Cổ phiếu Nike, chỉ số PCE sắp được công bố, Dầu thô giảm nhẹ-Chuyện thị trường ngày 25/6© Reuters.

Theo Peter Nurse

Investing.com –Nike (NYSE: NKE) sẽ phát triển thành tâm điểm chú ý sau lúc công ty dự đoán tăng trưởng mạnh, tranh cãi trong khối châu Âu về du lịch, nhiều chỉ số lạm phát quan trọng của Mỹ sắp được công bố, trong lúc dầu thô vẫn ở sắp mức cao nhất trong nhiều năm. Đây là những gì diễn ra trên thị trường vào thứ Sáu, ngày 25 tháng 6.

1. Nike đạt doanh thu 50 tỷ đô la

Nike sẽ phát triển thành tâm điểm chú ý vào thứ Sáu, sau lúc gã khổng lồ đồ thể thao báo cáo một quý buôn bán bùng nổ và triển vọng mạnh mẽ cho tới cuối năm sau sở hữu việc người người dân dường như muốn trở lại bên ngoại trừ và tập thể dục trở lại lúc đại dịch Covid-19 kết thúc.

Vào lúc 5:30 sáng ET (0930 GMT), cổ phiếu Nike đã tăng hơn 11%, sau lúc giảm hơn 5% cho tới nay trong năm nay.

Nhà bán lẻ này đã công bố doanh thu và thu nhập hàng quý tốt hơn dự kiến, dự đoán doanh thu năm tài chính 2022 vượt qua mốc 50 tỷ USD.

Doanh số bán hàng ở Trung Quốc gây thất vọng do sự phản ứng dữ dội sau lúc công ty bị cáo buộc dùng lao động nô lệ ở tỉnh Tân Cương. Giám đốc điều hành Nike John Donahoe đã lên tiếng bảo vệ vị thế của công ty trong nước, ông nói rằng “Nike là một nhãn hiệu của Trung Quốc và của Trung Quốc”.

Những đối thủ tại châu Âu của Nike cũng công bố mức tăng giá cổ phiếu vào thứ Sáu. Cổ phiếu của Adidas (OTC: ADDYY) tăng sắp 5% và cổ phiếu của Puma (DE: PUMG) tăng sắp 2% lên mức cao mới sau đại dịch.

2. Thỏa thuận cơ sở hạ tầng hỗ trợ chứng khoán Mỹ tăng cao hơn

Chứng khoán Mỹ dự kiến sẽ mở cửa cao hơn một chút vào thứ Sáu, kéo dài mức tăng của thứ Năm, được hỗ trợ bởi tin tức về tiến độ của một thỏa thuận cơ sở hạ tầng mới để thúc đẩy nền kinh tế.

Tới 5:30 sáng theo giờ ET, hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 90 điểm, tương đương 0,3%, hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,1% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,1%.

Những chỉ số trung bình chính tăng mạnh hôm thứ Tư, sở hữu chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng hơn 300 điểm, tương đương sắp 1%, trong lúc S&P 500  tăng 0,6%, lên mức cao kỷ lục và Nasdaq Composite tăng 0,7%, một mức cao kỷ lục khác.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Joe Biden đã công bố một thỏa thuận trị giá sắp 600 tỷ USD về cơ sở hạ tầng, mở đường cho việc đầu tư mới vào đường xá, cầu cống và internet băng thông rộng. Thỏa thuận được ủng hộ bởi một nhóm lưỡng đảng bao gồm khoảng 10 Thượng nghị sĩ.

Về tin tức công ty, ngoại trừ Nike, lĩnh vực ngân hàng có thể sẽ được chú ý sau nhiều bài kiểm tra sức chịu đựng của Fed

3. Dữ liệu lạm phát chính sắp được công bố

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester và Chủ tịch Fed Boston Eric Rosengren dự kiến ​​sẽ tham gia nhiều sự kiện.Họ sẽ phát biểu sau lúc thước đo lạm phát ưa thích của Fed, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi, được công bố vào lúc 8:30 sáng ET (1230 GMT). Dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng hàng năm là 3,4% vào tháng 5, tăng từ 3,1% vào tháng 4 và cao hơn mục tiêu danh nghĩa 2% của Fed.

Bên cạnh ra chỉ số tâm lý người tiêu dùng của đại học Michigan cũng sẽ được công bố. Dự kiến ​​sẽ tăng lên 86,4 vào tháng 6 từ 82,9 trong tháng 5, lúc nền kinh tế mở cửa trở lại sắp như bình thường đã thúc đẩy tâm lý người tiêu dùng.

4. Tranh cãi về du lịch tại Châu Âu

Cuộc tranh luận về việc du lịch trong khối châu Âu đang nổ ra.

Hội nghị thượng đỉnh EU đã ko thống nhất được một đường lối chung về nhiều đề nghị phương pháp ly đối sở hữu du khách tới từ Vương quốc Anh, chống lại áp lực từ Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đã cảnh báo hồi đầu tuần rằng châu Âu đang ở trên “lớp băng mỏng” trong cuộc chiến chống lại Coronavirus, sở hữu sự lo ngại biến thể Delta đang lây lan rất nhanh trên lục địa này.

Bản thân Vương quốc Anh đã thêm một số điểm tới khác vào ‘danh sách xanh’ của mình, hiện bao gồm nhiều đảo Balearic của Tây Ban Nha, Malta và một số đảo ở Caribe. Bên cạnh ra, cổ phiếu hàng ko và hầu hết nhiều ngành du lịch khác vẫn giảm.

Thủ tướng Boris Johnson cũng ám chỉ về việc nới lỏng hơn nữa nhiều quy tắc đi lại đối sở hữu những người Anh đã tiêm cả hai liều vắc-xin coronavirus.

 5. Dầu thô giảm nhẹ; Cuộc họp quy mô lớn của OPEC +

Giá dầu thô giảm nhẹ vào thứ Sáu, nhưng vẫn đang nằm trong một tuần tích cực thứ năm liên tiếp trước cuộc họp của nhiều nhà chế tạo hàng đầu vào tuần tới để xác định mức sản lượng trong tương lai.

Vào lúc 5:30 sáng theo giờ ET, dầu thô của Mỹ giảm 0,3% ở mức 73,05 USD / thùng, trong lúc dầu Brent giảm 0,3% ở mức 75,33 USD, sở hữu cả hai hợp đồng đều tăng 2% cho tới nay trong tuần này và tăng khoảng 50% so sở hữu đầu năm.

Tổ chức Những nước Xuất khẩu Dầu mỏ và nhiều đồng minh, nhóm OPEC+, sẽ nhóm họp vào ngày 1 tháng 7, đang bị áp lực tăng nguồn cung, do giá đã tăng cao sắp đây.

Trước đấy, nhiều nhà giao dịch sẽ tập trung vào bản cập nhật hàng tuần mới nhất từ ​​Baker Hughes về số lượng giàn khoan dầu của Mỹ, sở hữu việc giá cả tăng cao khiến cho nhiều nhà chế tạo dầu từ đá phiến quay trở lại và chiếm thị phần.

Bên cạnh ra, CFTC sẽ phát hành báo cáo cam kết hàng tuần của nhiều nhà giao dịch.