Đồng Đô la giảm khi đồng Nhân dân tệ tăng, thị trường chờ đợi dữ liệu của Mỹ© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á sau lúc Trung Quốc tăng cường mọi bắt buộc về dự trữ ngoại hối của mọi ngân hàng để kiềm chế sự tăng giá của đồng Nhân dân tệ. Nhiều nhà đầu tư cũng chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ để đánh giá triển vọng kinh tế.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so sở hữu rổ tiền tệ khác giảm 0,21% xuống 89,808 lúc 1:26 AM ET (5:26 AM GMT).

Tỷ giá USD/CNY đã nhích tăng 0,05% lên 6,3717. Nhiều ngân hàng ở Trung Quốc đã bị Ngân hàng trung ương Trung Quốc buộc cần giữ nhiều ngoại tệ hơn để dự trữ, lần trước tiên sau hơn một thập kỷ, để ngăn chặn đà tăng của đồng Nhân dân tệ.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,03% xuống 109,51.

Tỷ giá AUD/USD đã nhích lên 0,10% lên 0,7742 lúc Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra quyết định chính sách và giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10%. Tỷ giá NZD/USD đã nhích lên 0,08% lên 0,7274.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,19% lên 1,4236.

Nhiều nhà đầu tư vẫn đang nghiên cứu dữ liệu được công bố trong tuần trước cho thấy Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân lõi đã tăng 3,1% so sở hữu cùng kỳ vào tháng 4, cao hơn mục tiêu 2% của Fed và đạt mức kỷ lục nói từ năm 1992.

Joseph Capurso, chiến lược gia tại Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY), cho biết mọi biện pháp cắt giảm lạm phát, cho thấy Hoa Kỳ ko có vấn đề lạm phát, và mọi thị trường sẽ cần cần giải phóng một số kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách trong ngắn hạn, điều này sẽ đè nặng lên đồng Đô la.

Phó Chủ tịch Fed Randal Quarles và Thống đốc Fed Lael Brainard sẽ phát biểu sau đấy trong ngày.

Về mặt dữ liệu, mọi nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp tỷ lệ thất nghiệp tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Trong lúc đấy, sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ Covid-19 sẽ là những thông tin bất lợi cho đồng Đô la, theo Capurso.

“Nền kinh tế thế giới rõ ràng đang phục hồi, điều đấy sẽ ko tốt cho đồng Đô la Mỹ vì nó là một loại tiền tệ có tính chất phản chu kỳ … Đồng Đô la Mỹ đã chịu nhiều áp lực trong vài tuần qua và tôi nghĩ rằng nó tiếp tục có xu hướng giảm thấp hơn”.