Đồng Bảng chạm mức cao nhất 3 tháng nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi tiến trình Brexit© Reuters.

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Theo một chuyên gia FX, đồng Bảng Anh đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng so sở hữu đồng Đô la dựa trên triển vọng mở cửa lại nền kinh tế, nhưng sự kết thúc của đại dịch sẽ làm cho thị trường quay trở lại sở hữu mọi tác động của tiến trình Brexit và chặn đà tăng của đồng Bảng.

GBP/USD tăng 0,39% lên 1,4188 USD.

“Sự hưng phấn về Covid-19 đang tiếp tục, nhưng chúng tôi vẫn hoài nghi về đồng Bảng”, nhà phân tích You-Na Park-Heger của Commerzbank (DE: CBKG) cho biết trong một ghi chú. Nhưng sở hữu sự kết thúc của đại dịch, sự chú ý của thị trường “sẽ ngày càng tập trung vào mọi tác động (tiêu cực) của Brexit, […] chúng tôi thấy ít cơ hội để đồng Sterling tăng giá hơn nữa,” Heger nói thêm.

Thành công của việc triển khai vắc-xin, sở hữu khoảng 55% dân số đã được tiêm liều thứ nhất, giúp Vương quốc Anh tiếp tục dỡ bỏ mọi mọi hạn chế chống Covid-19 trong khoảng một tháng, và điều này đã giúp củng cố sự phục hồi, đặc biệt là trên thị trường lao động.

Hôm thứ Tư, Vương quốc Anh đã báo cáo tăng 46.000 việc làm trong tháng 3, nâng tổng số lên 102.000 việc làm từ mức đáy vào tháng 1, cho thấy Vương quốc Anh “cuối cùng có thể sẽ rẽ ngoặt sở hữu những hiệu ứng của đà mở cửa trở lại”, Scotiabank cho biết trong một ghi chú.

Sự lạc quan về việc mở cửa trở lại đã che chắn đồng Bảng Anh khỏi những nhận xét từ mọi thành viên của Ngân hàng Trung ương Anh, những người trong những ngày sắp đây đã cố gắng giữ cho kỳ vọng của nhà đầu tư ko bay quá cao.

Trước ấy, mọi dự đoán kinh tế cập nhật đã được đưa ra, tăng trưởng được dự đoán ở mức 7,25% trong năm nay, tốc độ nhanh nhất trong hơn 70 năm.

BoE cũng cắt giảm lượng sắm trái phiếu hàng tuần xuống còn 3,4 tỷ Bảng từ 4,4 tỷ Bảng để đạt được mục tiêu ko đổi là 875 tỷ Bảng vào cuối năm.

Nhưng ngân hàng trung ương vẫn khẳng định rằng việc sắm trái phiếu hàng tuần của họ chậm lại ko nên được coi là giảm dần vì mục tiêu nắm giữ trái phiếu trị giá 875 tỷ Bảng của họ vẫn ko thay đổi.