Đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất nhiều tháng khi Fed vẫn giữ quan điểm nới lỏng© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, sắp mức thấp nhất nói từ đầu tháng 1 năm 2021, lúc những quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhắc lại rằng bất kỳ đà tăng nào của lạm phát đều sẽ chỉ là tạm thời và Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so sở hữu rổ tiền tệ khác, đã nhích giảm 0,03% xuống 89,6 lúc 12:45 AM ET (4:45 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,02% lên 108,78.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,57% lên 0,7794. Tỷ giá NZD/USD đã tăng 1,11% lên 0,7307. Quyết định chính sách của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ), được đưa ra trước đấy trong ngày, giữ nguyên lãi suất của ngân hàng trung ương ở mức 0,25%. RBNZ cũng cho biết họ sẽ chỉ giảm quy mô những biện pháp kích thích sau lúc đạt được những mục tiêu lạm phát và việc làm.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,23% xuống 6,3953. Đồng Nhân dân tệ đã mạnh lên tới 6,3925 mỗi Đô la trong phiên giao dịch tại châu Á hôm thứ Ba, tại nước ko kể, đồng tiền này lần thứ nhất vượt qua mốc 6,40 nói từ giữa năm 2018. Động thái này được cho là đã làm những ngân hàng quốc doanh Trung Quốc đã buộc phải sắm vào Đô la sở hữu giá khoảng 6,40 Nhân dân tệ, để hạ nhiệt đà tăng của đồng Nhân dân tệ trong nước.

Tỷ giá GBP/USD nhích 0,10% lên 1,4165.

Một loạt những quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, lặp lại quan điểm của Chủ tịch Jerome Powell, nhắc lại rằng bất kỳ lạm phát nào sẽ chỉ là tạm thời và ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại của mình.

“Tôi vẫn chưa thấy bất cứ điều gì thuyết phục tôi thay đổi sự ủng hộ hoàn toàn đối sở hữu lập trường nới lỏng”, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Ba.

“Hiện tại, chính sách đang ở một vị trí rất tốt… Chúng tôi cần buộc phải kiên nhẫn,” Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nói thêm.

“Niềm tin của những quan chức Fed rằng áp lực giá năm nay sẽ chỉ là thoáng qua cho thấy ko có lý do thực sự nào để nghi ngờ bất kỳ sự chèo kéo đáng nói nào đối sở hữu chính sách tiền tệ trong thời gian tới”, chiến lược gia Jane Foley của Rabobank cho biết trong một lưu ý.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết hôm thứ Ba rằng những nhà hoạch định chính sách có thể sẵn sàng nói về việc giảm lượng tài sản sắm lại, lặp lại biên bản cuộc họp sắp đây nhất của Fed.

“Có thể là … sẽ có lúc trong những cuộc họp sắp tới, chúng ta có thể bắt đầu thảo luận về việc thu hẹp tốc độ sắm tài sản … đấy ko buộc phải là trọng tâm của cuộc họp tháng 4. Nó sẽ phụ thuộc vào luồng dữ liệu”, ông nói thêm.

Nhiều nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu, bao gồm cả Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Sáu.