Đồng Đô la ổn định trước khi Fed công bố biên bản họp; Bitcoin giảm mạnh© Reuters.

Theo Stanley White

Investing.com – Đồng Đô la ổn định so mang mọi đồng tiền chính vào thứ Tư lúc mọi nhà giao dịch chờ đợi biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, nhưng Bitcoin đã giảm sau lúc Trung Quốc cấm mọi tổ chức tài chính của họ cung cấp mọi dịch vụ liên quan tới tài sản tiền điện tử.

Biên bản cuộc họp sắp đây nhất của Fed sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư, dự kiến ​​sẽ xác nhận rằng mọi nhà hoạch định chính sách chưa vội nghĩ tới việc tăng lãi suất.

Những nhà đầu tư cũng sẽ xem xét kỹ càng dữ liệu giá tiêu dùng ở Anh và Canada vào cuối ngày giao dịch để xác định khả năng thay đổi chính sách tiền tệ của mọi quốc gia này, vốn là chìa khóa cho xu hướng của đồng Đô la trong trung hạn.

Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities ở Tokyo, cho biết: “Tôi lo ngại nhất về sức mạnh tương đối của lạm phát”.

“Việc công bố giá tiêu dùng của Hoa Kỳ sắp đây cho thấy mức giá khá cao. Giả dụ Anh và Canada vẫn ở dưới mức ấy, điều ấy cho thấy tốc độ bình thường hóa ở Hoa Kỳ sẽ nhanh hơn. Việc bán đồng Đô la có thể ko kéo dài lâu hơn nữa.”

So mang đồng Đô la Canada, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 1,2076 USD/CAD, sắp mức yếu nhất nói từ tháng 5 năm 2015.

Bảng Anh ở mức 1,187 GBP/USD, sắp mức mạnh nhất nói từ cuối tháng Hai.

Đồng Euro ổn định ở mức 1,2231 EUR/USD.

Đồng Đô la ít thay đổi ở mức 108,96 USD/JPY và 0,8974 USD/CHF.

Dữ liệu tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 4,2% trong tháng 4 so mang một năm trước ấy, đây là mức tăng nhanh nhất trong hơn một thập kỷ, làm dấy lên lo ngại Fed sẽ bắt buộc bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Những nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết mức tăng đột biến của lạm phát chỉ là tạm thời và nhắc lại rằng họ kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp, điều này đã làm đồng Đô la giảm phần nào, mặc dù ko bắt buộc đa số đều bị thuyết phục bởi đường lối của Fed.

Chỉ số Đô la, so đồng bạc xanh mang rổ sáu loại tiền tệ chính, ở mức 89,732, sắp mang mức thấp nhất nói từ cuối tháng Hai.

Kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách ở Canada và việc dỡ bỏ dần mọi hạn chế coronavirus ở Anh đã làm tiền tệ của cả hai quốc gia tăng lên, nhưng bất kỳ đánh giá ko mang tính tiêu cực nào về lạm phát đều có thể giúp đồng bạc xanh tăng lên.

Trên thị trường tiền điện tử, bitcoin giảm xuống dưới mốc 40.000 Đô la, xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 39.000 Đô la trước ấy. Đồng tiền kỹ thuật số Ether giảm hơn 13% xuống còn 2.900 USD, đây là mức thấp nhất trong hai tuần.

Rủi ro chính sách đã nổi lên như một chi tiết tiêu cực sau lúc Trung Quốc cấm mọi tổ chức tài chính của mình cung cấp dịch vụ đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán tiền điện tử, tác động mạnh tới mọi nhà đầu tư đang đặt cược rằng tài sản kỹ thuật số sẽ đạt được vị thế chủ đạo trên thị trường.

Ở những nơi khác, đồng Đô la Úc và New Zealand giảm nhẹ, nhưng tâm lý vẫn tích cực do giá hàng hóa tăng, một số thương nhân cho biết.

Theo Reuters