Đồng Bảng tăng giá sau báo cáo tích cực về việc làm
Tham khảo thêm:

Theo Yasin Ebrahim

Đồng Bảng tăng giá sau báo cáo tích cực về việc làm

Thitruonghomnay.net – Đồng Bảng Anh đã tăng giá so với đồng Đô la kể từ khi chạm đáy vào đầu tháng 12 và hiện đang hướng đến mức cao của năm ngoái, Bank of America cho biết trong một ghi chú.

GBP/USD đã tăng 0,2% lên 1,3624 USD.

“GBP/USD đang thoát ra khỏi mô hình xu hướng tăng với đường cắt ngang MACD tăng. Chúng tôi cho rằng GBP/USD có xu hướng tăng trong trung hạn. Nếu vượt mức 1,32, có thể tương đương với một đợt phục hồi trên mức cao nhất năm 2021″, BofA cho biết.

Ngoài các chỉ báo kỹ thuật, tâm lý đối với đồng Bảng Anh đã được hỗ trợ bởi những kỳ vọng liên tục rằng Ngân hàng Trung ương Anh có thể buộc phải tăng lãi suất một lần nữa vào tháng Hai để giải quyết lạm phát gia tăng.

Dữ liệu vào thứ Tư cho thấy lạm phát của Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 30 năm là 5,4% do giá cả tăng trên diện rộng.

“Dù ghi nhận làn sóng coronavirus mới nhất, lạm phát tại các nhà hàng và khách sạn tăng 0,8 điểm phần trăm lên 6,0% so với cùng kỳ năm ngoái, góp phần làm tăng lạm phát dịch vụ 0,1 điểm phần trăm lên 3,4%, mức cao nhất kể từ năm 2013”, Daiwa Capital Markets cho biết.

“Kỳ vọng về hoạt động kinh tế (đủ chắc chắn) và lạm phát (rất cao) có khả năng thuyết phục MPC (HN:MPC) của BoE tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm vào tháng 2 lên 0,5%,” Daiwa nói thêm.