Chủ tịch Kim Jong Un: “Tình hình lương thực của Triều Tiên đang căng thẳng”
© Reuters.

Investing.com — Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được báo cáo về việc thừa nhận rằng tình hình lương thực ở đất nước mình đang gặp khó khăn trong bối cảnh mọi báo cáo về tình trạng thiếu lương thực và giá hàng hóa cơ bản đang tăng cao.

Nhà lãnh đạo độc tài của Triều Tiên cho biết tình hình lương thực hiện đang trở nên “căng thẳng” sau lúc ngành nông nghiệp của nước này “ko hoàn thành kế hoạch phân phối ngũ cốc” do thiệt hại do bão vào năm ngoái, truyền thông nhà nước ở Bình Nhưỡng đưa tin.

Phát biểu tại cuộc họp toàn thể của Ủy ban trung ương Đảng Công nhân cầm quyền Hàn Quốc, ông Kim nói “có một mùa màng bội thu là nhiệm vụ quân sự mà đảng và nhà nước chúng ta bắt buộc thực hiện, coi ấy là vấn đề ưu tiên hàng đầu nhằm mang lại cho người dân cuộc sống ổn định và vững bước thành công”, thời báo Bình Nhưỡng đưa tin.

Nhiều ý kiến ​​tại cuộc họp toàn thể, bắt đầu vào thứ Ba và tiếp tục trong tuần, đánh dấu một sự thừa nhận hiếm hoi về mọi vấn đề của chế độ vốn theo truyền thống ko công khai thừa nhận bất kỳ vấn đề nào trong nước.

Ko có phương tiện truyền thông độc lập nào ở Bắc Triều Tiên sở hữu việc phương tiện truyền thông nhà nước được dùng làm cơ quan ngôn luận cho chế độ. Thay vào ấy, mọi phương tiện truyền thông đăng tải những phẩm chất và trí tuệ của Kim Jong Un, “Lãnh tụ tối cao” và triều đại ông Kim. Mọi ý kiến ​​đóng góp của ông Kim đều được ghi nhận và báo cáo.

Bình luận của ông Kim được đưa ra trong bối cảnh báo cáo về việc giá thực phẩm và hàng hóa cơ bản ở Triều Tiên tăng vọt sở hữu cuộc khủng hoảng trầm trọng hơn do đại dịch coronavirus và bão vào năm 2020. NK News (một dịch vụ tin tức độc lập về Triều Tiên ko có trụ sở tại nước này) đã báo cáo giá hàng hoá tăng vọt , sở hữu một nguồn tin trong nước báo cáo ví dụ về dầu gội đầu được bán sở hữu giá 200 đô la một chai và một kg chuối sở hữu giá 45 đô la.

Triều Tiên có ít đồng minh trên toàn cầu và phụ thuộc vào Trung Quốc (đối tác thương mại lớn nhất của nước này) về phần lớn hàng hóa nhập khẩu, nhưng việc đóng cửa biên giới sở hữu Trung Quốc trong đại dịch đã dẫn tới tình trạng thiếu lương thực và nhiên liệu. Ngành nông nghiệp của Triều Tiên luôn dễ bị ảnh hưởng bởi mùa bão trong khu vực và thường xuyên bắt buộc hứng chịu lũ lụt trong những năm sắp đây.

Dẫn đầu cuộc họp toàn thể của Đảng Công nhân trong tuần này, Ông Kim ám chỉ tới những khó khăn kinh tế nhưng khẳng định tình hình đang được cải thiện.

Ông nói rằng “mọi điều kiện và môi trường cho cuộc đấu tranh bí quyết mạng đã trở nên tồi tệ hơn lúc bước vào năm nay nhưng nền kinh tế của đất nước nói chung đã cho thấy sự cải thiện”, tờ thời báo Bình Nhưỡng đưa tin.

Đưa mọi mục vào chương trình nghị sự của ủy ban trung ương, ông Kim cho biết “hướng mọi tìm mọi cách vào việc canh tác trong năm nay” và đối phó sở hữu “tính chất kéo dài” của đại dịch, phân tích “tình hình quốc tế hiện nay” và “vấn đề ổn định và cải thiện mức sống của người dân. Và chính sách chăm sóc em bé của đảng đều là ưu tiên hàng đầu”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: