Thitruonghomnay.net – Sàn GKFXPrime là cái tên quen thuộc với các nhà đầu tư Việt Nam. Với những tài liệu tiếng Anh trong ngành và những chiêu trò tiếp thị đánh bóng tên tuổi một cách lộ liễu. Hãy cùng tìm hiểu về GKFXPrime và những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của sàn trong bài viết dưới đây.

Giấy phép hoạt động không uy tín

Theo như thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu về sàn tại trang web của sàn. Thì sàn có giấy phép hoạt động đưa ra các thông tin về giấy phép ở dưới chân trang như:

[Cảnh báo] Sàn GKFX Lừa Đảo Bị Khách Hàng
PR rầm rộ – Chiêu thức của những sàn lừa đảo
 • Trên website đưa rất nhiều thông tin, nhưng một số giấy phép được cấp dựa trên công ty tổng của GKFX, hoặc của các thương hiệu khác. Chứ không phải cấp riêng cho thương hiệu GKFXPrime. Hiện tại, GKFXPrime chỉ có hai loại giấy phép là:
 • Bảng xếp hạng chứng khoán quốc gia Tây Ban Nha, cấp ngày 19/7/2020, số giấy phép 2624.
 • Chứng khoán và giao dịch Campuchia (SECC) số 026.

Qua đó, chúng ta có thể thấy được rằng sàn forex này cố tính để khách hàng hiểu nhầm rằng. Sàn được cấp phép bởi tổ chức FCA. Nhưng khi tìm hiểu chi tiết thì chỉ có 2 loại giấy phép như trên. Giấy phép này chỉ đạt ở mức 5 trong thị trường tài chính, không đủ tin cậy để nhà đầu tư gửi tiền của mình vào. 

PR rầm rộ – Chiêu thức của những sàn lừa đảo

Đội ngũ Marketing mạnh mẽ, GKFX Prime đã sử dụng những giấy tờ không rõ ràng. Nhưng lại được xuất hiện ở rất nhiều diễn đàn lớn với những thông tin:

 • Là sàn môi giới lâu đời từ Anh.
 • Được cấp phép bởi nhiều cơ quan tổ chức uy tín.
 • Cùng nhiều giải thưởng lớn như: Nhà môi trường tốt nhất năm 2021, nhà môi trường tốt nhất khu vực APAC năm 2021….

Thực chất, GKFXPrime có trụ sở chính tại Quần đảo Virgin, trực thuộc Vương Quốc Anh. Cũng giống với quần đảo St. Vincent và Grenadines – Đây là thiên đường của các doanh nghiệp chế tạo và có các chế độ. Điều đáng nói ở đây là các cơ quan ở khu vực này gần như không kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp hoặc giám sát. Bồi thường nếu không may khách hàng giao dịch tài khoản bị mất tiền. 

Bên  cạnh đó, GKFXPrime tự giới thiệu mình là nhà môi trường với nhiều giải thưởng. Thế nhưng trên trang web chính thức lại không có bất kỳ thông tin nào về các giải thưởng này. Trong quá trình cập nhật để giải quyết sàn không cung cấp các thông tin về người trao đổi hay những thông tin liên quan. Một màn hình lớn tồn tại gần 5 năm, đạt nhiều giải thưởng danh giá nhưng lại hoạt động yếu tố chủ tại Việt Nam.

Đặc biệt, GKFXPrime luôn biết đánh vào điểm yếu của các trader mới tham gia thị trường. Để mời các nhà đầu tư tham gia thị trường. Điển hình như: khuyến mãi 100% cho lần nạp tiền đầu tiên lên đến 11.000$. Thoáng qua thì có vẻ rất thuận lợi cho khách hàng. Nhưng khi tìm hiểu kỹ thì bạn không nên tham gia vào các sàn giao dịch có chương trình khuyến mãi khủng như thế. 

Bạn nên nhớ, Bonus luôn là con giao diện trong đầu tư, khi bạn nhận được tiền thưởng thì bạn phải tuân theo luật của sàn. Thực tế, có một số nhà đầu tư mới không biết là nhiều sàn lợi dụng việc tặng thưởng cho khách. Để khách hàng đánh giá các lệnh với khối lượng lớn. Chính việc này đã khiến cho tài khoản nhanh cháy và GKFXPrime không ngoại lệ.

Thông tin của sàn GKFXPrime không minh bạch

Thông tin của sàn GKFXPrime không minh bạch
Thông tin của sàn GKFXPrime không minh bạch- Dấu hiệu của sàn lừa đảo

Tham khảo thêm:

Khi tìm hiểu thì những thông tin về sàn GKFXPrime có như sau: 

 • 1Trang web chính thức: https://www.gkfxprime.com/
 • 1 Fanpage chính thức tại Việt Nam: https://www.facebook.com/gkprimevietnam/
 • 1 Fanpge chính thức chung: https://www.facebook.com/gkfxprime/

Nhưng khi tìm hiểu chi tiết hơn, thì một số thông tin của sàn không minh bạch trên các kênh MXH. Điển hình như những thông tin dưới đây:

 • Sàn hoạt động tại hơn 20 quốc gia với 12 ngôn ngữ hỗ trợ. Nhưng không có bất kỳ dòng thông tin nào nói về quốc gia đó là quốc gia nào. Có văn phòng đại diện tại các quốc gia đó hay không?
 • Sàn GKFXPrime đạt được nhiều giải thưởng danh giá: Nhưng khi tìm hiểu thì tất cả những giải thưởng đó đều là của công ty mẹ Global Kapital Group. Chứ không phải giải thưởng dành riêng cho brand GKFXPrime. Điều đáng nói ở đây là sàn chính thức cũng không có bất cứ thông tin gì về giải thưởng này.
 • Chính sách load và rút tiền mập mờ, không rõ ràng. Không nêu lên các điều kiện về tiền và khoảng thời gian khách hàng sẽ nhận được tiền.
 • Các khu vực điều kiện cho tiền thưởng không được cập nhật trên trang khi nhà môi giới giới thiệu về mức thưởng.

Qua những thông tin trên, bạn đã hiểu được vì sao sàn GKFXPrime hay GKFX đều là sàn lừa đảo. Các chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi nhằm mục đích là kiếm tiền của người Việt Nam. Vì thế, các trader Việt cần lưu ý và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư. Nhất là với nhà đầu tư mới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: