Đồng Đô la giảm khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu của Mỹ

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại Châu Á mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc leo lên mức cao nhất trong nhiều năm. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm để biết manh mối về lịch trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,16% xuống 95,490 lúc 10:42 PM ET (3:42 AM GMT).

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đã tăng lên mức cao 1,97% vào thứ Ba, chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2019.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,14% xuống 115,38.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,24% lên 0,7162 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,17% lên 0,6659.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,08% xuống 6,3614 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,17% lên 1,3564. Các quỹ do nhà nước hậu thuẫn của Trung Quốc đã tham gia thị trường chứng khoán để mua cổ phiếu địa phương vào chiều thứ Ba sau đợt giảm mạnh nhất trong ngày của chỉ số chuẩn kể từ tháng 8 năm 2021.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cho biết hôm thứ Hai rằng không cần phải thắt chặt rộng rãi, làm giảm kỳ vọng tăng lãi suất mạnh mẽ.

Đồng Euro tăng 2,7% trong tuần trước sau khi Lagarde giảm khả năng tăng lãi suất trong cùng tuần.

Các nhà phân tích của Westpac viết trong một lưu ý của khách hàng rằng dollar index đang ở trong một mô hình ổn định trong khi thị trường đang cân nhắc về triển vọng thắt chặt chính sách của Fed trước động thái của ECB.

Mặc dù nếu ECB chặt chẽ hơn có thể giới hạn mức tăng của Đô la trong ngắn hạn, “xu hướng tăng giá trung hạn của đồng Đô la vẫn còn nguyên vẹn” và chỉ số Đô la sẽ được mua khi giảm xuống mức thấp 95, ghi chú cho biết thêm.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, bao gồm cả chỉ số giá tiêu dùng, sẽ được công bố vào thứ Năm để biết thêm manh mối về tiến trình tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư đang đặt cược hơn 70% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản và gần 25 điểm cơ bản và gần 30% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản khi các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ nhóm họp vào tháng 3, theo FedWatch Tool của CME.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết hôm thứ Ba rằng lạm phát của Mỹ thậm chí có thể tăng cao hơn trước khi mọi thứ biến chuyển tốt hơn.