Sàn FX Optimax được thành lập vào năm 2009, có trụ sở chính đặt tại St. Vincent and Grenadines. Sàn giao dịch này được điều hành bởi FX Optimax Ltd. Trên website của sàn cung cấp rất đầy đủ thông tin và được các nhà đầu tư đánh giá tốt nhất trong số các sàn giao dịch. 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều những nhận xét trái chiều về sàn giao dịch này trên internet.Trong bài đánh giá sàn FX Optimax dưới đây, chúng tôi sẽ reviews một cách chi tiết nhất trên mọi khía cạnh. Để giúp các nhà đầu tư có một cái nhìn tổng quát hơn về sàn forex này.

Quy định và giấy phép hoạt động

Sàn giao dịch FX Optimax là một công ty đã được cấp phép bởi cơ quan dịch vụ tài chính Saint Vincent và Grenadines. Nhưng lại không bị quản lý bởi bất kỳ cơ quan nào. Sàn đã tuyên bố được quản lý bởi chính quyền ở St. Vincent and Grenadines.

Sàn giao dịch FX Optimax là một công ty đã được cấp phép bởi cơ quan dịch vụ tài chính Saint Vincent và Grenadines
Sàn giao dịch FX Optimax là một công ty đã được cấp phép bởi cơ quan dịch vụ tài chính Saint Vincent và Grenadines

Tham khảo thêm:

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cho rằng đây không phải là tổ chức tài chính lớn. Cũng như không có những quy định nghiêm ngặt trong việc quản lý sàn. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư tại đây. Nếu bạn là những nhà đầu tư thích giao dịch với số lượng lớn, số vốn lớn. Bạn nên chọn các sàn giao dịch đang được quản lý bởi những cơ quan tài chính uy tín như ASIC, FCA hoặc CySEC.

Đánh giá các loại tài khoản sàn FX Optimax

Tại sàn giao dịch ngoại hối FX Optimax có 3 loại tài khoản khác nhau, bao gồm: 

 • Tài khoản 4-Digits.
 • Tài khoản Precision.
 • Tài khoản Pro.

Hedging và scalping được phép giao dịch tại FX Optimax với 34 cặp tiền ngoại hối phổ biến. Trong đó ngoại hối, hàng hoá như vàng bạc luôn có sẵn trên nền tảng của sàn. Tuy nhiên sàn vẫn chưa cung cấp cho giao dịch tiền điện tử.

Nền tảng giao dịch

Sàn FX Optimax hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MetaTrader. Nền tảng này rất phổ biến với các nhà đầu tư và nhà môi giới. Ngoài ra, nền tảng MT4 cung cấp tất cả các công cụ và tài nguyên mà các nhà đầu tư cần như: 

 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Một số công cụ chỉ báo kỹ thuật tích hợp, các gói biểu đồ nâng cao và những chuyên gia cố vấn (EA). EA này cho phép các nhà đầu tư tự động hoá hoàn toàn các giao dịch. Với EA các nhà đầu tư chỉ cần lên chiến lược việc còn lại EA sẽ thực hiện hết.

Đặc biệt hơn, sàn FX Optimax còn cung cấp cho khách hàng một số tùy chọn giao dịch tự động nâng cao như: 

 • Signal Trader.
 • MyFXBook Auto Trader,
 • Và Zulutrade.

Phương thức thanh toán

Tại sàn giao dịch FX Optimax nhà đầu tư sẽ được nạp và rút tiền trên nhiều các hình thức khác nhau như: Chuyển khoản ngân hàng, Neteller, Skrill, thẻ tín dụng, Fasapay, Ok PayPerfect Money. Với phương thức chuyển khoản có thể nhà đầu tư sẽ phải đợi hơi lâu, do hình thức thủ tục. Nếu bạn đang cần tiền ngay, thì không nên lựa chọn hình thức này.

Sàn FX Optimax hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MetaTrader
Sàn FX Optimax hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MetaTrader

Trong tất cả các phương thức nạp và rút tiền sàn FX Optimax cung cấp. Thì phương thức ví điện tử đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn sử dụng nhất. Tuy nhiên, khi nạp và rút qua ví điện tử nhà đầu tư sẽ phải chịu một khoản phí nhất định.

Chương trình khuyến mãi của sàn FX Optimax

Có thể nói sàn giao dịch FX Optimax này rất hào phóng về tiền thưởng và tiền khuyến mãi. Sàn đang chi 25% tiền gửi cho mỗi khoản tiền gửi trên 100$. Nhưng để nhận được khoản tiền thưởng đó, nhà đầu tư cần phải đáp ứng một số yêu cầu của sàn. Ví dụ, nhà đầu tư đã gửi 100 đô la vào tài khoản của họ thì chỉ cần đóng 25 giao dịch lô để nhận được 25 đô la tiền thưởng. Việc nhận thưởng của sàn FX Optimax thật sự không hề đơn giản.

Đánh giá sàn FX Optimax

Sàn FX Optimax đang cố gắng hoàn thiện hơn để trở thành một sàn giao dịch được đánh giá cao. Chính vì vậy, danh sách những ưu điểm của sàn cũng được tối ưu hơn so với các nhược điểm.

Ưu điểm

 • Sàn giao dịch này có các mô hình kinh doanh trực tiếp thông qua việc xử lý không có bàn giao dịch. Và sàn chỉ yêu cầu một khoản tiền gửi tối thiểu thấp là 10$ để mở tài khoản giao dịch. 
 • Sàn có mức đòn bẩy cao, phí chênh lệch spread cố định và các công cụ tùy chọn giao dịch tự động.
 • Sàn FX Optimax cung cấp cho các nhà đầu tư thực hiện giao dịch tại sàn các khoản tiền thưởng rất hậu hĩnh.
 • Cung cấp đa dạng nền tảng và hình thức copytrade.

Nhược điểm

 • Chi phí rút tiền hơi cao.
 • Sản phẩm giao dịch còn hạn chế và không có tiền điện tử.

Sàn FX Optimax không được quản lý bởi trụ sở của St. Vincent and Grenadines. Có thể nói đây sẽ là điểm yếu lớn nhất của sàn khi đánh giá. Tuy nhiên, sàn FX Optimax lại đưa đến cho khách hàng những điều kiện giao dịch thuận lợi như: phí chênh lệch spread thấp, yêu cầu số tiền gửi tối thiểu thấp và mức tỷ lệ đòn bẩy mà sàn cung cấp rất cao. Đặc biệt, nếu vấn đề pháp lý quan trọng đối với bạn thì bạn nên lựa chọn cho mình một sàn giao dịch được quản lý bởi FCA hoặc ASIC.

Hy vọng, qua tất cả những thông tin đánh giá sàn FX Optimax trong bài viết trên. Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: