Đồng Đô la có tháng tăng mạnh nhất kể từ 11/2016

Theo Gertrude Chavez-Dreyfuss

Investing.com – Đồng Đô la đã tăng lên mức đỉnh 2 tháng rưỡi vào thứ Tư, ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất nói từ tháng 11 năm 2016, được hỗ trợ bởi sự thay đổi đáng ngạc nhiên trong triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và lo ngại về sự lan rộng của biến thể của coronavirus.

Đồng Đô la đã tăng khoảng 3% so có rổ tiền tệ trong tháng này. Những nhà giao dịch đang chờ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu để xác nhận về sự thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Đồng bạc xanh cũng mở rộng đà tăng sau lúc dữ liệu cho thấy bảng lương tư nhân của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 6 có 692.000 việc làm. Dữ liệu cho tháng 5 đã được sửa đổi thấp hơn, ở mức 886.000 việc làm được thêm thay vì 978.000 được báo cáo ban đầu. Những nhà kinh tế do Reuters thăm dò đã dự đoán biên chế tư nhân sẽ tăng thêm 600.000.

Action Economics cho biết đồng Đô la chủ yếu được hỗ trợ bởi dữ liệu bảng lương tư nhân tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ, “điều này đã thúc đẩy sự thiếu hụt Đô la”, trước báo cáo việc làm.

Công ty nghiên cứu cũng trích dẫn lợi suất ngắn hạn của trái phiếu Kho bạc Mỹ vững chắc hơn, tăng sắp 11 điểm cơ bản trong tháng 6, mức tăng lớn nhất nói từ tháng 9 năm 2019.

“Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng Đô la Mỹ trong tương lai, vì kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu thắt chặt”, Action Economics cho biết trên blog của mình. “Ngoại trừ ra, tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ có khả năng cao ưu tú so có châu Âu.”

Vào thứ Sáu, Bộ Lao động Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng 700.000 việc làm trong tháng 6, so có 559.000 trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp là 5,7% so có 5,8% trong tháng trước, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của mọi nhà kinh tế Reuters.

Erik Nelson, chiến lược gia vĩ mô tại Wells Fargo (NYSE: WFC) Securities tại New York, cho biết: “Trường hợp chúng ta thấy số lượng việc làm của Hoa Kỳ tăng mạnh hơn dự kiến, thì điều này củng cố nhận định rằng Fed có thể thay đổi chính sách nhanh hơn dự kiến ​​trước đấy”. “Điều đấy sẽ tích cực có đồng Đô la.”

Những nhà đầu tư cũng lo ngại về sự lan rộng của biến thể Delta đã làm một số quốc gia như Úc, Anh và một số quốc gia ở Châu Âu lên kế hoạch phong tỏa trở lại, làm đồng tiền của họ gặp khó khăn. Điều này cũng hỗ trợ đồng Đô la Mỹ.

Trong giao dịch buổi chiều, chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng bạc xanh so có rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,4% lên 92,441 sau lúc chạm 92,451 trước đấy, mức cao nhất nói từ đầu tháng Tư.

Đồng Euro giảm 0,4% so có đồng Đô la ở mức 1,1849 EUR/USD. Trước đấy, đồng Euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi là 1,1845 USD. So có đồng Yên, đồng Đô la tăng 0,5% ở mức 111,09 USD/JPY. Nó đã tăng lên 111,12, mức cao nhất nói từ cuối tháng 3 năm ngoái.

Những đồng tiền nhạy cảm có rủi ro và hàng hóa như Đô la Úc và New Zealand chịu lỗ so có đồng bạc xanh. Đồng Đô la Úc và Đô la New Zealand lần lượt giảm 0,2% và 0,1% xuống 0,7496 AUD/USD và 0,6983 NZD/USD.

Theo Reuters