CK châu Á tăng điểm, nhà đầu tư vẫn còn thận trọng sau quyết định của Fed
© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Ba, sau sự phục hồi của mọi thị trường chứng khoán Mỹ qua đêm. Khả năng thắt chặt chính sách có thể diễn ra từ từ hơn dự kiến ​​làm giảm bớt lo ngại về thay đổi quan điểm mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 3,03% lúc 10:43 PM ET (2:43 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,69%

Tại Úc, ASX 200 tăng 1,41%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông nhích lên 0,01%. Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,76% trong lúc Shenzhen Component giảm 0,19%.

S&P 500 tăng mạnh nhất trong 5 tuần trong phiên trước đấy. Chỉ số này thậm chí còn ưu tú so mang Nasdaq 100, mang sự hồi sinh của mọi cổ phiếu giá trị, gồm mọi lĩnh vực như năng lượng và tài chính…

Lợi tức trái phiếu có niên hạn dài hơn của Hoa Kỳ đã tăng trở lại trong phiên trước đấy, ngay cả lúc lợi tức trái phiếu kỳ hạn ngắn vẫn duy trì ổn định.

Mọi nhà đầu tư cũng tiếp tục đánh giá triển vọng vì trọng tâm vẫn là lạm phát và những rủi ro gây ra cho sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ từ COVID-19.

Chủ tịch Fed Jerome Powell thừa nhận bằng phát biểu rằng lạm phát có xu hướng giảm. Tuy nhiên, ông cũng dự đoán rằng lạm phát sẽ quay trở lại mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương một lúc tình trạng mất cân bằng nguồn cung được giải quyết.

Powell cũng sẽ điều trần trước một tiểu ban của Hạ viện về việc cho vay khẩn cấp đại dịch của Fed và mọi chương trình tìm tài sản của nó vào cuối ngày.

Mọi tiếng nói khác của Fed cũng cùng chung quan điểm, mang Chủ tịch Fed New York John Williams (NYSE: WMB) nhắc lại quan điểm rằng lạm phát tăng đột biến sắp đây chỉ là hiện tượng tạm thời.

Tuy nhiên, người đồng cấp của Williams ở Dallas Robert Kaplan ủng hộ việc bắt đầu quá trình giảm lượng tìm trái phiếu “sớm hơn là muộn”, lặp lại nhận xét của Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard rằng việc Fed bắt đầu cắt giảm tài sản là “thích hợp”.

“Bức tranh lớn hơn là Fed chỉ mới bắt đầu điều chỉnh lập trường chính sách của mình … mức lãi suất và thanh khoản tổng thể sẽ tiếp tục hỗ trợ cho mọi thị trường, nhưng có thể ít hơn so mang năm ngoái”, Giám đốc Đầu tư AXA, Chris Iggo, cho biết trong một ghi chú.

Mọi nhà đầu tư khác vẫn lạc quan một bí quyết thận trọng.

“Hiện tại có rất nhiều tiền mặt bên cạnh kia. Một số trong số đấy sẽ được chuẩn bị để đi vào thị trường và chúng tôi nghĩ rằng nơi tốt nhất lúc này để đầu tư là vào thị trường chứng khoán”, người đứng đầu chiến lược phân bổ tài sản toàn cầu tại Viện đầu tư Wells Fargo (NYSE: WFC), Tracie McMillion, nói Bloomberg.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của riêng mình vào thứ Năm.

Sở hữu tiền điện tử, bitcoin đã giảm xuống để phản ứng mang một cuộc đàn áp gia tăng ở Trung Quốc, trước lúc ổn định vào thứ Ba.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: