Đồng Đô la giảm khi biên bản họp của Fed cho thấy triển vọng thắt chặt chính sách© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á lúc biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiết lộ rằng nhiều nhà hoạch định chính sách đề nghị giảm tốc độ tậu trái phiếu do có dấu hiệu gia tăng lạm phát.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so mang rổ tiền tệ khác, đã nhích giảm 0,08% xuống 90,123 vào lúc 11:53 PM ET (3:53 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,07% xuống 109,14 do dữ liệu thương mại của tháng 4 được Nhật Bản công bố trước ấy trong ngày cao hơn mong đợi. Xuất khẩu tăng 38,0% theo năm, nhập khẩu tăng 12,8% theo năm và cán cân thương mại thu được 225,3 tỷ đồng.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,17% lên 0,7740. Dữ liệu việc làm cho tháng 4 được Úc công bố trước ấy trong ngày cho biết thay đổi việc làm đã giảm 30.600 trong tháng 4 trong lúc tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,5%. Bên kia bờ biển Tasman, tỷ giá NZD/USD tăng 0,13% lên 0,7176.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,07% lên 6,4385, mang việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc công bố lãi suất cho vay cơ bản trước ấy trong ngày.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,01% lên 1,114.

Trong biên bản cho cuộc họp sắp đây nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), được công bố vào thứ Tư, một số nhà hoạch định chính sách gợi ý rằng nên bắt đầu thu hẹp việc tậu tài sản “vào một thời điểm nào ấy” trường hợp Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi kinh tế.

Những nhà đầu tư đã bị bất ngờ lúc trong tháng này, Chủ tịch Fed Jerome Powell và nhiều quan chức Fed khác đã nhắc lại nhiều lần rằng Fed sẽ tuân thủ chính sách nới lỏng hiện tại của mình vì bất kỳ đà tăng nào của lạm phát cũng chỉ là tạm thời.

“Biên bản có những từ ngữ dường như cho thấy họ tìm bí quyết bắt đầu cuộc thảo luận về việc cắt giảm vào một thời điểm sớm hơn dự kiến ​​… trường hợp dữ liệu việc làm tiếp theo, ngày 3 tháng 6, là tốt, thị trường sẽ bắt đầu chuẩn bị cho việc Fed đưa ra những đề cập cụ thể về việc cắt giảm tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6”, Takafumi Yamawaki, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu nhiều tài sản có thu nhập cố định tại JPMorgan, nói mang Reuters.

Những nhà đầu tư khác cũng đồng ý mang Yamawaki.

“Điều đáng chú ý là biên bản họp của FOMC có trước nhiều con số CPIbáo cáo bảng lương/thu nhập mới nhất, do ấy, những lo ngại của thiểu số trong FOMC có thể có trở nên gay gắt hơn một chút nhắc sau cuộc họp tháng 4”, Tapas Strickland, Giám đốc kinh tế và thị trường của RBA, nói mang Reuters.

Về tiền điện tử, bitcoin đã giảm 3% xuống còn 35,654 USD lúc Trung Quốc cấm nhiều tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp nhiều dịch vụ liên quan tới giao dịch tiền điện tử. Trong lúc ấy, ether giảm hơn 10% xuống mức thấp nhất là 2,168 USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: