Moderna có vẻ quen thuộc với tất cả chúng ta, vì nó là loại vắc xin nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ. Nó đến từ một công ty sinh học có trụ sở tại Cambridge. Các công ty vắc xin như Moderna, Pfizer và BioNTech đã phát triển nhanh chóng và dẫn đầu S&P 500 trong bối cảnh đại dịch covid 19. Không chỉ ở quy mô quốc tế, tại Việt Nam, số công ty dược được chấp thuận nhập khẩu vắc xin Moderna liên tục tăng trong nhiều phiên liên tiếp.

Nhưng hiện tại khi điều kiện sống của mọi người đã ổn định, liệu cổ phiếu Modena (MRNA) có tiềm năng tăng giá trong tương lai không? Chúng tôi sẽ thảo luận về điều này trong bài viết tiếp theo.

Đánh giá tổng quan về cổ phiếu Moderna (MRNA)

Trong 2 năm qua, giá trị cổ phiếu Moderna (MRNA) liên tục tăng trưởng mạnh, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi về hiệu quả hoạt động gần đây?

Cổ phiếu đã tăng 267% giá trị kể từ đầu năm 2021. Mặc dù trước đó họ không có bất kỳ sản phẩm thương mại nào. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2021, công ty công nghệ sinh học Moderna, Inc đã báo cáo doanh thu 5,9 tỷ USD.

Đánh giá tổng quan về cổ phiếu Moderna (MRNA)
Đánh giá tổng quan về cổ phiếu Moderna (MRNA)

Tham khảo: Vắc xin Moderna cho thấy hiệu quả 100% ở lứa tuổi thanh thiếu niên

Không ai có thể ngờ rằng công ty dược phẩm 10 năm tuổi này lại có tốc độ phát triển mạnh mẽ hàng tỷ đô la. Hơn thế nữa, cổ phiếu của Moderna (MRNA) đã tăng vọt tới 434% vào cuối năm 2020 khi vắc xin Modera được chấp thuận sử dụng khẩn cấp ở Hoa Kỳ.

Ngày nay, nguồn cung của Moderna (MRNA) tiếp tục tăng, một phần do nhu cầu tiêm chủng tăng, mặc dù dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm do lượng tiêm cao hơn.

Chính vì sự phát triển vượt bậc này mà cổ phiếu Moderna (MRNA) đã được thêm vào chỉ số S&P 500. Điều đó đã thúc đẩy việc tư nhân hóa các quỹ tương hỗ và ETF theo dõi chỉ số S&P 500 và đưa cổ phiếu vào danh mục đầu tư của họ.

Có nên mua cổ phiếu Moderna (MRNA)?

Cổ phiếu Moderna (MRNA) đã đạt đỉnh 484,47 USD / cổ phiếu vào tháng 8 năm 2021. Cổ phiếu được định giá 411,89 đô la vào thời điểm đóng cửa vào ngày 24 tháng 8 năm 2021.

Không nhiều nhà giao dịch dự đoán được sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của cổ phiếu. So với năm 2019, giá trị cổ phiếu của Moderna (MRNA) chỉ dao động trong khoảng 14 đô la. Đại dịch covid 19 có thể là nỗi sợ hãi đối với nhiều công ty, nhưng đối với Moderna (MRNA), đó là một cơ hội. Bởi vì cổ phiếu đã có sự bứt phá sau khi công bố cấp phép cho vắc-xin Covid-19 của họ.

Có nên mua cổ phiếu Moderna (MRNA)?
Có nên mua cổ phiếu Moderna (MRNA)?

Tham khảo thêm: Cổ phiếu Moderna có đáng mua sau khi được Vương quốc Anh phê duyệt vắc-xin ngừa Omicron?

Một số nhà phân tích lạc quan rằng một phần sự tăng trưởng của cổ phiếu là do công ty sử dụng công nghệ mRNA. Ngoài ra, nhiều người ưa chuộng công nghệ mRNA khi chế tạo vắc xin vì khả năng mở rộng và khả năng tạo kháng thể nhanh chóng. Ngoài ra, Modera còn có hơn 20 loại vắc xin tuyệt vời trong phòng chống ung thư và vắc xin Zika.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến ​​không đồng tình cho rằng cổ phiếu Moderna (MRNA) sẽ không còn giữ được “phong độ” trong thời gian tới. Khi các chiến dịch tiêm chủng được bao phủ vào năm 2023, nhu cầu tiêm chủng đã giảm.

Chiến lược giao dịch với cổ phiếu Moderna (MRNA)

Hãy phân tích một ví dụ dưới đây, nơi chúng tôi sẽ đưa ra kết quả tốt nhất khi kết hợp với chỉ báo Fibonacci. Vì vậy, sự kết thúc của chu kỳ sóng là khi vùng đỉnh 190 bị phá vỡ và Fibonacci 3 đạt tới 478. Và có một thanh kéo dài cho thấy cổ phiếu của Moderna (MRNA) không còn tăng giá trị.

Chiến lược giao dịch với cổ phiếu Moderna (MRNA)
Chiến lược giao dịch với cổ phiếu Moderna (MRNA)

Xem thêm: Cổ phiếu Moderna: Chưa muộn để đầu tư trong dài hạn

Trong hình tiếp theo, bạn sẽ thấy rằng xu hướng của cổ phiếu này vẫn chưa bị phá vỡ. Đồng thời, dựa trên chỉ báo MACD dưới 0, bạn có thể thấy tín hiệu cho thấy cổ phiếu đang điều chỉnh. Bạn cũng có thể xác định hỗ trợ trong phạm vi 318 – 362. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ và cổ phiếu sẽ thực hiện một đợt pullback rất sâu về mức 215 – 244. Thậm chí có thể sâu hơn ở mức 189 (được hỗ trợ bởi EMA89 và EMA200).

Vậy chiến lược giao dịch của chúng ta là gì?

Đối với những nhà giao dịch mua trước, hãy chốt lời sớm và tránh xa thị trường vì nó đã có giá trị rất nhiều. Vùng mua tốt nhất là vùng hỗ trợ có tín hiệu nến đảo chiều.

Các nhà giao dịch theo quyền chọn có thể chọn thời điểm kháng cự 455-496 để đặt lệnh. Nhưng lời khuyên là hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro và chỉ nên áp dụng trong những trường hợp có kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng đòn bẩy nếu bạn không biết cách quản lý rủi ro tốt.