Chứng khoán châu Á tăng, nhà đầu tư dần cảm thấy được trấn an© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Tư, mang những bình luận mang tính trấn an từ những quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lạm phát và chính sách tiền tệ, dần xoa dịu những lo lắng của những nhà đầu tư.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,16% vào lúc 10:11 PM ET (2:11 AM GMT), mang việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phát hành biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ trước ấy trong ngày. Quốc gia này cũng đã công bố chỉ số quản lý tìm hàng PMI chế tạo dịch vụ cho tháng 6.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,28% trong lúc ở Úc, ASX 200 giảm 0,41%.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,78%.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,02% trong lúc Shenzhen Component tăng 0,38%.

Điểm chuẩn S&P 500 đã tăng trong ngày thứ hai lúc Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng áp lực lạm phát tăng cao hơn dự kiến ​​sắp đây chỉ là tạm thời.

Đồng Đô la và lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã giảm xuống, trong lúc bitcoin tăng trở lại sau lúc giảm xuống dưới mốc 30.000 Đô la.

Thị trường cuối cùng cũng bắt đầu ổn định sau lúc quan điểm chặt đột ngột của Fed trong quyết định chính sách mới nhất khiến cho những nhà đầu tư ngạc nhiên. Mang quyết định ám chỉ việc tìm tài sản giảm và tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, những quan chức đã tìm phương pháp trấn an thị trường thông qua sự hỗ trợ tiếp tục của Fed đối mang nền kinh tế.

Mọi nhà phân tích của Viện đầu tư BlackRock (NYSE: BLK) do Jean Boivin dẫn đầu cho biết “Chúng tôi tin rằng triển vọng mới của Fed sẽ ko sớm chuyển thành lãi suất chính sách cao hơn đáng đề cập. Điều này, phối hợp mang sự khởi động lại mạnh mẽ của nền kinh tế, làm nền tảng cho quan điểm ủng hộ những tài sản rủi ro của chúng tôi”.

Trong phiên điều trần trước Hạ viện hôm thứ Ba, Powell nói rằng những đợt tăng chỉ số giá sắp đây lớn hơn dự kiến ​​nhưng nhấn mạnh rằng chúng có thể sẽ suy yếu. Ông cũng thừa nhận sự ko chắc chắn về quan điểm này và cho biết ngân hàng trung ương sẽ kiên nhẫn trong việc tăng lãi suất.

Trước phiên điều trần của Powell, Chủ tịch Fed New York, John Williams nói rằng một cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất vẫn còn “ở khá xa trong tương lai.” Trong lúc ấy, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết việc tăng thêm việc làm trong vài tháng tới là điều kiện tiên quyết để bà đánh giá liệu nền kinh tế Mỹ có đạt được tiến bộ nhu yếu để bắt đầu giảm bớt chương trình tìm tài sản hay ko. Nhiều quan chức Fed cũng sẽ đưa ra bình luận trong suốt tuần.

Fed cũng sẽ công bố kết quả của kiểm tra sức chịu đựng những ngân hàng vào thứ Năm, mang việc Ngân hàng trung ương Anh đưa ra quyết định chính sách của mình sớm hơn trong ngày.

Về mặt dữ liệu, doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ cho tháng 5 và dữ liệu tài khoản vãng lai cho quý trước tiên sẽ được phát hành vào cuối ngày.