Đồng Đô la giảm giá, nhà đầu tư bất ngờ về việc cắt giảm lãi suất của Trung Quốc

Đồng Đô la giảm giá, nhà đầu tư bất ngờ về việc cắt giảm lãi suất của Trung Quốc

Thitruonghomnay.net – Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại Châu Á, với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đưa ra một đợt cắt giảm lãi suất gây bất ngờ. Các nhà đầu tư cũng đang trông đợi quyết định chính sách tháng Giêng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và thời gian biểu cho việc tăng lãi suất.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,01% xuống 95,153 vào lúc 10:58 PM ET (3:58 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,20% lên 114,43 khi Bank of Japan đưa ra quyết định chính sách vào thứ Ba.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,07% lên 0,7211 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,08% lên 0,6803.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,08% xuống 6,3478, với dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy GDP đã tăng 4% theo năm và 1,6% theo quý trong quý 4 năm 2021. Dữ liệu cũng cho thấy sản lượng công nghiệp đã tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước và {{ecl- 465 || doanh số bán lẻ}} đã tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 12, trong khi tỷ lệ thất nghiệp là 5,1%.

Tỷ giá GBP/USD nhích 0,04% lên 1,3678.

Trái phiếu Trung Quốc tăng, trong khi đồng Nhân dân tệ giảm sau khi PBOC cắt giảm chi phí đi vay cho các khoản vay trung hạn lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2020. Hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2020 sau động thái này và đồng Nhân dân tệ bắt đầu giao dịch trong nước mềm hơn một chút ở mức 6,3555 mỗi Đô la.

Trong khi đó, đồng Đô la giảm sau bước nhảy vọt vào thứ Sáu cùng với lợi suất của Hoa Kỳ. Lãi suất có thể bị thắt chặt đã cung cấp hỗ trợ cho đồng tiền của Hoa Kỳ ngay cả khi động lực tăng bắt đầu suy yếu.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định chính sách tiếp theo của Fed, dự kiến ​​sẽ được thông qua vào ngày 26 tháng 1. Giám đốc điều hành JP Morgan (NYSE:JPM_pj), Jamie Dimon, nhận xét rằng có thể có “sáu hoặc bảy” đợt tăng lãi suất trong Năm 2022, trong khi giám đốc quỹ đầu cơ Bill Ackman đã đăng tweet vào cuối tuần rằng ông dự kiến ​​lãi suất sẽ tăng 50 điểm cơ bản ngay ln đầu.

Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Hai, nhưng hợp đồng tương lai 10 năm chuẩn đã được bán xuống mức thấp nhất trong hai năm và hợp đồng tương lai của quỹ Fed cũng giảm.

Ở những nơi khác, đà tăng kéo dài một tháng đối với đồng Bảng Anh đã giảm bớt, nhưng một số nhà đầu tư tin rằng nó có thể tiếp tục tăng nếu dữ liệu lạm phát thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) tăng lãi suất.

Chiến lược gia Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho biết: “Các thị trường lãi suất hiện đang định giá hơn 80% khả năng BOE tăng lãi suất 25 bp vào ngày 3 tháng 2.

“Tốc độ lạm phát nhanh hơn có thể khiến giá cả tăng gần 100%.”

Tham khảo thêm: