Đồng Đô la tăn giá, Powell trấn an thị trường rằng lãi suất sẽ không sớm tăng© Reuters.

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng USD đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á sau lúc ghi nhận hai ngày giảm giá liên tiếp. Trong lúc đấy, nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, đã tìm bí quyết trấn an nhiều thị trường rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn được gợi ý trong quyết định chính sách mới nhất của Fed vẫn còn ở khá xa.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so có rổ tiền tệ khác tăng 0,13% lên 91,873 lúc 1:10 PM ET (5:10 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,15% lên 110,81. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của mình vào đầu ngày. Nhật Bản cũng công bố cả chỉ số PMI sơ bộ cung cấp và { } cho tháng Sáu. Chỉ số PMI cung cấp đứng ở mức thấp hơn dự kiến ​​là 51,5.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,13% xuống 0,7544 và Tỷ giá NZD/USD giảm 0,23% xuống 0,7006.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,01% xuống còn 6,4806 và Tỷ giá GBP/USD giảm 0,11% xuống 1,3931.

Chỉ số đồng Đô la hiện đang rời khỏi mức cao nhất trong hai tháng đạt được vào cuối tuần trước. Đồng bạc xanh hiện đã từ bỏ khoảng một phần ba mức tăng nhắc từ lúc Fed đưa ra một giọng điệu chặt bất ngờ trong quyết định chính sách mới nhất của mình.

Có việc tăng lãi suất và cắt giảm sắm tài sản dự kiến ​​sẽ bắt đầu sớm hơn dự kiến, nhiều quan chức Fed đã hành động để xoa dịu những lo ngại của nhà đầu tư.

Powell và Chủ tịch Fed New York John Williams đều cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế hơn nữa là điều kiện tiên quyết đối có bất kỳ việc cắt giảm sắm tài sản và tăng lãi suất nào. “Chúng tôi sẽ ko tăng lãi suất từ ​​trước chỉ vì chúng tôi lo sợ khả năng xảy ra lạm phát … chúng tôi sẽ đợi bằng chứng về lạm phát thực tế hoặc sự mất cân bằng khác”, Powell cho biết hôm thứ Ba trong phiên điều trần trước Hạ viện.

Về phần mình, Williams nhắc lại rằng Fed sẽ xem xét chặt chẽ dữ liệu kinh tế để xác định thời điểm thích hợp để bắt đầu điều chỉnh chính sách tiền tệ”. “Vẫn còn khá xa” ông nói thêm.

Một số nhà đầu tư tỏ ra lạc quan một bí quyết thận trọng trước những bình luận của Fed.

Người đứng đầu chiến lược ngoại hối Ray Attrill của National bank of Australia (OTC: NABZY), cho biết “Mọi bình luận của họ đã cho thấy thị trường đã ổn định trở lại phần nào sau nhiều biến động chủ yếu do vị trí của họ vào tuần trước”.

Mọi nhà đầu tư hiện đang chờ đợi Quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh, sẽ được đưa ra vào thứ Năm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm ở châu Á xuống 1,4616%, giảm so có mức đỉnh 1,5940% trong tuần trước.

Trong tiền điện tử, bitcoin dao động quanh mốc 33.700 Đô la. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 28.600 USD vào thứ Ba lần trước tiên nhắc từ đầu tháng 1 năm 2021 lúc Trung Quốc tăng cường đàn áp lĩnh vực này.