Vị NTK Thái Công – Nhà Lãnh Đạo Tài Năng và Tầm Nhìn Chiến Lược Đằng Sau Công Ty Thái Công Việt Nam Đồng Hành Cùng Sự Phát Triển Từ Năm 2014…

Đằng Sau Cái Tên Thái Công: Sự Gây Chấn Động và Những Phát Ngôn Gây Tranh Cãi trên Tiktokshop” Thời gian gần đây, Thái Công, nhà thiết kế và đồng thời chủ nhân của kênh Tiktok Thái Công TV (với hơn 1,8 triệu người theo dõi), đang tạo nên những cuộc tranh cãi sôi nổi trên mạng xã hội.

NTK Thái Công

Những bài livestream giới thiệu những sản phẩm như cây gắp đá, tô trái cây, bình hoa,… không khác gì nhiều so với những món hàng thông thường, nhưng giá bán lại đưa ra làm cho nhiều người sửng sốt – từ vài triệu cho đến chục triệu và thậm chí lên đến hàng trăm triệu đồng. Điều này làm cho cộng đồng mạng tò mò hơn về ai là những người mua những sản phẩm với giá “khủng” này.

Một số sản phẩm đắt đỏ được Thái Công rao bán

Thái Công đã tuyên bố rằng tiêu chí của ông là “phục vụ 10% của 1% người giàu ở Việt Nam”. Mặc dù nhiều người cho rằng Thái Công “lừa dối” khách hàng, nhưng ông phản đối rằng khách hàng của ông không phải là “gà” mà là những người giàu có xách túi Hermes trị giá trên 100.000 USD.

Trước khi trở thành nhà thiết kế nội thất, Thái Công từng là ảo thuật gia. Năm 1981, khi mới 15 tuổi và đang sống ở Đức, Thái Công đã bắt đầu sự nghiệp ảo thuật và nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong nhiều chương trình. Công việc này không chỉ mang lại thu nhập mà còn đưa cho ông nhiều giải thưởng lớn nhỏ.

Sau những nỗ lực học tập và tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang tại đại học Hamburg, Đức, Thái Công không theo đuổi sự nghiệp dự kiến mà chọn đường đi của mình trong làm stylist và nhiếp ảnh. Trong một lần trưng bày sáng tạo của mình, ông thu hút một vị khách đặc biệt. Khách này không chỉ thuê Thái Công sắp xếp phòng trưng bày mà còn khuyến khích ông thử sức trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Với sự khích lệ và hỗ trợ này, Thái Công mạnh dạn bước vào lĩnh vực thiết kế nội thất và năm 2004, thương hiệu Thái Công Interior Design chính thức ra mắt với một showroom đầu tiên ở phố Eppendorfer Weg, Hamburg, Đức. Sau ba năm, Công ty Thái Công GmbH & Co.KG được thành lập, đánh dấu bước tiến quan trọng trong sự phát triển của ông.

Sau nhiều thành công tại Đức, ông quay về Việt Nam vào cuối năm 2012 và thành lập Công ty TNHH Thái Công Việt Nam vào tháng 5/2014, với lĩnh vực chính là hoàn thiện công trình xây dựng. Sự sáng tạo và chất lượng của Thái Công đã được thể hiện trong nhiều dự án nổi bật.

Tháng 12/2021, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ lên 3 tỷ đồng, và Thái Công trở thành người được ủy quyền đại diện vốn góp. Trụ sở chính của công ty đã trải qua những thay đổi, từ phố Nguyễn Văn Hưởng đến đường Hai Bà Trưng, quận 1, TPHCM vào tháng 10/2022. Tháng 1/2023, ông Oliver Haake-Schütz gia nhập đội ngũ lãnh đạo của công ty, đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính và người đại diện pháp luật.

Chủ sở hữu đứng sau Công ty TNHH Thái Công Việt Nam là Thai Cong GmbH & Co.KG có trụ sở tại Đức. Ông Oliver Haake-Schütz là Giám đốc tài chính. Nhà thiết kế Thái Công vẫn là Tổng giám đốc.

Năm 2021, doanh nhân này ký hợp đồng thiết kế 7,5 tỷ đồng chưa gồm nội thất cho biệt thự 200 tỷ đồng cho vợ chồng Đoàn Di Băng.

Ngôi nhà cổ Thái Công Villa

Là nhà thiết kế của nhiều công trình nổi tiếng, Thái Công cũng sở hữu “thánh địa sáng tạo” khiến dân mạng phải trầm trồ. Được biết đó là ngôi nhà cổ có tên Thái Công Villa nằm ở đường Tú xương, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1920 với lối kiến trúc Pháp, phong cách trang trí nội thất mang đậm dấu ấn của thập niên 60-70. Vị trí đặc biệt của ngôi nhà cổ này, cùng với giá trị lịch sử của nó đã trở thành nơi truyền cho ông những cảm hứng sáng tạo.

Ngoài ra, Thái Công còn đang sống trong biệt thự sang trọng tại Thảo Điền, TP.HCM được thiết kế có sân vườn, bể bơi và đậm chất nghệ thuật trừu tượng.