(Thitruonghomnay.net) – Những lời kêu gọi điều chỉnh cổ phiếu đang nhân lên. Và trong khi không có gì vượt qua cho các chỉ số lớn nhất, có thể nói rằng rất nhiều sức sống của thị trường đã cạn kiệt.

Các cuộc biểu tình lớn là một điều của quá khứ. S&P 500 đã trải qua 34 ngày mà không tăng 1% trong số đó, dài nhất trong 20 tháng. Và nhóm các công ty cảm thấy áp lực giá đáng kể tiếp tục mở rộng. Hơn một nửa số thành viên của chỉ số đã bị giảm từ đỉnh xuống đáy ít nhất 10% kể từ tháng 5, dữ liệu được biên soạn bởi Morgan Stanley cho thấy.

Điều này tồi tệ hơn ở các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, nơi 90% cổ phiếu Russell 2000 đã phải chịu sự điều chỉnh 10% của riêng họ.

cổ phiếu S&P 500

Sự vô danh đang gieo rắc sự bất an giữa các chuyên gia thị trường. Trong khi S&P 500 chỉ giảm 5 ngày liên tiếp mà không đi lạc hơn 2% so với mức cao nhất mọi thời đại, một số người thấy sân khấu được thiết lập cho một chuyến đi có ý nghĩa hơn. Các chiến lược gia từ Goldman Sachs Group Inc. và Citigroup Inc. đã đưa ra những cảnh báo mới về khả năng xảy ra những cú sốc tiêu cực để làm đảo lộn đà tăng.

Đó là sáu tuần tiếp theo trên thị trường mà tôi có nỗi sợ hãi lớn nhất, Phil Blancato, giám đốc điều hành của Ladenburg Thalmann &Co., chỉ ra kế hoạch giảm kích thích của Cục Dự trữ Liên bang và mối đe dọa tăng thuế. “Thị trường đang ở một chút thủy triều xuống cấp.”

Chứng khoán giảm trong tuần đầu tiên trong ba khi dữ liệu kinh tế hỗn hợp khiến các nhà đầu tư lo ngại về thời điểm giảm dần kích thích. S&P 500 giảm 1,7% trong khi Russell 2000 giảm 2,8%. Nasdaq 100 tốt hơn, nhờ sự gia tăng của các siêu đô thị công nghệ như Facebook Inc.

cổ phiếu S&P 500

Công bằng mà nói, các biểu hiện công khai của sự giảm giá là rất ít và xa giữa, sau khi người bán bị trừng phạt trong bối cảnh 20% của năm nay. Những người bán khống đã gần như tuyệt chủng trong khi các nhà dự báo chuyên nghiệp buộc phải nâng mục tiêu cuối năm của họ sau khi S&P 500 vượt qua dự báo lạc quan nhất được đưa ra vào tháng 1.

Các quỹ phòng hộ đang cắt giảm cược giảm giá của họ đối với thị trường rộng lớn. Các vị thế ngắn hạn của họ so với các sản phẩm vĩ mô, chẳng hạn như chỉ số và quỹ giao dịch trao đổi, tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1, theo dữ liệu được biên soạn bởi nhà môi giới chính của Goldman.