Đồng Đô la giảm, đồng Yên giảm sau khi NHTW Nhật giữ nguyên lãi suất

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, trong khi quyết định chính sách mới nhất từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã quyết định động thái của đồng yên.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,08% xuống 95,177 vào lúc 10:08 PM ET (3:08 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,12% lên 114,73.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,17% lên 0,7222 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,14% lên 0,6806.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,11% xuống 6,3410 trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,11% lên 1.3659.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã đưa ra quyết định chính sách của mình sớm hơn trong ngày, với lãi suất ổn định ở –0,10%.

Sự suy yếu của đồng Đô la đến bất chấp sự gia tăng liên tục của lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm lần đầu tiên tăng trên 1% kể từ tháng 2 năm 2020 khi phiên giao dịch châu Á mở cửa và khi giao dịch được nối lại sau kỳ nghỉ ở Mỹ, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 5 năm đã tăng 3,6 bps lên 1,5960%, cao nhất kể từ tháng 1 năm 2020.

Lợi suất đã có xu hướng tăng trong năm 2022, với các nhà đầu tư hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu tăng lãi suất ngay sau tháng Ba.

“Câu hỏi hóc búa mà mọi người đang phải đối mặt là đồng Đô la đang tăng với sự hỗ trợ của lợi suất, hay đang có rất nhiều tin tức hỗ trợ đồng Đô la được định giá”, người đứng đầu chiến lược FX của National Australia Bank, Ray Attrill nói với Reuters.

Các lý thuyết cho sự bất thường bao gồm các nhà đầu tư phản ứng sớm với thực tế là đồng Đô la đã đạt đỉnh lịch sử vào khoảng thời gian Fed tăng lãi suất hoặc họ đang giao dịch với dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng vọt, ông nói thêm. Tuy nhiên, Attrill không bị thuyết phục bởi cả hai lập luận.

Trong khi đó, kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất của chính mình đã khiến đồng bảng Anh tăng giá. Theo các nhà phân tích của ING, bất kỳ đà suy yếu nào về tiền tệ khi Thủ tướng Boris Johnson phải đối mặt với lời kêu gọi từ chức sẽ được kiềm chế.

Mặc dù không có dữ liệu kinh tế chính nào được công bố từ khu vực đồng Euro trong suốt tuần, nhưng các nhà đầu tư vẫn chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde và các đồng nghiệp, cũng như biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của ngân hàng trung ương sẽ được công bố vào thứ Năm.

Trong tiền điện tử, bitcoin được giao dịch ở mức 42.353 Đô la, tiếp tục xu hướng giảm mà nó đã có kể từ khi đạt mức cao kỷ lục 69.000 Đô la vào tháng 11 năm 2021.