Cổ Phiếu Ngân Hàng Pháp – BNP Paribas Sinh Lời Cực Hấp Dẫn Quý II/2023

BNP Paribas là một ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính Pháp có trụ sở ở Paris và trụ sở toàn cầu ở Luân Đôn. Hiện tại đây là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. Cùng Neotrades Vietnam phân tích tình hình cổ phiếu BNP Paribas quý II/ 2023 tại bài viết dưới đây nhé.

Cổ Phiếu Ngân Hàng Pháp - BNP Paribas Sinh Lời Cực Hấp Dẫn Quý II/2023
Cổ Phiếu Ngân Hàng Pháp – BNP Paribas Sinh Lời Cực Hấp Dẫn Quý II/2023

Giới thiệu đôi nét về BNP Paribas

Ngân hàng Pháp – BNP Paribas nằm trong top những ngân hàng lớn nhất tại Châu Âu và là ngân hàng lớn nhất tại Pháp, với tổng tài sản đạt hơn 2960 tỷ EUR vào năm 2022. Đây là một ngân hàng hoạt động toàn cầu, với hơn 145,000 nhân việc tại 65 quốc gia tại các khu vực kinh tế sôi động bậc nhất thế giới như Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương.

Các dịch vụ chính của ngân hàng BNP Paribas:

BNP Paribas là một trong số ít ngân hàng có dịch vụ tài chính được xếp vào hạng nhất trên toàn cầu, ngân hàng phục vụ những khách hàng cao cấp nhất từ doanh nghiệp tới cá nhân với các dịch vụ chính bao gồm:

  • Dịch vụ ngân hàng thương mại cho cá nhân và doanh nghiệp
  • Ngân hàng doanh nghiệp cho 2 mảng khách hàng: Khách hàng doanh nghiệp và nhà đầu tư tổ chức. 

Tại Việt Nam, BNP Paribas hiện có có hơn 100 nhân viên và đang từng bước xây dựng thương hiệu ngân hàng doanh nghiệp mạnh mẽ, tích hợp và đa dạng. BNP Paribas hiện là cổ đông lớn nhất của ngân hàng Phương Đông (OCB) với hơn 20% vốn điều lệ ngân hàng và có quan hệ đối tác chiến lược với các công ty lớn trong các ngành bán lẻ, động cơ ô tô, điện tử viễn thông và ngân hàng,…

Nhận định thị trường cổ phiếu ngành ngân hàng hiện tại

Ngân hàng BNP Paribas đã công bố lợi nhuận ròng kỷ lục 4,4 tỷ Euro trong quý đầu tiên, được thúc đẩy nhờ việc bán công ty con tại Hoa Kỳ là Bank of the West.

Con số này gần gấp 2,5 lần so với con số do công ty mẹ của BNP Paribas Fortis công bố trong khoảng thời gian tương ứng là năm 2022.

Do đó, tập đoàn này đang trên đà lập kỷ lục mới trong năm nay sau khoản lãi 10,2 tỷ euro vào năm 2022, trong khi lĩnh vực ngân hàng đã trải qua sóng gió trong những tháng gần đây.

Tất cả các hoạt động kinh doanh cốt lõi đều đạt mức tăng trưởng: mảng dịch vụ đầu tư tăng 4%, lên 4,9 tỷ euro, trong khi hoạt động của các ngân hàng thương mại và dịch vụ chuyên biệt cho tổ chức tăng 5,9% lên 6,7 tỷ euro.

Tất cả những con số tăng trưởng đã giúp BNP Paribas có lần chia cổ tức cao nhất trong vòng 5 năm qua, với mức chia cổ tức 3,9 EUR trong tháng 5 này.

Diễn biến cổ phiếu BNP Paribas

BNP Paribas đã công bố một hệ thống phục vụ đa tài sản mới với sự hỗ trợ từ Bloomberg AIM. Giải pháp này giúp các tổ chức tiết kiệm được hàng tỷ USD chi phí vận hành cùng khả năng phân tích và dự báo tốt hơn.

Cổ Phiếu Ngân Hàng Pháp - BNP Paribas Sinh Lời Cực Hấp Dẫn Quý II/2023

Nhận định thị trường cổ phiếu BNP Paribas thời điểm hiện tại

Xét trên dữ liệu tài chính gần đây, BNP Paribas đã mang lại lợi nhuận 12,7% từ đầu năm tới nay. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu Tài chính đã mất trung bình 0,5%. Điều này có nghĩa là BNP Paribas SA đang hoạt động tốt hơn toàn ngành trong năm 2023.

Lợi nhuận ròng tăng trưởng 3 năm liên tiếp, giá cổ phiếu tăng trưởng +108% kể từ đợt khủng hoảng đầu năm 2020, chỉ số P/E siêu rẻ ở mức 5.83 với mức EPS 9,91 EUR/ cổ phiếu, tất cả tạo nên một cổ phiếu ngân hàng đầy tiềm năng trong bối cảnh hệ thống ngân hàng lao đao hiện nay.

18 nhà phân tích tại phố Wall (bao gồm những ngân hàng và Quỹ đầu tư hàng đầu) đã đưa ra dự báo giá 12 tháng cho BNP Paribas SA có giá mục tiêu trung bình là 75,17 Euro, với ước tính cao là 85,31 và ước tính thấp là 65,03 Euro. Ước tính trung bình thể hiện mức tăng +29,79% so với giá cuối cùng là 57,92.

Tại sao nói BNP Paribas có tiềm năng tăng trưởng cao quý II/ 2023

  • Tên công ty: BNP Paribas SA (BNPP)
  • Giá cổ phiếu: 57,92 EUR (cập nhật ngày 11/05/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 2,9 EUR
  • Giá trị cổ tức: 3,9 EUR
  • Mức sinh lời tối thiểu: 134,5%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 21/05/2023
  • Ngày thanh toán: 24/05/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức: 

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 2,9 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 3900 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 3900 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 24/05/2023).

Đầu tư cổ phiếu BNP Paribas ở đâu?

Truy cập vào website NeoTrades để thực hiện giao dịch tại sàn: 

Đăng ký giao dịch tại sàn NeoTrades với 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với NeoTrades.

Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch với mã cổ phiếu BNP Paribas – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình.

Đôi nét về Neotrades – sàn giao dịch mới tại thị trường Việt Nam

Neotrades Capital Ltd là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neo trades có trụ sở chính tại Mauritius và được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại.

Cùng những điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, khi thực hiện giao dịch với Neo Trades bằng công cụ này, các nhà đầu tư sẽ được phép theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo các giao dịch của các nhà giao dịch khác.

Cổ Phiếu Ngân Hàng Pháp - BNP Paribas Sinh Lời Cực Hấp Dẫn Quý II/2023

Nền tảng MT5 tại sàn Neotrades

Sàn Neotrades cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MT5, là nền tảng tiên tiến và được giới đầu tư sử dụng nhiều nhất. MT5 tại Neo Trades được xây dựng dựa trên công nghệ mới nhất. Cung cấp các tính năng cơ bản đến nâng cao cho các trader có thể kiểm tra, điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn của thị trường. Tại Neo Trades nhà đầu tư có thể hoàn toàn về mức độ tin cậy khi sàn có sự bảo mật tuyệt đối. Cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, các phần mềm giao dịch thân thiện và tiên tiến, chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Sàn Neo Trades sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Hiện tại NeoTrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại website của NeoTrades.