Đồng Đô la được giao dịch trong biên độ hẹp khi Fed tiếp tục hạ thấp lo ngại lạm phát© Reuters.

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Đồng Đô la tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp hôm thứ Ba, lúc nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục hạ thấp lo ngại lạm phát, cho thấy chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ tiếp tục được duy trì lúc nền kinh tế vẫn còn xa mục tiêu của nó.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so mang rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,15% xuống 89,86.

“Mặc dù mức độ lạm phát trong triển vọng ngắn hạn của tôi đã tăng lên phần nào, nhưng kỳ vọng của tôi rằng lạm phát sẽ quay trở lại xu hướng cơ bản của nó trong giai đoạn sau lúc mở cửa lại nhìn chung vẫn ko thay đổi”, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết.

Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy chi tiêu tiêu dùng cá nhân, hay chỉ số PCE, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, đã tăng 3,1% trong 12 tháng tính tới tháng Tư.

Động thái này đã khiến cho lợi suất trái phiếu giảm, làm tăng thêm áp lực giảm giá đối mang đồng Đô la.

Nhưng tốc độ lạm phát nhanh ko cần là điều mà Fed có thể bỏ qua và ngân hàng trung ương có thể sẽ buộc cần tăng cường dự đoán lạm phát lúc đưa ra nhiều dự đoán cập nhật tại cuộc họp tháng 6 vào cuối tháng này.

“FOMC một lần nữa sẽ cần cần điều chỉnh tăng dự đoán năm 2021 cho PCE cốt lõi tại cuộc họp tháng 6”, Morgan Stanley (NYSE: MS) cho biết trong một ghi chú.

Mọi quan chức Fed đã báo hiệu rằng Cục Dự trữ Liên bang đang chuẩn bị bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm lượng trái phiếu sắm lại của mình trong bối cảnh nhiều dấu hiệu phục hồi mạnh hơn dự kiến.

Chỉ số Cung cấp ISM tháng 5 đã tăng lên 61,2 từ mức 60,7 trong tháng 4, được thúc đẩy bởi chi phí hàng hóa tăng và giá cả cao hơn. Con số này cao hơn mức dự đoán của nhiều nhà kinh tế là 61,0.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang dường như ko vội vàng kiềm chế nhiều biện pháp chính sách hiện tại của mình lúc tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở trên mức trước đại dịch.

“Việc làm vẫn còn xa so mang mục tiêu của chúng tôi,” Brainard nói thêm. “Việc làm giảm hơn 8 triệu so mang mức trước đại dịch và sự thiếu hụt là hơn 10 triệu việc làm.”

Mọi con số việc làm cho tháng 5 sẽ được công bố vào thứ Sáu, sẽ cho nhiều nhà giao dịch một cơ hội khác để tiếp cận sức mạnh của thị trường lao động sau một báo cáo yếu kém vào tháng Tư.

“Hiện tại, dự đoán cho thấy mức tăng 653.000 biên chế trong tháng 5, sau mức tăng 266.000 vào tháng trước, mang tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm từ 6,1% xuống 5,9% và thu nhập trung bình hàng giờ dự kiến ​​tăng 0,2% trong tháng 5 và 1,6%. trong 12 tháng qua”, Stifel nói.