Đồng Đô la mất đà tăng trong phiên Mỹ, Bitcoin giảm giá© Reuters.

Theo Karen Brettell

Investing.com – Đồng Đô la đã mất đà, rời khỏi mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Hai lúc nhiều nhà đầu tư đánh giá liệu sự thay đổi quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước có đánh dấu sự tạm ngừng trong xu hướng giảm của đồng Đô la đã diễn ra từ tháng 3 năm 2020 hay ko.

Đồng Đô la đã tăng mạnh nhắc từ lúc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào thứ Tư cho biết rằng nhiều nhà hoạch định chính sách đang dự đoán hai lần tăng lãi suất vào năm 2023. Điều ấy khiến cho nhiều nhà đầu tư đánh giá lại kì vọng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ để lạm phát ở mức cao hơn trong một thời gian dài hơn trước lúc tăng lãi suất.

Đồng bạc xanh giảm vào thứ Hai nhưng vẫn giữ trên mức trước lúc Fed tuyên bố vào thứ Tư.

Bipan Rai, người đứng đầu chiến lược FX Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets ở Toronto, cho biết: “Đã có một sự vội vàng để loại bỏ nhiều vị trí”. Bây giờ, “thị trường đang cố gắng lấy lại một chút”.

Đồng Đô la đã suy yếu do kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất sắp bằng 0 trong nhiều năm tới ngay cả lúc nền kinh tế phục hồi.

Hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang khu vực cho biết hôm thứ Hai rằng việc giảm chương trình tậu trái phiếu của ngân hàng trung ương có thể giúp ngân hàng này mất nhiều thời gian hơn trong việc quyết định thời điểm tăng lãi suất.

Chủ tịch Fed New York John Williams (NYSE: WMB) cũng nói rằng cần có thêm tiến bộ trước lúc Fed bắt đầu thu hẹp một số biện pháp hỗ trợ kinh tế của mình.

Mọi bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ được chú ý vào thứ Ba để xem liệu triển vọng thắt chặt được xác nhận hay ko.

Powell cho biết vào tuần trước rằng đã có nhiều cuộc thảo luận ban đầu về thời điểm rút lại 120 tỷ Đô la tậu trái phiếu hàng tháng của Fed. Mọi cuộc trao đổi sẽ được hoàn thành trong những tháng tới lúc nền kinh tế tiếp tục hồi phục.

Chỉ số đồng Đô la, so đồng bạc xanh sở hữu rổ tiền tệ đã giảm 0,44% trong ngày xuống 91,849. Đồng Euro tăng 0,41% lên 1,1917 EUR/USD và đồng bạc xanh tăng 0,03% lên 110,29 USD/JPY.

Bảng Anh tăng 1,03% lên 1,3933 GBP/USD.

Một số nhà phân tích cho rằng nhiều động thái thị trường sắp đây đã bị phóng đại bởi nhiều nhà đầu tư và đồng Đô la vẫn bắt buộc đối mặt sở hữu áp lực suy yếu lúc nền kinh tế toàn cầu phục hồi.

Mọi nhà phân tích của Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết vào hôm thứ Hai trong một báo cáo: “Luận điểm cốt lõi làm cơ sở cho dự đoán về sự yếu kém của USD của chúng tôi ko thay đổi đáng nhắc”.

“Trước tiên, sự phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn đang tiếp tục tăng tốc và mở rộng phạm vi. Hơn nữa, Chủ tịch Powell tiếp tục nói về những rủi ro của một sự cắt giảm nhiều biện pháp nới lỏng trong ngắn hạn. Trong mọi trường hợp dường như Fed vẫn có khả năng tụt hậu so sở hữu nhiều đồng nghiệp trong G10 trong việc giảm nhiều biện pháp kích thích”.

Dữ liệu lạm phát giá của nhiều nhà phân phối vào thứ Sáu cũng sẽ được chú ý cho bất kỳ tín hiệu nào cho thấy áp lực giá có thể ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này có thể thúc đẩy Fed thắt chặt sớm hơn dự kiến.

Về tiền điện tử, đà tăng kém sắp đây của bitcoin tiếp tục sở hữu mức giảm 8,89% xuống còn 32.390 Đô la, lúc Trung Quốc mở rộng nhiều hạn chế khai thác tới tỉnh Tứ Xuyên.

Khai thác tiền mã hóa ở Trung Quốc chiếm hơn một nửa sản lượng bitcoin toàn cầu.

Theo Reuters

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: