Cổ phiếu của ngân hàng Mỹ, New York Community Bancorp (NYCB), đã giảm 38% sau khi ngân hàng này báo lỗ trong quý IV/2023 và giảm cổ tức để tăng cường nguồn vốn.

NYCB đã báo cáo khoản lỗ 252 triệu USD trong quý IV, trái ngược hoàn toàn với khoản lãi 172 triệu USD vào cùng kỳ năm trước. Trước đó, các nhà phân tích đã kỳ vọng NYCB sẽ đạt lợi nhuận khoảng 189 triệu USD. Tuy nhiên, khoản lỗ đã tăng mạnh do các khoản cho vay của NYCB tăng, và ngân hàng đã phải dành hàng triệu USD để dự phòng rủi ro tín dụng.

Giám đốc điều hành Thomas Cangemi cho biết NYCB đang thực hiện các điều chỉnh theo yêu cầu của cơ quan quản lý sau khi mua lại tài sản và nợ từ Signature Bank – một trong ba ngân hàng đã sụp đổ trong cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực Mỹ hồi đầu năm 2023.

Sau khi thương vụ mua lại kết thúc vào tháng 3/2023, tổng tài sản của NYCB đã vượt quá 100 tỷ USD, đạt cột mốc quan trọng đi kèm với các tiêu chuẩn về vốn và thanh khoản chặt chẽ hơn. NYCB cũng đã mua lại ngân hàng Flagstar Bancorp vào cuối năm 2022.

Để củng cố vốn và thanh khoản, NYCB đã cắt giảm cổ tức hàng quý từ 0,17 USD/cp xuống còn 0,05 USD/cp. CEO Cangemi cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp quyết liệt để huy động vốn, củng cố bảng cân đối kế toán và tăng cường quy trình quản lý rủi ro”.

Vấn Đề Với Khoản Cho Vay Bất Động Sản Thương Mại