Đồng Đô la giảm khi đà phục hồi của Trung Quốc có dấu hiệu chậm lại
© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã nhích xuống, nhưng được giao dịch sắp mức cao nhất trong hai tháng so sở hữu đồng Yên, vào sáng thứ Hai tại châu Á. Mọi nhà đầu tư đã nhận được dữ liệu kinh tế ko đồng nhất từ Trung Quốc và dữ liệu lạm phát mạnh từ Hoa Kỳ, đồng thời mong đợi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cuối cùng sẽ bắt đầu giảm bớt việc tậu tài sản của mình.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so sở hữu rổ tiền tệ khác đã nhích 0,01% xuống 89,987 vào lúc 13:15 AM ET (5:! 5 AM GMT).

Tỷ giá USD/CNY đã nhích giảm 0,10% xuống 6,3612. Nhân dân tệ ở nước không tính giảm sau lúc Sheng Songcheng, cựu giám đốc bộ phận thống kê của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết vào Chủ nhật rằng đà tăng của Nhân dân tệ sẽ ko tiếp tục.

Ngân hàng trung ương nói thêm rằng đồng tiền này có thể giảm giá trong tương lai vào cùng ngày.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,14% xuống 109,66. Dữ liệu của Nhật Bản được công bố trước ấy trong ngày cho biết Sản lượng công nghiệp trong tháng 4 tăng 2,5% so sở hữu tháng trước, vượt qua mức 1,7% của tháng 3 nhưng dưới 4,1% trong dự đoán do Investing.com tổng hợp. Dữ liệu cũng cho biết daonh số bán lẻ cũng tăng 12,0% so sở hữu cùng kỳ năm ngoái, nhưng dưới 15,3% trong dự đoán do Investing.com đưa ra.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,19% lên 0,7728, sở hữu Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Ba. Tỷ giá NZD/USD tăng 0,18% lên 0,7260.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,06% lên 1,4196.

Cả thị trường Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đều đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Hai.

Dữ liệu được công bố trước ấy trong ngày cho biết Chỉ số nhà quản lý tậu hàng cung cấp (PMI) của Trung Quốc là 51,0 và PMI phi cung cấp là 55 vào tháng 5, cả hai đều ở trên mốc 50 cho thấy sự tăng trưởng. Tuy nhiên, chỉ số PMI cung cấp thấp hơn một chút so sở hữu mức 51,1 trong dự đoán của Investing.com và mức của tháng 4.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu được công bố vào thứ Sáu cho biết Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân cốt lõi đã tăng 3,1% so sở hữu cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, cao hơn 2,9% trong dự đoán do Investing.com đưa ra và mức 1,9% trong phiên trước.

Chỉ số này cũng cao hơn mục tiêu 2% của Fed và là mức tăng hàng năm lớn nhất đề cập từ năm 1992.

Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities, nói sở hữu Reuters: “Giả dụ chúng ta thấy lạm phát liên tục chạm mức trên 2%, điều ấy có thể gây áp lực tăng lương. Có nguy cơ lạm phát có xu hướng cao hơn dự kiến”.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư kỳ vọng đa dạng rằng Fed sẽ giữ chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại trong vài tháng nữa, có thể cho tới cuối năm 2021.

Lợi tức chuẩn trái phiếu 10 năm của Kho bạc Hoa Kỳ giảm xuống 1,581%, tháng thứ hai giảm sau một đợt tăng trước ấy vào năm 2021 do lo ngại lạm phát.

Trong lúc ấy, những quan chức chủ chốt của Fed, bao gồm cả phó chủ tịch Fed Richard Clarida, sắp đây đã nói rằng Fed có thể bắt đầu những cuộc trao đổi về thắt chặt ví như lạm phát tăng thêm.

Mọi nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, bao gồm Bảng lương phi nông nghiệp Tỷ lệ thất nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu, để đánh giá đà phục hồi kinh tế.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: