Đầu tư sinh lời hiệu quả cùng cổ phiếu Volkswagen AG

Đầu tư sinh lời hiệu quả cùng cổ phiếu nhà Volkswagen AG - Zeno Markets
Đầu tư sinh lời hiệu quả cùng cổ phiếu nhà Volkswagen AG – Zeno Markets

Tập đoàn “siêu xe hạng sang” Volkswagen AG (ETR:VOW3), đã được thành lập vào ngày 28/5/1937 tại thành phố Wolfsburg của Đức, là một trong những hãng ô tô hàng đầu thế giới và sở hữu nhiều thương hiệu xe cao cấp như Volkswagen, Audi, Bentley, Lamborghini,… Volkswagen cũng là nhà sản xuất và bán ô tô chủ yếu ở châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương. Tập đoàn hoạt động gồm 04 phân khúc sau: Xe chở khách, Xe thương mại hạng nhẹ, Xe thương mại, Kỹ thuật điện và Dịch vụ tài chính. Hãy cùng Zeno Markets tìm hiểu chi tiết hơn về mã cổ phiếu tiềm năng này nhé!

H2: Tiềm năng cổ phiếu Volkswagen AG

H3: Về cổ phiếu Volkswagen AG

Đầu tư sinh lời hiệu quả cùng cổ phiếu nhà Volkswagen AG - Zeno Markets

Từ phía ban lãnh đạo của Volkswagen AG, thông báo sẽ tiến hành chia cổ tức cho các cổ đông vào ngày 11/5/2023 sắp tới, với mức cổ tức là 8.7 euro cho một cổ phiếu phổ thông và 8.76 euro là giá cho một cổ phiếu ưu đãi, và tăng 1.2 euro so với số liệu ở năm trước. Điều này tương đương với tỷ lệ xuất chi là 29.4%. Ngày thanh toán cổ tức của Volkswagen AG là 15/5/2023.

Kể từ đầu năm cho đến nay, cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Volkswagen AG đã chỉ tăng nhẹ 1.63%, giao dịch ở mức 122.00 euro trong ngày 27/04. Trong gần 52 tuần qua, cổ phiếu có mức thấp nhất là 112.84 euro và mức cao nhất là 160.86 euro. Cổ phiếu Volkswagen AG có tỷ số P/E là 4.11 lần và tỷ suất cổ tức là 7.18%. Tập đoàn chế tạo ô tô Volkswagen của Đức có giá trị vốn hóa thị trường 70.04 tỷ euro.

H3: Cổ phiếu Volkswagen AG chia cổ tức ngày 11/05

Đầu tư sinh lời hiệu quả cùng cổ phiếu nhà Volkswagen AG - Zeno Markets

Cổ phiếu Volkswagen AG đã được các nhà phân tích chứng khoán tại Sanford C. Bernstein đưa ra mục tiêu giá 145.00 euro, trong một báo cáo nghiên cứu phát hành cho khách hàng và các nhà đầu tư vào ngày 04/04. Giá mục tiêu của Sanford C Bernstein cho thấy tiềm năng sẽ tăng 15.21% so với giá hiện tại của công ty.

Nhà phân tích JPMorgan Chase & Co đã đưa ra mục tiêu giá 235.00 euro đối với cổ phiếu của Volkswagen AG trong một báo cáo vào ngày 03/04. Tập đoàn UBS đã đặt mục tiêu giá 130.00 euro đối với cổ phiếu VOWG trong một báo cáo vào ngày 24/03. 

Tập đoàn tài chính Jefferies đã đặt ra mục tiêu giá là 115.00 euro đối với công ty trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 14/03. Sau cùng, Ngân hàng Hoàng gia Canada đã quyết định đặt mục tiêu giá 221.00 euro đối với cổ phiếu của Volkswagen AG trong một ghi chú nghiên cứu vào ngày 20/03. 

H3: Cơ hội cho nhà đầu tư khi mua cổ phiếu

Đầu tư sinh lời hiệu quả cùng cổ phiếu nhà Volkswagen AG - Zeno Markets

Cùng Zeno Markets tham khảo một số thông tin liên quan đến thương vụ tiềm năng này mà bạn nhất định không nên bỏ qua:

Thông tin về thương vụ chia cổ tức được tiến hành vào ngày 11.05.2023: 

  • Tên công ty: Volkswagen AG VZO O.N. (VOWG_p)
  • Giá cổ phiếu: 124.25 EUR (cập nhật ngày 02.05.2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 6.2125 EUR 
  • Giá trị cổ tức: 8.76
  • Mức sinh lời tối thiểu: 141 %
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 10.05.2023
  • Ngày thanh toán: 15.05.2023

Lợi nhuận cổ tức:

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 6.2125 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 8760 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 8760 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 15.05.2023)

H2: Hướng dẫn mua cổ phiếu Volkswagen AG tại Zeno Markets

Bạn có thể dễ dàng đầu tư vào cổ phiếu Volkswagen AG trên nền tảng MT5 của sàn Zeno Markets với mã VOWG_p. Chỉ với 03 bước cực kì cơ bản, bạn đã có thể tham gia đầu tư ngay mã cổ phiếu VOWG_p và bắt đầu sinh lời hiệu quả.

Bước 1: Mở tài khoản nhanh chóng tại sàn Zeno Markets

Đây là bước đầu tiên và bắt buộc để sở hữu được cổ phiếu Volkswagen AG. Việc mở tài khoản tại Zeno hoàn toàn miễn phí và đơn giản. Bạn chỉ cần nhập các thông tin và xác thực thông tin: họ và tên, số điện thoại, chứng minh nhân dân,…. Việc điền những thông tin này có nghĩa là bạn đồng ý mở tài khoản với sàn và sàn sẽ có trách nhiệm bảo mật thông tin khách hàng.

Bước 2: Thực hiện giao dịch đơn giản

Khi bắt đầu tham gia đầu tư, nhà đầu tư cần hiểu rõ về các khái niệm cơ bản như: Phân tích bảng giá chứng khoán, phân biệt giá trần, giá sàn và xem biểu đồ chứng khoán,… 

Để Zeno Markets mách nhỏ cách tốt nhất để bạn học nhanh và hiệu quả nhất chính là tham gia các khóa học Hướng Dẫn Đầu Tư của sàn Zeno Markets. Khoá học hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia có chuyên môn cao hàng đầu trong ngành tài chính. Bạn có thể theo dõi thông tin các lớp học miễn phí sau đây:

Đầu tư sinh lời hiệu quả cùng cổ phiếu nhà Volkswagen AG - Zeno Markets

Bước 3. Đặt lệnh mua và bán cổ phiếu Volkswagen AG

Khi bạn đã nắm được tổng quan các kiến thức về thị trường chứng khoán, hiểu được các lệnh mua & bán, thì đây chính là lúc để bạn thực chiến. Việc đặt lệnh sẽ cực kỳ dễ dàng, vì tại sàn Zeno Markets sử dụng phần mềm giao dịch tiên tiến và hữu ích nhất hiện nay, đó chính là phần mền MT5.

Nền tảng MT5 này sẽ giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng theo dõi bảng giá và đặt lệnh ở bất kì đâu. Bạn chỉ cần có kết nối internet, cùng với những thao tác đơn giản trên máy tính và điện thoại thì các nhà đầu tư đã có thể bắt đầu đặt lệnh mua hay bán cổ phiếu Volkswagen AG hay một cổ phiếu bất kỳ nào mà bạn muốn đầu tư.

H2: Kết luận

Trong bối cảnh ngành xe hơi đang trở nên “xanh tươi” hơn, Volkswagen AG sẽ vẫn tiếp tục đầu tư vào hệ thống động cơ đốt trong mới nhất. Khoản đầu tư này dự kiến sẽ đạt mức đỉnh vào năm 2025, sau đó sẽ giảm dần.

Các nhà đầu tư nên cân nhắc cơ hội mua được một công ty dẫn đầu toàn cầu của một ngành ở mức P/E dự phóng chỉ 4.11 lần. Hi vọng qua bài viết trên của Zeno Markets đã giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về mã cổ phiếu tiềm năng này. Với triển vọng dài hạn tuyệt vời, cổ phiếu của tập đoàn ô tô lớn nhất châu Âu – Volkswagen đang là một lựa chọn đầu tư thông minh với tỉ suất lợi nhuận siêu hời mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.