháng cự còn được gọi tắc tiếng anh là Resistance. Nói một cách đơn giản, đây là vùng giá mà người bán “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” và có khả năng kiểm soát giá. Kể từ đó, giá trị của cặp tiền tệ không thể tăng thêm nữa.

Một khi xu hướng giá chạm đến vùng kháng cự, nó sẽ đảo ngược xu hướng giảm. Vì vậy, chúng ta có thể xem xét thị trường theo chiều hướng nhu cầu bán hàng ngày càng tăng và nhu cầu mua hàng giảm dần.

Khái niệm đường kháng cự

Tham khảo: Kháng cự hỗ trợ là gì? Cách sử dụng hỗ trợ và kháng cự hiệu quả

Khái niệm đường hỗ trợ

Đường hỗ trợ được xác định bởi mức hỗ trợ với tên gọi quen thuộc là Hỗ trợ. Do đó, đường hỗ trợ sẽ hoàn toàn ngược lại với đường kháng cự. Vì ở đó, nhu cầu của người mua sẽ lấn át người bán.

Do đó, nhu cầu mua cặp tiền tệ sẽ tăng lên và nhu cầu bán sẽ giảm xuống. Hành động này sẽ ngăn giá trị giảm xuống dưới khu vực này và tạo điều kiện cho sự đảo chiều tăng giá.

Khái niệm đường hỗ trợ

Lưu ý về cách vẽ đường kháng cự và hỗ trợ

Các nhà giao dịch không cần phải nhấn mạnh rằng có các đường kháng cự và hỗ trợ bởi vì nó chỉ là tương đối.

Mỗi khi giá chạm vào các đường hỗ trợ và kháng cự rồi bật trở lại, các mức kháng cự đó sẽ mạnh lên. Tất nhiên, nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác khiến giá vượt lên trên đường kháng cự / hỗ trợ.

Các đường hỗ trợ và kháng cự trong khung dài hạn sẽ cung cấp tín hiệu đáng tin cậy hơn so với khung ngắn hạn.

Các vùng kháng cự và hỗ trợ càng gần với thời điểm hiện tại thì chúng càng chắc chắn hơn. Đây là lý do tại sao các nhà giao dịch cần phải điều chỉnh chiến lược giao dịch của họ theo các xu hướng mới nhất.

Lưu ý về cách vẽ đường kháng cự và hỗ trợ

Cách vẽ đường kháng cự và hỗ trợ đơn giản

Các đường kháng cự và hỗ trợ rất dễ thấy trên biểu đồ, nhưng điều này dành cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Đối với các nhà giao dịch mới, có nhiều yếu tố khác cần xem xét. Dưới đây là một số mẹo vẽ đường hỗ trợ và kháng cự mà các nhà giao dịch nên ghi nhớ:

Điều đầu tiên nhà giao dịch cần xác định là các đường kháng cự và hỗ trợ là những khu vực tập trung nhiều cung và cầu. Điều này có nghĩa là có nhiều nhà đầu tư nắm giữ tài sản và tìm mua hoặc bán tài sản ở khu vực này hơn khu vực khác.

Ngoài ra, các phạm vi cao và thấp lớn thực sự có giá trị đối với các nhà giao dịch. Vì nó mang lại hiệu quả tốt nhất khi bạn vẽ các đường kháng cự và hỗ trợ tại các đỉnh hoặc đáy này.

Các nhà giao dịch cần dựa vào khung thời gian để vẽ các đường kháng cự và hỗ trợ. Do khung thời gian khác nhau, các khu vực này cũng được xác định khác nhau. Để hiểu rõ hơn những gì thitruonghomnay.net cung cấp ở trên, hãy xem biểu đồ dưới đây.

Cách vẽ đường kháng cự và hỗ trợ đơn giản

Từ biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng không phải mọi đỉnh hoặc đáy đều có thể vẽ các đường kháng cự và hỗ trợ. Đối với các mức cao và thấp nhỏ, giá sẽ không phản hồi, do đó, nhà giao dịch rất khó xác định để đưa ra quyết định đặt lệnh.

Sau đó bạn hãy nhìn vào hình bên dưới để xem những điều trên là đúng hay sai? Chúng tôi lưu ý rằng trong các đợt sóng giảm, không thể tìm thấy mức pullback ở các mức cao và thấp nhỏ.

Đỉnh đáy nhỏ

Các điểm quan trọng khi giao dịch với đường kháng cự và hỗ trợ

Tất cả các thị trường tài chính trực tuyến có thể được giao dịch bằng cách sử dụng các đường hỗ trợ và kháng cự, bao gồm ngoại hối, cổ phiếu, tiền điện tử, v.v. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó trong tất cả các khuôn khổ.

Các nhà giao dịch có thể xác định và vẽ các đường hỗ trợ và kháng cự dựa trên các đường trung bình động hoặc xu hướng trên bất kỳ khung thời gian nào.

Nếu thị trường có sự đột phá giả, điều đó có nghĩa là nó đang ở mức ổn định.

Các nhà giao dịch có thể sử dụng nó kết hợp với một số chỉ báo để vẽ các đường hỗ trợ và kháng cự. Trong số đó thitruonghomnay.net sẽ giới thiệu cho bạn Fibonacci, Đường trung bình động, Chỉ báo PZ, Chỉ báo Ichimoku SuppRess, Điểm Pivot, Dải Bollinger và các chỉ báo khác.

Kết luận

thitruonghomnay.net vừa chia sẻ một số thông tin về cách vẽ đường hỗ trợ và kháng cự đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ giao lưu và chia sẻ để quá trình đầu tư Forex tốt hơn. Thỏa thuận may mắn!

Thị trường hôm nay