Đồng Đô la tăng cao hơn khi tiếp tục có thêm những bình luận về lạm phát từ Fed© Reuters.

Theo Karen Brettell

Investing.com – Đồng Đô la tăng cao hơn vào thứ Tư, lúc phiên Mỹ đóng cửa, lúc hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang nói rằng thời kỳ lạm phát cao ở Hoa Kỳ có thể kéo dài hơn dự đoán, một ngày sau lúc Chủ tịch Fed Jerome Powell hạ thấp áp lực giá cả gia tăng.

Chủ tịch Fed tại Atlanta, Raphael Bostic, cho biết sở hữu mức tăng trưởng ước tính đạt 7% trong năm nay và lạm phát cao hơn mục tiêu 2% của Fed, hiện ông dự kiến ​​lãi suất sẽ cần cần tăng vào cuối năm 2022.

Cả Bostic và Thống đốc Michelle Bowman hôm thứ Tư cho biết mặc dù họ đồng ý phần lớn việc tăng giá sắp đây sẽ chỉ là tạm thời, nhưng họ cũng cảm thấy có thể mất nhiều thời gian hơn dự đoán để giảm chỉ số giá.

Đồng Đô la tăng vọt sau lúc Fed gây bất ngờ cho thị trường vào ngày 16 tháng 6 lúc nói rằng mọi nhà hoạch định chính sách đang dự đoán hai đợt tăng lãi suất vào năm 2023.

Nhưng hôm thứ Ba, ông Powell nói rằng giá cả đang tăng do “một cơn bão hoàn hảo” gồm nhu cầu hàng hóa và dịch vụ tăng cao và những tắc nghẽn trong việc cung cấp chúng lúc nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch và những áp lực giá đấy sẽ tự giảm bớt.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union (NYSE: WU) Business Solutions ở Washington cho biết: “Mức tăng của đồng Đô la đã giảm dần sau lúc ông Powell hạ thấp lo ngại về lạm phát cao”.

Chỉ số đồng Đô la tăng 0,06% lên 91,798, nhưng đang giữ dưới mức cao nhất trong hai tháng là 92,408 đạt được vào thứ Sáu.

Đồng Đô la suy yếu trước đấy vào thứ Tư và chạm mức thấp nhất trong phiên sau lúc dữ liệu cho thấy doanh số bán nhà mới ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một năm vào tháng Năm do giá trung bình của những ngôi nhà mới xây tăng, trong bối cảnh nguyên liệu đắt đỏ.

Mọi dữ liệu khác cho thấy thước đo hoạt động của nhà máy ở Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục vào tháng 6.

Dữ liệu lạm phát giá của nhà chế tạo vào thứ Sáu là trọng tâm kinh tế của Hoa Kỳ trong tuần này, sở hữu mọi dữ liệu quan trọng khác bao gồm mọi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm và chi tiêu của người tiêu dùng vào thứ Sáu.

Đồng Euro giảm 0,11% xuống 1,1929 EUR/USD.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy tăng trưởng marketing của khu vực đồng Euro đã tăng sở hữu tốc độ nhanh nhất trong 15 năm vào tháng 6 sau lúc nhiều biện pháp phong tỏa nới lỏng hơn.

Đồng Yên Nhật cũng giảm sau lúc dữ liệu cho thấy hoạt động của nhà máy mở rộng sở hữu tốc độ chậm nhất trong 4 tháng vào tháng 6.

Đồng USD tăng 0,29% lên 110,66 USD/JPY, sau lúc trước đấy đạt 111,10, cao nhất nói từ tháng 3 năm 2020.

Mọi loại tiền tệ có liên quan tới chu kỳ kinh tế toàn cầu, bao gồm đồng Đô la New Zealand và Crown của Na Uy, tăng tốt hơn vào thứ Tư.

Ở những nơi khác, bitcoin đã tăng khoảng 2,78% trong ngày ở mức 33.467 Đô la, sau lúc giảm xuống mức thấp nhất là 28.600 Đô la vào thứ Ba – mức thấp nhất nói từ tháng Giêng.

Theo Reuters