Trong nhiều cuộc yêu, không phải lúc nào chị em cũng đạt được cảm giác “lên đỉnh” . Bài viết dưới đây sẽ cùng đi tìm những bí mật trong cực khoái ở họ.

Dấu hiệu cho thấy phụ nữ đạt cực khoái

Trên thực tế, phụ nữ khó đạt khoái cảm hơn nam giới. Trong lúc đạt cực khoái, họ có những dấu hiệu và hành vi khác nhau: Rên nhẹ, gào rú, mỉm cười, thậm chí có người còn khóc…. Ngoài ra dựa vào các phần nhạy cảm của phụ cũng nhận biết họ đang dấu hiệu cực khoái đó là: bầu vú căng cứng, mồ hồi toát ở mặt kheo chân, đùi, lưng, đỏ các vùng mặt, cổ.

Lên đỉnh là gì

Trên thực tế, phụ nữ khó đạt cực khoái hơn nam giới. Ảnh minh họa

Thế nhưng không phải phụ nữ nào cũng đạt được cực khoái mỗi khi gần gũi bạn tình. Có người cả đời không bao giờ biết được cảm giác lên đỉnh như nào, có người còn phải giả vờ đạt được cực khoái… mặc dù họ cũng rất muốn được tận hưởng cảm giác tuyệt vời đó.

Không thể phủ nhận rằng cực khoái là nguyên nhân chủ yếu khiến mọi người muốn quan hệ tình dục. Nhưng điều đó lại không hoàn toàn đúng với phụ nữ. Họ rất muốn yêu và thăng hoa cùng tình dục nhưng không thể đạt được. Có nhiều tác nhân có thể phá hỏng hành trình đi đến đích của họ.

Các nguyên nhân khiến phụ nữ khó “lên đỉnh”

Thời gian cho khúc dạo đầu: Màn dạo đầu đóng một vai trò quan trọng. Ở phụ nữ màn dạo đầu y như “bản nhạc chính” và muốn người tình của mình phải dành thời gian và công sức nhiều hơn cho thời điểm đầu tiên này. Thế nhưng quá nhanh hay quá lâu cũng khiến bữa tiệc yêu bị hỏng. Nếu so sánh giữa phụ nữ và nam giới thì phụ nữ cần nhiều thời gian hơn để đạt được cực khoái, thậm chí cần được kích thích nhiều hơn với “cường độ” tăng dần. Nhìn chung, các chuyên gia cho rằng: Thời gian màn dạo đầu lý tưởng từ 10-15 phút.

Do bệnh tật và dùng thuốc: Khi mắc một số bệnh và trong thời gian điều trị, dùng thuốc thì chuyện ấy ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Nhưng bệnh như đái tháo đường, đa xơ cứng, ung thư hay bệnh về chấn thương tủy sống có thể ảnh hưởng tới hoạt động sinh lý dẫn tới không đạt cực khoái. Chị em bị viêm nhiễm phụ khoa khiến họ thiếu tự tin vậy nên chuyện “lên đỉnh” khi yêu cũng khó đạt được.

Ngoài ra, các thuốc điều trị huyết áp, dị ứng và các thuốc có ảnh hưởng tới thần kinh cũng làm cho phụ nữ khó khăn trong việc “thăng hoa”. Đặc biệt, các loại thuốc chống trầm cảm thường gây suy giảm nhu cầu tình dục.

Một số chị em khi dùng thuốc tránh thai cũng bị phản ứng phụ cản trở trong chuyện chăn gối và khiến chị em khó đạt cực khoái. Trong trường hợp này chị em nên lưu ý phản ứng của cơ thể với các loại thuốc tránh thai đã từng sử dụng và nói chuyện với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gốc rễ.

Yếu tố tuổi tác:  Càng nhiều tuổi, lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể phụ nữ càng ít đi, điều này ảnh hưởng tới nhiều hoạt động trong cơ thể phụ nữ. Do estrogen là hormon chi phối khả năng và sinh lý nữ nên khi lượng nội tiết này ngày càng giảm dần thì nhu cầu và mức độ cảm nhận khoái cảm tình dục của chị em cũng sụt giảm.

Chưa chăm sóc bản thân: Phụ nữ luôn có nhiều mối quan tâm và những nỗi lo vu vơ, khó giải thích. Lo chồng con, lo áp lực công việc, lo đối nhân xử thế…nên ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình yêu. Bên cạnh đó, áp lực chiều lòng bạn tình khiến họ run rẩy, lo lắng khi vào cuộc là nguyên nhân cản trở rất nhiều trong cuộc “giao ban”.

Nhiều khi, chị em ham muốn nhưng không trùng lúc với bạn tình và còn ngại thể hiện khiến họ phải kiềm chế cảm xúc yêu, lâu dần thói quen đó sẽ khiến chị em bị mất cảm hứng và khó khăn cho chuyện lên đỉnh.

Một cản trở nữa là vấn đề tự ti về cơ thể. Họ nghĩ rằng mình béo lên, da dẻ không căng mịn, cô bé cũng ảnh hưởng sau những cuộc sinh đẻ… khiến chị em không còn tự tin khi yêu.

Cực khoái ở phụ nữ và những nguyên nhân khiến họ không “lên đỉnh” - 3

Tạo không gian lãng mạn, thay đổi tư thế yêu, địa điểm và không gian yêu để tạo sự thoải mái cho nữ giới.

Lời khuyên của chuyên gia

Các chuyên gia chỉ ra một số cách lấy lại ham muốn cho phụ nữ đó là:

– Tạo không gian lãng mạn, thay đổi tư thế yêu, địa điểm và không gian yêu

– Chia sẻ chuyện tình dục, chuyện gia đình, con cái.

– Luyện tập thể thao, tham gia các hoạt động tập thể, ngoài trời để gạt đi các lo âu, căng thẳng.

– Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, hợp lý.

– Thay đổi thời gian cho màn dạo đầu.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/cuc-khoai-o-phu-nu-va-nhung-nguyen-nhan-khien-ho-khong-len-dinh-169220921170917761.htm