Đồng Bảng tăng lên mức cao nhất 3 năm với kì vọng cao về đà phục hồi kinh tế

Investing.com – Đồng Bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong ba năm lúc những nhà giao dịch kì vọng rằng đà phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh sẽ mạnh hơn sở hữu việc triển khai vắc-xin coronavirus.

Đồng Bảng đã tăng tới 0,3% lên 1,4248 GBP/USD, vượt qua mức đỉnh của tháng Hai để đạt mức cao nhất nói từ tháng 4 năm 2018. 3/4 dân số Anh sẽ được tiêm vắc xin hai liều trong một tháng tới, ví như vẫn duy trì tốc độ tiêm chủng hiện tại, theo dữ liệu do Bloomberg News và Đại học Johns Hopkins thu thập.

Toshiya Yamauchi, giám đốc giao dịch ký quỹ ngoại hối tại Ueda Harlow Ltd. ở Tokyo, cho biết: “Đồng Bảng Anh được quan tâm vì tiến trình tiêm chủng đưa Vương quốc Anh tiến sắp tới tình trạng bình thường hóa về kinh tế hơn so sở hữu những nước khác”. “Đồng Bảng có thể tăng lên tới 1,45 Đô la”.

Sự đi lên của đồng Bảng phản ánh sự thành công của Vương quốc Anh trong việc ngăn chặn đại dịch, sở hữu việc những nhà chức trách có kế hoạch mở cửa hoàn toàn nền kinh tế vào ngày 21 tháng 6. Trong lúc việc phát hiện ra một biến thể có khả năng lây truyền cao của virus có nguồn gốc từ Ấn Độ là một nguy cơ, Thủ tướng Boris Johnson nói ko có lý do thuyết phục nào để trì hoãn việc nới lỏng lệnh phong tỏa.

Theo Bloomberg

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: