Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Tuy nhiên, một số người coi đó là cơ hội để phát triển; đặc biệt, phần mềm Zoom Video Communication đã tăng lên trong nhu cầu. Người tiêu dùng ngày càng làm việc tại nhà, điều này làm tăng nhu cầu về phần mềm này.

Vào năm 2020, giá cổ phiếu Zoom đã tăng 400%. Đây là một sự gia tăng giá trị đáng kinh ngạc đối với một cổ phiếu ngành tài chính. Nếu các nhà đầu tư mua cổ phiếu ZM trong thời gian này, họ đã kiếm được lợi nhuận lớn. Vì hiện tại đã có vắc-xin cho covid 19, liệu đầu tư vào cổ phiếu ZM có còn hợp lý không?

Tổng quan về công ty Zoom Video Communication

Zoom Video Communication đã định vị mình trong một cơ hội lớn trong thị trường tài chính. Họ cung cấp phần mềm họp có thể tổ chức nhiều người tham dự và đây là lý do tại sao nhiều người thích dịch vụ của họ. Ngoài ra, công ty có thể giúp mọi người làm việc tại nhà trong thời gian cách ly do dịch bệnh.

Tổng quan về công ty Zoom Video Communication
Tổng quan về công ty Zoom Video Communication

Tham khảo: Liệu cổ phiếu Zoom có tiếp tục sụt giảm trong năm 2022?

Sản phẩm của Zoom Meeting Zoom Phone là một ứng dụng điện thoại dựa trên đám mây. Nó là một đối thủ cạnh tranh đáng kể với các sản phẩm phần mềm khác trong cùng ngành. Zoom Phone có nhiều ưu điểm hơn so với các cuộc gọi video truyền thống; nó rẻ hơn, ngắn hơn để thiết lập, ghi lại các cuộc hội thoại và cung cấp thư thoại cải tiến.

Kết quả tài chính của Zoom

Tháng 1 năm 2021 vừa qua, Zoom đã công bố các số liệu tài chính cho thấy sự thay đổi tích cực so với năm trước. Doanh thu của họ tăng hơn 370% so với năm trước, tương đương 882,5 triệu USD. Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận của công ty tăng 69,7%, cao hơn mức tăng 66,7% của kỳ trước.

Zoom Phone mới ra mắt gần đây nhưng đã bán được 1 triệu bản. Số lượng khách hàng sử dụng ứng dụng này tăng hơn 270%. Cứ 10 nhân viên thì có hơn 269% người dùng.

Kết quả tài chính của Zoom
Kết quả tài chính của Zoom

Xem thêm: Mua ngay cổ phiếu Apple vì iPhone tiếp theo có thể thành công vang dội

Tìm hiểu cổ phiếu Zoom (ZM) là gì?

Mã chứng khoán ZM của Zoom Video Communication được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế. Năm 2020, cổ phiếu có mức tăng trưởng đáng kể nhất khi các nhà đầu tư trên toàn thế giới bất ngờ trước hiệu suất ấn tượng của nó.

Zoom báo cáo lợi nhuận quý hai là 317 triệu đô la. Điều này tương đương với một phần của cổ phiếu Zoom, ZM, bằng 1,04 đô la. Giá trị gần đây đã được điều chỉnh và hiện sẽ bằng 1,36 đô la. Giá cổ phiếu của cổ phiếu này không được vượt quá $ 0,63. Trong cùng kỳ năm ngoái, tổng lợi nhuận ròng chỉ là 186 triệu USD.

Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, giá cổ phiếu của Zoom đã tăng lên đáng kể. Điều này có thể được nhìn thấy từ dữ liệu trên.

Tìm hiểu cổ phiếu Zoom (ZM) là gì?
Tìm hiểu cổ phiếu Zoom (ZM) là gì?

Tham khảo thêm

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu Zoom (ZM) ở thời điểm hiện tại

Vào tháng 10 năm 2020, giá cổ phiếu của Zoom đã tăng lên đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, giá bắt đầu giảm ngay sau đó và xuống mức thấp nhất mọi thời đại vào đầu năm 2021. Xu hướng này được cho là do lượng tiêm chủng tăng trên thế giới và cuộc sống của người dân dần trở lại bình thường.

Khi thế giới chuẩn bị cho bước sang thế kỷ, đây rõ ràng là một tin tích cực đối với cổ phiếu ZM của Zoom. Ngược lại, giá trị của Zoom và bản thân công ty chậm lại khi đại dịch bắt đầu dịu đi.

Hình ảnh bên dưới cho thấy thị trường của Zoomcoin hiển thị hai tín hiệu liên quan đến việc giảm giá cổ phiếu của nó. Nó cũng cho thấy một khoảng cách lớn giữa các giá trị khi hỗ trợ đạt $ 276, đây là một vùng hỗ trợ cứng. Khi giá trị giảm xuống vùng hỗ trợ cứng này, sẽ mất nhiều thời gian để giá trị phục hồi sức khỏe.

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu Zoom (ZM) ở thời điểm hiện tại
Phân tích kỹ thuật cổ phiếu Zoom (ZM) ở thời điểm hiện tại

Biểu đồ hàng ngày cho thấy mô hình tiếp tục của mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn. Điều này cho thấy xu hướng giảm tiếp tục dẫn đến các mức hỗ trợ sâu hơn.

Có nên mua Zoom (ZM)?

Có nên mua Zoom (ZM)?
Có nên mua Zoom (ZM)?

Mặc dù cổ phiếu của Zoom đã giảm nhưng không có nghĩa là không có ai mua cổ phiếu. Báo cáo lãi suất của công ty cho quý đầu tiên của năm 2021 vẫn rất ấn tượng. Ngoài ra, doanh thu của nó đã tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm ngoái lên tới 191%, đạt 956,24 triệu đô la.

Có thể hiểu tại sao nhiều chuyên gia dự đoán Zoom cũng như cổ phiếu của nó, ZM, sẽ hoạt động tốt. Điều này được thể hiện thông qua đội ngũ phát triển mạnh mẽ đằng sau Zoom. Với cuộc sống của mọi người đang ổn định, người ta dự đoán rằng cả Zoom và cổ phiếu của nó sẽ hoạt động tốt.

Cổ phiếu Zoom, còn được gọi là ZM, có tiềm năng tăng giá trị. Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng tiềm năng của nó, chúng tôi khuyên bạn nên nắm giữ cổ phiếu và theo dõi Công ty Truyền thông Video Zoom để biết các dấu hiệu của thị trường giảm.

Thị trường hôm nay