Đồng Đô la tăng cao hơn khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ© Reuters.

Theo Gertrude Chavez-Dreyfuss

Investing.com – Đồng Đô la Mỹ tăng cao hơn vào thứ Hai trong phiên giao dịch khá trầm lắng, mang nhiều nhà đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, có thể tác động tới quyết định về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Bộ Lao động Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng 690.000 việc làm trong tháng 6, so mang 559.000 trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp là 5,7% so mang 5,8% trong tháng trước, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của mọi nhà kinh tế của Reuters.

Đồng Đô la đã đi vào quỹ đạo tăng nói từ kết quả của cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào đầu tháng này, mang phần lớn mọi nhà hoạch định chính sách của Fed dự định sẽ tăng ít nhất hai lần lãi suất, mỗi lần một phần tư điểm phần trăm, vào cuối năm 2023.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường trưởng tại Cambridge Global Payments (NYSE: GPN) ở Toronto, cho biết: “Tiềm năng về một mức tăng bất ngờ (trong dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ) kéo tiền tệ giảm và thắt chặt kỳ vọng đang lớn hơn bao giờ hết đối mang mọi nhà đầu tư”.

Jane Foley, chiến lược gia FX cấp cao tại Rabobank ở London, cho biết, tuy nhiên, một báo cáo việc làm yếu kém khác của Mỹ cho tháng 6 có thể ko làm giảm bớt những lời bàn tán về rủi ro lạm phát ở nền kinh tế lớn nhất thế giới vì thị trường hiện hiểu rằng nguồn cung lao động đang kìm hãm đà hồi phục tăng trưởng việc làm.

“Điều này có thể có nghĩa là đồng Đô la Mỹ phục hồi nhanh chóng”.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, chỉ số đồng Đô la tăng 0,1% ở mức 91,897.

Những nhà đầu tư cũng đang xem xét dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ vào thứ Ba cũng như chỉ số chế tạo của Viện Quản lý Cung ứng vào thứ Năm để tìm manh mối về triển vọng lãi suất.

Đồng Euro giảm 0,1% ở mức 1,1923 EUR/USD.

So mang đồng Yên, đồng Đô la giảm 0,2% ở mức 110,57 USD/JPY.

Đồng Đô la Úc, được coi là đại diện cho khẩu vị rủi ro, đã giảm 0,35% trong ngày xuống 0,7565 AUD/USD, trong lúc điìbg Đô la New Zealand giảm 0,4% xuống 0,7042 NZD/USD.

Trong tiền điện tử, bitcoin giảm 0,9% ở mức 34.388 Đô la. Nó phản ứng ko nhiều trước việc cơ quan quản lý tài chính của Anh nói rằng Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, ko thể tiến hành bất kỳ hoạt động được quy định nào và đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về nền tảng này.

Theo Reuters