Đồng Đô la giảm, nhà đầu tư xem xét dữ liệu lạm phát của Trung Quốc© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á lúc nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ trong lúc xem xét dữ liệu do Trung Quốc công bố trước đấy trong ngày.

Họ cũng chờ đợi quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) để đánh giá thêm sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 và nhiều bước chính sách tiếp theo của nhiều ngân hàng trung ương.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so có rổ tiền tệ khác, đã nhích giảm 0,02% xuống 90,062 vào lúc 11:30 PM ET (3:30 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,03% xuống 109,45. Tỷ giá AUD/USD nhích 0,03% xuống 0,7738 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,01% xuống 0,7197.

Tỷ giá USD/CNY đã nhích giảm 0,07% xuống 6,3953. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc trong tháng 5, được công bố trước đấy trong ngày, giảm 0,2% theo tháng và tăng 1,3% { }, cả hai đều dưới mức dự đoán. Trong lúc đấy, chỉ số giá phân phối (PPI) đã tăng 9%, cao hơn dự kiến, ​​so có cùng kỳ năm ngoái.

Đà tăng sắp đây của Nhân dân tệ cũng bị giảm bớt bởi một dự luật mới được thông qua tại Thượng viện Hoa Kỳ nhằm chống lại thách thức kinh tế cũng như chiến lược từ Trung Quốc.

Tỷ giá GBP/USD nhích 0,06% lên 1,4163. Tuy nhiên, thị trường ngày càng lo ngại về số ca nhiễm biến thể COVID-19 Delta ở Anh, có thể làm cho nhiều biện pháp hạn chế bị kéo dài. Những biện pháp hiện dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 6.

Một số nhà đầu tư dự đoán rằng lạm phát cao hơn dự đoán ở Mỹ có thể thúc đẩy nhiều ngân hàng trung ương bắt đầu giảm bớt việc sắm tài sản và giúp đồng Đô la tăng giá. Tuy nhiên, nhiều động thái trước dữ liệu của Hoa Kỳ là rất nhỏ. Dữ liệu, bao gồm CPI và quyết định chính sách ECO, đều sẽ có hiệu lực vào thứ Năm.

“Những thị trường cần được đảm bảo rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu ko bị đe dọa bởi nhiều chủng nguy hiểm của COVID-19, hoặc từ việc Fed buộc bắt buộc thay đổi chiến lược (về kích thích) sớm hơn nhiều so có dự kiến​”, chiến lược gia tiền tệ Kit Juckes của Societe Generale (OTC: SCGLY}
) nói có Reuters.

“Ấy là lý do để hy vọng. Tuy nhiên, đối có nhiều thị trường, điều đấy có nghĩa là đối có nhiều tài sản rủi ro, cần được trấn an thường xuyên rằng Fed sẽ ko thắt chặt sớm hơn dự kiến. Và vì vậy, chúng tôi chờ dữ liệu CPI vào thứ Năm, sau đấy là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tuần sau”.

Bank of Canada cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư khác lại tập trung chú ý vào lạm phát.

“Những nhà kinh tế Hoa Kỳ đang kỳ vọng mức tăng 0,4% hàng tháng ở cả CPI và lạm phát cơ bản, chúng là những con số lớn … Tôi nghĩ rủi ro là họ ko đạt được điều đấy”, chiến lược gia tiền tệ Joe Capurso của Commonwealth Bank of Australia (OTC : CMWAY) nói có Reuters.

Điều này có thể kéo lợi suất của Hoa Kỳ xuống và kéo đồng Đô la giảm theo, trừ lúc con số này làm cho thị trường chứng khoán kinh ngạc đủ để thúc đẩy dòng tiền trú ẩn an toàn vào đồng Đô la, ông nói thêm.