Đồng Đô la chạm mức cao nhất 15 tháng so với đồng Yên© Reuters.

Theo Kevin Buckland

Investing.com – Đồng Đô la đạt mức cao nhất trong 15 tháng so mang đồng Yên và dao động sắp mức cao nhất trong nhiều tháng so mang nhiều đồng tiền chính khác vào thứ Năm, trước một báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ có thể đưa ra manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu rút lại nhiều biện pháp kích thích.

Đồng tiền của Hoa Kỳ đã tăng cao tới 111,165 USD/JPY lần thứ 1 đề cập từ ngày 26 tháng 3 năm 2020, trước lúc giao dịch quanh mức 111,095.

Chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng bạc xanh so mang sáu đồng tiền chính khác, được giữ ngay dưới mức đỉnh 2 tháng rưỡi là 92,451 đạt được trong phiên trước ấy, tăng vọt trong ngày lên 92,415.

Chỉ số này đã ghi nhận tháng tốt nhất đề cập từ tháng 11 năm 2016 vào tháng 6, do sự thay đổi bất ngờ của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào giữa tháng này, lúc nhiều nhà hoạch định chính sách báo hiệu hai đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023.

Mọi nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu để xác nhận triển vọng ấy. Mọi nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng tăng 700.000 việc làm vào tháng trước, so mang 559.000 trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp là 5,7% so mang 5,8% trong tháng trước.

Đồng bạc xanh mở rộng đà tăng vào thứ Tư sau lúc dữ liệu cho thấy bảng lương tư nhân của Hoa Kỳ đã tăng mang 692.000 việc làm lớn hơn dự kiến ​​trong tháng Sáu.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại nhà môi giới Pepperstone ở Melbourne, đã viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Tôi thấy mức đồng thuận trên hỗ trợ tài sản rủi ro”. “Bảng lương ở trên 800 nghìn có thể làm cho lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ cao hơn và thúc đẩy đồng Đô la”.

Trường hợp đồng Euro phá vỡ một phương pháp thuyết phục dưới mức hiện tại so mang đồng Đô la, “đây có thể là một nam châm để lôi kéo dòng chảy của USD”, ông nói và nói thêm “JPY có vẻ yếu trên toàn cầu.”

Đồng Euro giảm xuống mức 1,1851 EUR/USD sau lúc giảm xuống mức 1,1845 Đô la vào thứ Tư lần thứ 1 đề cập từ ngày 6 tháng 4.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống mức thấp nhất là 1,4630% ở châu Á trước lúc tăng lên 1,4747%.

Mọi tài sản trú ẩn an toàn bao gồm trái phiếu Kho bạc, đồng Đô la và đồng Yên đã được hỗ trợ bởi sự lây lan của biến thể Delta COVID-19, đang đe dọa câu chuyện mở cửa trở lại trên toàn cầu.

Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Australia đều đang chiến đấu mang sự bùng phát của COVID-19 và thắt chặt nhiều biện pháp phong tỏa, và Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã công bố nhiều hạn chế đối mang khách du lịch Anh chưa được tiêm phòng.

Đồng Đô la Úc, được coi là đại diện cho tâm lý rủi ro, đã giảm 0,2% xuống 0,7488 AUD/USD, tiếp cận mức thấp nhất trong sáu tháng của tuần trước ở mức 0,7478 Đô la, mang nhiều trung tâm chính của Úc như Sydney, Brisbane, Perth và Darwin đều đã bị phong tỏa.

Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ họp vào thứ Ba tới để quyết định về chính sách và nhiều quan chức đã đánh dấu rằng họ sẽ công bố nhiều quyết định về lãi suất cũng như chương trình nới lỏng định lượng, dự kiến ​​kết thúc vào tháng Chín. Thống đốc RBA Philip Lowe cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau ấy.

Chiến lược gia Joseph Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) viết: “Trường hợp RBA duy trì một khuynh hướng ôn hòa và ko thực hiện một bước nào để chấm dứt chính sách tiền tệ nới lỏng, AUD khó có thể lấy lại nhiều khoản lỗ đã duy trì đề cập từ cuộc họp FOMC”.

“AUD sẽ vẫn còn chịu áp lực trong ít nhất vài tuần tới,” có thể sẽ kiểm tra mức 0,7442 USD, ông nói.

Đồng Bảng Anh giảm 0,1% xuống 1,38115 GBP/USD, tiến tới mức thấp nhất trong hai tháng sắp đây là 1,37865 Đô la

Theo Reuters

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: