Chứng khoán châu Á tăng điểm, nhà đầu tư rời bỏ các cổ phiếu chu kì© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Sáu, sở hữu việc nhiều nhà đầu tư hủy bỏ một số giao dịch liên quan tới lạm phát, thứ giao dịch đã tạo dấu ấn trong năm 2021 cho tới nay.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,31% vào lúc 10:22 PM ET (2:22 AM GMT), sở hữu Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ công bố chính sách của mình sau ấy trong ngày.

BOJ được cho là sẽ duy trì khoản kích thích khổng lồ của mình và có thể kéo dài thời hạn cho chương trình cứu trợ COVID-19. Cả hai đều chỉ ra rằng sự phục hồi kinh tế mong manh của đất nước và lạm phát trầm lắng có nghĩa là chính sách nới lỏng hiện tại sẽ chưa sớm giới hạn lại.

Dữ liệu được công bố trước ấy trong ngày cũng cho biết chỉ số giá tiêu dùng lõi của Nhật Bản đã tăng 0,1% so sở hữu cùng kỳ năm ngoái, yêu thích sở hữu dự đoán của Investing.com và cao hơn mức giảm 0,1% được ghi nhận vào tháng Tư.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,17% và ở Úc, ASX 200 tăng 0,42%.

Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,76%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,10% trong lúc Shenzhen Component tăng 0,69%. Federal Communications Commission đã bỏ phiếu 4-0 vào thứ Năm để cấm nhiều sản phẩm của Huawei Technologies Co. và bốn công ty điện tử khác của Trung Quốc.

Cổ phiếu của Mỹ ít thay đổi, ngay cả lúc NASDAQ đạt mức kỷ lục. Tuy nhiên, S&P 500 ko đổi lúc phiên giao dịch kết thúc.

Lợi tức trái phiếu kho bạc đã ổn định trước ấy trong phiên. Lợi tức giảm vào thứ Năm nhờ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể bắt đầu sớm hơn những gì họ nghĩ trước đây, trong quyết định chính sách được đưa ra hồi đầu tuần.

Ngân hàng trung ương đã khiến cho nhiều nhà đầu tư ngạc nhiên lúc cho biết rằng họ đã sẵn sàng để bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm sớm hơn dự kiến ​​trong quyết định của mình. Fed cũng có khả năng sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, sở hữu hai đợt tăng dự kiến ​​vào cuối năm 2023.

Nhiều nhà đầu tư tiếp tục tranh luận về thời điểm Fed sẽ bắt đầu cắt giảm việc chọn trái phiếu hàng tháng, nhưng quyết định này đã giúp giảm bớt những lo ngại sắp đây về siêu lạm phát.

Dù vậy, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan.

“Những gì chúng ta đang thấy ở đây là sự giải thích rằng tăng trưởng kinh tế đang được cải thiện và lạm phát đang tăng tốc, về mặt lịch sử, cả hai điều này đều tích cực đối sở hữu nhiều khu vực như Nasdaq, cổ phiếu khoa học và thậm chí là nhiều cổ phiếu nhỏ”, giám đốc điều hành Direxion và người đứng đầu bộ phận sản phẩm Dave Mazza nói sở hữu Bloomberg .

“Một lúc chúng ta nhìn kỹ một chút, những điều này nói chung là tích cực cho nền kinh tế,” ông nói thêm.