Tesla đứng đầu thế giới về sản xuất ô tô tự lái … Một công ty như TSLA luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý, đặc biệt là khi nói đến cổ phiếu. Vậy cổ phiếu Tesla có tiềm năng không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cổ phiếu Tesla (TSLA) là gì?

Cổ phiếu Tesla (TSLA) là gì? Có nên mua TSLA?
Tăng trưởng giá cổ phiếu của Tesla

Tham khảo: Vì sao Tesla lãi khủng dù tình hình sản xuất bất ổn trong tháng 7?

Tesla Inc. là một công ty lớn trong ngành công nghệ sản xuất xe điện hàng đầu tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, TSLA cũng đang sản xuất trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, cho ra đời những sản phẩm tiết kiệm năng lượng. TSLA ra đời từ năm 2003 đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước và lan rộng ra khắp thế giới.

Trong những năm đầu công ty chủ yếu phát triển sản xuất xe điện theo xu hướng hiện đại, năng động và mạnh mẽ. Sản phẩm đầu tiên được biết đến là Tesla Roadster cực kỳ mạnh mẽ.

Những sản phẩm này ban đầu hướng đến khách hàng thượng lưu. Với thiết kế sang trọng và chắc chắn, nó đã mang lại cho Tesla nguồn doanh thu khổng lồ. Lợi nhuận thu được sẽ được sử dụng để quảng bá thương hiệu của công ty trên quy mô lớn.

Xe bán tải chạy điện là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường do chính TSLA sản xuất. Trong những năm tới, công ty dự kiến ​​sẽ tung ra những sản phẩm khác đa dạng hơn.

Ngoài việc sản xuất ô tô, công ty còn sản xuất các sản phẩm có thể lưu trữ năng lượng mặt trời. Thân thiện với môi trường và giá cả phải chăng, những sản phẩm này phù hợp với mọi tầng lớp xã hội. Thường là một mái nhà, các tấm pin mặt trời hoặc một thiết bị có thể lưu trữ năng lượng.

Phân tích cơ bản cổ phiếu Tesla (TSLA)

Cổ phiếu Tesla (TSLA) là gì? Có nên mua TSLA?
Doanh thu và lợi nhuận gộp của Tesla từ 2016 – 2020

Xem thêm: Sắp 300.000 ô tô điện Tesla ‘lãnh án’ triệu hồi

Cổ phiếu Tesla (TSLA) giảm rất nhiều so với giai đoạn trước. Các báo cáo vào đầu năm 2020 cho thấy xu hướng giảm về số liệu khối lượng giao dịch và không có sự gia tăng cụ thể nào. Cho đến đầu năm 2021, một biểu đồ cho thấy số lượng giao dịch cổ phiếu Tesla (TSLA) đã không giảm mạnh. Cổ phiếu của Tesla cũng bị ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Hiện tại, lợi nhuận dự kiến ​​sẽ bị cắt giảm theo giá cổ phiếu Tesla trong ngắn hạn. Nguyên nhân đến từ việc nhiều nhà đầu tư không còn lựa chọn cổ phiếu Tesla như trước đây. Các chỉ số tích cực hiển thị trên biểu đồ của TSLA cũng đang di chuyển theo hướng tiêu cực. Để quay trở lại tình trạng trên, hãng cần có sự bứt phá mạnh mẽ và đưa ra giải pháp tối ưu để lấy lại niềm tin của người dùng.

Trong báo cáo thu nhập đầu năm 2020, Tesla Inc. cũng báo cáo những dấu hiệu khả quan về doanh số bán hàng. Tăng trưởng hàng năm cũng bắt đầu tăng lên. Trên các sàn giao dịch, cổ phiếu Tesla cũng tăng hơn 12% chỉ sau một giờ làm việc. Cổ phiếu của TSLA ban đầu giảm bất chấp ảnh hưởng của đại dịch covid-19, nhưng sau đó đã lấy lại động lực. Xu hướng tăng vẫn tiếp tục cho đến nay. Đây là một dấu hiệu tích cực cho những nỗ lực của TSLA nói chung.

Đầu năm ngoái, thị trường chứng kiến ​​giá cổ phiếu của TSLA vọt lên dẫn đầu danh sách. Giờ đây, Tesla Inc. chính thức là nhà sản xuất ô tô giá trị nhất trên thế giới. Cổ phiếu cũng vượt qua mức đặt ban đầu gần 900 đô la.

Tuy nhiên, công ty cũng đã gặp phải những vấn đề khiến giá cổ phiếu của họ giảm mạnh. Các cuộc biểu tình phản đối TSLA vẫn tiếp tục, ảnh hưởng đến danh tiếng của đơn vị.

Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân đến từ việc bán hàng có tỷ suất lợi nhuận thấp khiến cổ phiếu của công ty không tăng trưởng nhiều như trước đây. Chính những vấn đề này đã tạo nên hố sâu làm bàn đạp cho sự vươn lên của các đối thủ khác.

Hết chuyện này đến chuyện khác, mọi thứ đang ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của TSLA. Nhưng rất may, giá cổ phiếu vẫn ở mức ổn định và chưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Công ty cũng đã đưa ra mức tăng trưởng sẽ đạt được trong năm tới, nhằm hướng tới sự phát triển trong tương lai của công ty. Cổ phiếu của TSLA cũng tăng so với năm trước.

Cổ phiếu Tesla (TSLA) là gì? Có nên mua TSLA?
Giá cổ phiếu – Biểu đồ cổ phiếu Tesla
Tesla cũng đã báo cáo doanh số bán hàng khả quan trong báo cáo thu nhập quý 2 năm ngoái. Ngoài ra, trọng tâm là triết lý năng lượng xanh của TSLA.
Đây là cơ hội để Tesla chứng tỏ thế mạnh về sản xuất xe điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Các ông chủ của TSLA cũng nghiên cứu xu hướng thị trường và quyết tâm tung ra những chiếc xe tự hành, thân thiện với người dùng. Ngoài việc tạo ra doanh thu chính từ hoạt động kinh doanh ô tô, TSLA còn cung cấp phần mềm để hỗ trợ các hoạt động của công ty.

Chỉ riêng khoản thu nhập này cũng đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho công ty. Vào tháng 10 năm 2021, công ty đã cho thấy mức tăng trưởng đáng kể trên 1.000 đô la. Ngoài ra, có nhiều hợp đồng được ký kết để bán hơn 100.000 xe, đây được coi là cơ hội tốt cho TSLA.

Có nên mua cổ phiếu Tesla hay không?

Cổ phiếu Tesla (TSLA) là gì? Có nên mua TSLA?
Có nên mua cổ phiếu Tesla

Tham khảo thêm: Đây có phải thời điểm tốt để mua vào cổ phiếu Tesla?

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19, giá cổ phiếu Tesla không hề bị ảnh hưởng tiêu cực mà còn tăng mạnh. Nếu các nhà đầu tư vẫn quyết định mua cổ phiếu Tesla, lợi nhuận thu được sẽ rất khó tin. Điều này sẽ khiến bạn không tin, nhưng hãy nhìn vào thị trường giao dịch và bạn có thể thấy ngay điều đó.

Giá cổ phiếu càng cao, cổ đông càng kiếm được nhiều lợi nhuận. Hiện tại, Tesla Inc. có doanh số hàng chục tỷ đô la (báo cáo doanh số năm 2020). Năm tới, con số đó có thể vượt hàng nghìn tỷ đô la. Thành tích này do TSLA xác lập và vẫn ở mức ổn định trên thị trường.

Tuy nhiên, nếu định mua cổ phiếu Tesla, bạn cần phải suy nghĩ kỹ càng. Cổ phiếu Tesla cũng biến động khá mạnh khi giá thị trường vừa được thiết lập trở lại. Bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu thị trường giao dịch và cổ phiếu Tesla càng kỹ càng tốt trước khi có thể đưa ra quyết định chính xác.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan về cổ phiếu Tesla. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn có những hiểu biết cơ bản hơn về giá cổ phiếu và tiềm năng tăng trưởng của TSLA. Nếu bạn muốn quyết định đầu tư vào giá cổ phiếu Tesla, hãy tìm hiểu kỹ về công ty này!