Đô la giảm, nhà đầu tư theo dõi lạm phát và thắt chặt tiền tệ của Fed

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á. Lo ngại rằng lạm phát sẽ tiếp tục ở mức cao và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ của mình đã làm suy yếu tâm lý nhà đầu tư, khiến đồng yên Nhật Bản trở thành đồng tiền trú ẩn an toàn hơn so với mức rủi ro cao hơn của Đô la Úc.

Chỉ số Dollar Index Hoa Kỳ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,06% xuống 95,665 vào lúc 10:41 PM ET (3:41 AM GMT).

USD/JPY đã giảm 0,37% xuống 113,66, mức thấp nhất trong một tuần.

AUD/USD đã giảm 0,50% xuống 0,7189 và cặp NZD/USD giảm 0,36% xuống 0,6730.

USD/CNY nhích 0,03% lên 6,3430. Cặp GBP/USD đã giảm 0,01% xuống 1,3593, gần mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 1.

Xem thêm

Đồng tiền của Hoa Kỳ đã tạm dừng mức tăng gần đây khi sự phục hồi của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ hạ nhiệt. Tuy nhiên, nó vẫn hướng tới tuần tốt nhất trong hai tháng.

Đồng đô la Úc giảm 0,57% xuống 82,02 yên, mức thấp nhất trong một tháng và lần cuối cùng giảm 0,32% để giao dịch ở mức 0,72035 đô la.

Cổ phiếu của Mỹ đã bị bán tháo mạnh qua đêm trong những giờ giao dịch cuối cùng, trong khi các chỉ số châu Á cũng giảm vào thứ Sáu. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã rút khỏi mức cao nhất trong nhiều năm. Tuy nhiên, lợi suất của Hoa Kỳ tăng cao, do thị trường kỳ vọng rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự đoán.

Các quỹ tương lai của Fed đã định giá đầy đủ trong một đợt tăng lãi suất vào tháng 3 năm 2022 và tổng cộng bốn lần tăng trong năm.

Fed sẽ triệu tập một cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày để đưa ra quyết định chính sách của mình bắt đầu từ thứ Ba. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi các manh mối về lịch trình của Fed cho cả việc tăng lãi suất và cắt giảm tài sản.

Đồng bạc xanh đạt mức cao nhất trong hơn một tuần vào thứ Năm và tăng 0,65% trong tuần. Nó đã phục hồi từ mức giảm 0,61% của tuần trước.

Theo một số nhà đầu tư, bất chấp những biến động gần đây, đồng đô la có thể tăng hơn nữa khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Đồng tiền “sẽ tiếp tục vững chắc trong cuộc họp của Fed vào tuần tới”, Westpac cho biết trong một lưu ý khách hàng và nói thêm rằng họ “sẽ không ngạc nhiên” nếu chỉ số đô la đạt mức cao nhất năm 2021 ở 96,938.

“Nhưng so sánh thẳng giữa chỉ số đô la với chênh lệch lợi suất cho thấy rằng đồng đô la chưa được định giá hoàn toàn trong câu chuyện này.”