Đồng Đô la giảm trong phiên Mỹ nhưng đà giảm có thể sẽ không duy trì lâu© Reuters.

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com – Đồng Đô la giảm giá so có nhiều đồng tiền chính khác vào thứ Ba, nhưng đà giảm của đồng Đô la dường như sẽ ko duy trì lâu lúc nhiều nhà giao dịch có thể sẽ chốt lời.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so có rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,23% xuống 89,63.

“Tuy nhiên, tín hiệu cảnh báo trên biểu đồ chỉ ra một số khả năng chốt lời”, Commerzbank (DE: CBKG) cho biết trong một lưu ý.

Sự tạm ngừng của đà bán ra đối có đồng Đô la đã được thể hiện rõ ràng trong dữ liệu định vị sắp đây cho thấy nhiều nhà giao dịch đang cố gắng đặt cược giảm giá đối có đồng bạc xanh sau lúc dữ liệu lạm phát tháng 4 của Mỹ mạnh hơn.

“Dữ liệu CFTC cho tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 5 năm 2021 cho thấy vị trí tổng hợp đối có đồng Đô la là ko thay đổi sau bốn tuần liên tiếp tăng nhiều vị thế bán ròng”, ING cho biết trong một lưu ý hôm thứ Hai.

“Điều ấy nói chung là yêu thích có nhiều động thái trên thị trường giao ngay, nơi đồng Đô la tăng giá sau lúc chỉ số CPI của Mỹ tăng bất ngờ vào ngày 12 tháng 5 nhưng sau ấy lại chịu áp lực vào đầu tuần sau”.

Đồng Đô la cũng chịu ảnh hưởng bởi sự gia tăng liên tục của đồng Euro, chiếm khoảng một nửa trọng lượng trong chỉ số đồng Đô la, lúc EU tiếp tục đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng của mình.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,32% lên 1,2254 USD.

Đức, đầu tàu của nền kinh tế EU, đã báo cáo dữ liệu tâm lý marketing trong tháng 5 vượt mức kỳ vọng của nhiều nhà kinh tế.

“Covid-19 giảm, hơn 44 triệu liều vắc-xin được tiêu dùng và một số tiểu bang đang nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế về đại dịch, chỉ số ifo đã tăng trong tháng thứ tư liên tiếp, tăng 1,5 điểm lên mức cao nhất 15 tháng là 95,7”, Daiwa Capital Markets viết trong một ghi chú.