Đồng Đô la Mỹ suy yếu khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm© Reuters.

Theo Sinéad Carew và Karen Brettell

Investing.com – Đồng Đô la giảm xuống vào thứ Hai lúc lợi suất trái phiếu kho bạc rời mức cao sắp đây và nhiều nhà đầu tư chờ đợi kết quả nhiều cuộc họp của ngân hàng trung ương châu Âu và Hoa Kỳ.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã gây áp lực lên đồng Đô la lúc nhiều nhà đầu tư đặt cược rằng tăng trưởng việc làm ko đủ mạnh để làm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ buộc phải thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Đồng Đô la tiếp tục giảm vào thứ Hai, lúc lợi suất trái phiếu kho bạc vẫn tiếp tục đà giảm của ngày hôm thứ Sáu.

Ronald Simpson, nhà phân tích tiền tệ toàn cầu tại Action Economics, cho biết: “Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng nhẹ hơn một chút trong phiên giao dịch, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so sở hữu mức được thấy trước báo cáo việc làm. Đây có thể là nguyên nhân làm USD suy yếu vào thứ Hai”.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,21% ở mức 89,946 trong lúc đồng Euro tăng 0,23% lên 1,2194 EUR/USD. Đồng USD cũng giảm 0,23% xuống 109,26 USD/JPY.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức 1,569%, đã giảm xuống 1,560%, từ mức 1,628% vào thứ Sáu.

“Tại thời điểm này, có vẻ như thị trường thực sự muốn bán khống đồng Đô la Mỹ. Có rủi ro lúc theo đuổi động thái này vì có thể thị trường sẽ thiếu Đô la Mỹ”, Bipan Rai, Trưởng bộ phận chiến lược FX Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets cho biết.

Rai cũng cho biết có “một số khả năng đồng Đô la sẽ phục hồi” lúc ông nhắc tới cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Những người tham gia thị trường cũng sẽ xem xét dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, cả hai đều vào thứ Năm.

Nhiều bài phát biểu từ nhiều nhà hoạch định chính sách của ECB cho thấy ngân hàng này sẽ ko vội giảm tốc độ tìm lại tài sản trong Chương trình Chọn hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) 1,85 nghìn tỷ Euro (2,24 nghìn tỷ USD).

Nhiều nhà đầu tư tiền tệ dường như ko mấy chú ý tới tin tức rằng Hoa Kỳ, Anh và nhiều quốc gia vững mạnh khác đã đạt được một thỏa thuận vào thứ Bảy để tăng thuế đối sở hữu nhiều công ty đa quốc gia như Amazon (NASDAQ: AMZN) và Google (NASDAQ:GOOGL) (NASDAQ: GOOGL) và giảm việc chuyển lợi nhuận sang nhiều thiên đường ở nước bên cạnh sở hữu thuế thấp.

Đồng Đô la Úc, được coi là đại diện cho khẩu vị rủi ro, đã tăng 0,22% so sở hữu Đô la Mỹ ở mức 0,776 AUD/USD.

Về tiền điện tử, bitcoin giảm 0,83% xuống 35,507 USD, trong lúc ether giảm 0,61% xuống 2,693 USD.

Theo Reuters